เรื่องย่อละคร สะใภ้กาฝาก

0
697

สะใภ้กาฝาก ละครช่อง 3 | เริ่ม 4 ม.ค. นี้

บทประพันธ์โดย : สีชาติ                            
บทโทรทัศน์โดย : มิติ
ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน       
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ผลิตโดย : ทีวีธันเดอร์
ออกอากาศวันที่ 4 มกราคม 2561  ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 ทางช่อง 3 และช่อง 33

อุปสรรคต่าง ๆ ล้วนเป็นแรงผลักดันให้ค้นพบหัวใจของตนเอง และได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อกัน แม้จะแตกต่างกันเพียงใด

เรื่องย่อสะใภ้กาฝาก

ขวัญจิต สาวบ้านนอกไปเป็นนักร้องอยู่ที่ร้านอาหาร เกิดพบรักกับ โรเบิร์ต หนุ่มอเมริกันผิวสีศัลยแพทย์อาสา ขวัญจิตตั้งครรภ์ โรเบิร์ตอยากพาลูกเมียไปอยู่อเมริกา แต่ต้องกลับไปจัดการเรื่องสัญชาติ รอแล้วรอเล่าโรเบิร์ตก็ไม่กลับมา  ขวัญจิตถูกคนนินทาหนัก จึงตัดสินใจเก็บของอพยพเข้ากรุงเทพฯ ไปตายเอาดาบหน้า

          20 ปีต่อมา รมนีย์ หรือ เรนนี่ เด็กสาวผิวดำ ผมหยิก เติบโตขึ้นมาในแฟลต ท่ามกลางเสียงครกตำส้มตำ ขวัญจิตย้ายมาที่แฟลตแห่งนี้ หลายคนในแฟลตต่างล้อเลียนเรื่องความดำของเรนนี่ มาตลอด โดยเฉพาะ ดุจดาว ลูกสาวของ เดือนเด่น เจ้าของร้านเสริมสวยที่แฟลต ชอบจิกกัด เรนนี่อยู่ตลอดเวลา

          ทันทีที่เรียนจบปวส. เรนนี่ก็ออกมาช่วยแม่ขายส้มตำเดลิเวอรี่ แต่บางช่วงก็แอบอู้เล่นโซเชียล กรี๊ดดาราเหมือนเด็กสาวทั่วไป หนึ่งในเซเลปที่เรนนี่ชอบมาก กด follow ทั้ง IG และเฟซบุ๊กนั้นก็คือ ตรัยคุณ ไฮโซทายาท บริษัทสยามโฆษณา หล่อปัง ตังค์หนา ดุจดาวก็ชอบเหมือนกัน ถึงขนาดตั้งรูปตรัยคุณไว้ที่หน้าจอมือถือ แต่ดุจดาวชอบพูดแขวะ มารยาท หรือ เมย์ นางเอกสาวว่าที่ซุปตาร์แฟนของตรัยคุณ แต่เรนนี่กลับชื่นชม เพราะเห็นว่าเป็นนางเอกใส ๆ

          วันหนึ่งขณะกำลังส่งของให้ลูกค้า เรนนี่พบกับ ปีเตอร์ ฝรั่งหนุ่มหล่อเจ้าของเครื่องสำอางจากอเมริกา ลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนแท็กซี่ที่พึ่งขับออกไป เรนนี่ให้ปีเตอร์ซ้อนมอเตอร์ไซค์เธอขี่ตาม จนสามารถเอาโทรศัพท์คืนมาได้ ยังไม่ทันที่ปีเตอร์จะขอบใจ เรนนี่ก็รีบบึ่งรถเพื่อเอาส้มตำไปส่งต่อ

          เรนนี่มาส่งส้มตำที่แองเจิ้ลผับ เห็น แนนนี่ ซ้อมร้องเพลง เรนนี่ชอบมาก จนเผลอร้องและเต้นตาม ชาลี กะเทยเจ้าของร้านแซวว่าอยากจะเปลี่ยนอาชีพเหรอ เรนนี่เลยถือโอกาสสมัครเป็นนักร้อง ชาลีและแนนนี่ก็ตกลงโอเคให้เรนนี่มาร้องเพลง เรนนี่กลับมาขอขวัญจิตไปร้องเพลง ตอนแรกขวัญจิตไม่ยอม แต่ในที่สุดขวัญจิตก็ต้องยอมใจอ่อน แต่กำชับให้เรนนี่ระวังตัว อย่าไปเชื่อใจใครง่าย ๆ เป็นอันขาดโดยเฉพาะชาวต่างชาติ

          ตรัยคุณโต้เถียงกับ สยาม ผู้เป็นตาและเป็นเจ้าของบริษัท เรื่องงานของลูกค้า ตรัยคุณเถียงไม่ออกนึกถึงเรื่องคราวก่อนที่โดนบริษัทไจแอนท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ของ สมัชชา ทำโฆษณาของสินค้าคู่แข่งออกมาโดยใช้คอนเซ็ปต์ที่เหนือกว่า จนลูกค้ามาโวยวาย คุณสยามพาลมาถึงเรื่องที่อยากให้ตรัยคุณเลิกกับเมย์แล้วมาแต่งงานกับ ริสา

          ขณะที่ร้องเพลง เรนนี่เห็นตรัยคุณนั่งดื่มอยู่ กระทั่งใกล้เวลาร้านปิด จึงออกมามองหาว่าใช่เขาไหม ฝรั่งคนหนึ่งเมา เห็นเรนนี่ตรงสเป็ก เลยเข้ามาลวนลาม เรนนี่ถอดส้นสูงออกเพื่อจะตบ แต่ดันหลุดมือ ส้นเข็มไปปักอยู่ที่หัวของตรัยคุณเป็นแผลเลือดอาบ เรนนี่พาเขาเข้ามาปฐมพยาบาลและขอโทษบอกว่าเธอไม่ได้ตั้งใจ แต่ตรัยคุณต่อว่าเธอหาว่าเธอมายืนอ่อยหาลูกค้า เรนนี่โกรธมาก จึงด่าเขากลับ เถียงกันไปมา จนตรัยคุณเกิดความคิดอะไรบางอย่างขึ้น

          วันรุ่งขึ้นเรนนี่ไปที่บริษัทสยามโฆษณา ตรัยคุณแนะนำกับทุกคนว่าเรนนี่เป็นแฟน สยามไม่พอใจแต่อดสงสัยไม่ได้ จึงขอคุยกับเรนนี่เป็นการส่วนตัว แล้วก็โป๊ะแตกว่าเป็นแผนของตรัยคุณ สยามคิดดัดหลังหลานชาย เลยจ้างเรนนี่ให้ช่วยกำจัดเมย์ออกไป เรนนี่โมโหที่สยามจ้างเธอให้ทำเรื่องไม่ดี เลยต่อว่าไปหลายคำ

          วันหนึ่งขวัญจิตออกไปขายส้มตำ แต่เกิดอุบัติเหตุ ขวัญจิตต้องผ่าตัดด่วน เรนนี่เซ็นยินยอมให้หมอรักษาให้ดีที่สุด แต่เธอมีปัญหาเรื่องค่าผ่าตัด เรนนี่ก็ไม่รู้จะทำยังไง เรนนี่เหลือบไปเห็นนามบัตรของสยามเลยนึกขึ้นได้ ตัดสินใจไปหาสยาม สยามตกลงช่วยค่ารักษาของแม่เธอ และยินดีจะจ่ายให้อีกจำนวนหนึ่ง ถ้าเรนนี่เขี่ยเมย์ออกไปจากตรัยคุณได้สำเร็จ รวมถึงให้เรนนี่ไปทำงานในฐานะเลขาของตรัยคุณด้วย เรนนี่ลำบากใจเพราะเธอสงสารเมย์ ที่ต้องโดนกลั่นแกล้งทั้งในละครและชีวิตจริงแต่เธอไม่มีทางเลือก

          เมย์อ้อนให้ตรัยคุณมางานเปิดตัวกลูต้าฯ เพราะรู้ว่านักข่าวจะมาเยอะ สยามรู้เรื่องนี้เข้าเลยให้ เรนนี่เริ่มจัดการ เรนนี่จำใจตามประกบตรัยคุณ ทุกคนในงานพอเห็นตรัยคุณควงมากับเรนนี่ก็ซุบซิบสงสัยกันใหญ่ เมย์พอเห็นเรนนี่ควงกับตรัยคุณก็เลือดขึ้นหน้า เมย์ทั้งแซวทั้งแขวะเรื่องสีผิวของเรนนี่ เรนนี่แก้เผ็ดด้วยการควงตรัยคุณแบบเชิ่ด ๆ วันรุ่งขึ้นนักข่าวตีข่าวว่าตรัยคุณเปิดตัวแฟนที่อิมพอร์ตมาจากนอก เมย์เห็นข่าวแล้วโกรธมากให้ เจ๊นี ช่วยสืบว่าจริง ๆ แล้วเรนนี่เป็นใคร

          เมย์เจ็บใจมาก  คิดจะแฉตัวตนที่แท้จริงของเรนนี่ว่าไม่ได้อิมพอร์ตมาจากไหน จึงวางแผนกับ นฎาเพื่อนสนิท นฎาวางแผนให้เธอจัดงานปาร์ตี้ โดยเชิญเซเลบกับนักข่าวมาร่วมงาน และจะแฉเรนนี่ในวันนั้น

 

วันงานเรนนี่เข้ามาในงานและพบว่ารูปของเธอตอนร้องเพลงที่บาร์ โชว์อยู่บนจอ LCD ทุกคนในงานมองเธอเป็นตาเดียว เรนนี่ไม่อายเพราะเธอเป็นนักร้องอยู่ที่นั่นจริง และถือโอกาสขึ้นร้องเพลงโชว์พลัง ทำเอาแขกทุกคนทึ่งในความสามารถของเธอ แม้แต่ตรัยคุณก็รู้สึกอินไปด้วย

          เมย์โกรธเกลียดเรนนี่มากขึ้น และโกรธตรัยคุณที่ไม่พยายามทำอะไรเพื่อเธอสักอย่าง แถมยังไปดีกับเรนนี่อีก แล้วยิ่งรู้ว่าเรนนี่สนิทกับปีเตอร์ ยิ่งทำให้เมย์อิจฉาเข้าไปอีก เมย์เริ่มตีตัวออกห่างตรัยคุณมากขึ้น สมัชชาฉวยโอกาสพยายามโน้มน้าวว่าจะทำให้เธอโด่งดังโกอินเตอร์ เมย์หลงเชื่อและอยากจะประชดตรัยคุณ ในที่สุดเมย์ก็เลยเถิดกับสมัชชา เมย์วางแผนตีสนิทกับปีเตอร์ เพื่อหวังจะได้ประโยชน์ แต่ปีเตอร์รู้ทัน

          ริสาคนที่สยามวาดหวังให้ตรัยคุณแต่งงานด้วย กลับมาจากเมืองนอก และเตรียมเข้ามาบริหารบริษัทแทน ไกร ที่ร่างกายเริ่มจะไม่ไหว ตรัยคุณบังเอิญเจอริสา เขารู้สึกถูกใจเธอเป็นอย่างมาก เพราะมีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน แต่เขาไม่รู้เลยว่า ริสาคือคนที่สยามพยามจะจับคู่ให้แต่งงาน

          สยามจัดการนัดทานข้าวให้ตรัยคุณได้เจอริสา ตรัยคุณแปลกใจที่รู้ว่าริสาคือผู้หญิงคนนั้นที่เขาประทับใจ สยามพออกพอใจริสามากที่ทั้งสวยทั้งฉลาด ตั้งใจไว้ว่ายังไง ๆ ก็ต้องให้ตรัยคุณแต่งงานกับริสาให้ได้ แถมสยามยังวางตัวให้ริสามาเล่นโฆษณาชิ้นใหม่คู่กับตรัยคุณด้วย

          สมัชชากับเมย์วางแผนขโมยงานบริษัทของตรัยคุณและแผนก็สำเร็จ ตรัยคุณคิดว่าเป็นฝีมือของเรนนี่ที่ทำทุกอย่างพลาด สมัชชาเริ่มหลงใหลเมย์มาก หลายต่อหลายครั้งไม่กลับบ้าน จนข่าวลือเรื่องเมย์กับสมัชชารู้ไปถึงหู สุดา ผู้เป็นเมีย เรนนี่บังเอิญเจอกับสุดาที่กำลังจะเป็นลม เรนนี่เข้าไปช่วยสุดา พอสุดาฟื้นขึ้นมาก็เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เรนนี่ฟัง เรนนี่เรียกใช้บริการดุจดาว ให้ช่วยตามสืบตามถ่ายรูปสมัชชากับเมย์ ไม่กี่วันดุจดาวก็ได้รูปมา แถมยังทำเกินหน้าที่ปล่อยลงเน็ตให้กระจายไปทั่ว

          เรนนี่แวะมาหาสุดา ทันทีที่สุดาได้เห็นภาพ เธอกลายร่างเมียจอมโหด บุกไปตบเมย์ที่กองถ่าย เอาคารามายด์ราด นักข่าวเก็บภาพแทบไม่ทัน สุดาประกาศต่อหน้าทุกคน ว่าถ้าเมย์ยังไม่ยอมหยุดยุ่งกับผัวของเธอ คราวหน้าจะเป็นน้ำกรดแทน

          ตรัยคุณเห็นข่าวเมย์ก็นึกเอะใจ กลับมาที่ห้องทำงานตัวเอง ลองเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ในวันที่เกิดเรื่องแล้วก็พบกับความจริงว่าเมย์นั่นเองที่เป็นคนทรยศ ตรัยคุณรู้สึกผิดต่อเรนนี่และเสียใจมาก

          เรนนี่ได้ไปออดิชั่นโฆษณาตามคำขอร้องของปีเตอร์และผลออกมาคือผ่าน โฆษณาชิ้นนี้เรนนี่ต้องเล่นคู่กับตรัยคุณ ในวันถ่ายโฆษณาจริง เรนนี่กับตรัยคุณทำออกมาได้ดีมาก ก่อนที่จะถ่ายเสร็จ เมย์บุกมาที่กองอย่างไม่มีใครคาดคิด เธออาละวาดตรงเข้าทำร้ายเรนนี่ เรนนี่พลาดท่าล้มลง เมย์เอาไม้ที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากจะฟาดใส่เรนนี่ ตรัยคุณเอาตัวเข้ามาบังจนหัวแตกเลือดไหลอาบ

          เรนนี่ตัดสินใจว่าจะหยุดความรู้สึกของเธอเอาไว้แค่นี้ เพราะเธอคิดว่าคนที่เหมาะสมกับตรัยคุณคือริสาจากคำพูดของสยาม แต่โฆษณาของเรนนี่กับตรัยคุณออกอากาศ กระแสตอบรับดีมาก ทั้งคู่กลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่แห่งวงการ เรนนี่ได้โอกาสจาก ไมเคิล เพื่อนของปีเตอร์ให้ไปออดิชั่นเพื่อเป็นนักร้องระดับอินเตอร์ ตรัยคุณพยายามแสดงออกถึงความรู้สึก แต่เรนนี่กลับทำเฉย จนตรัยคุณน้อยใจ

          แอนนา พี่สาวแท้ ๆ ของ โรเบิร์ตเดินทางมาพร้อมกับ เจมส์ ทนายประจำตัว หลังจากได้รับการติดต่อไป แอนนาเล่าเรื่องโรเบิร์ตให้ฟังว่าหลังจากที่กลับอเมริกาแล้ว โรเบิร์ตเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำจนเสียชีวิต แอนนาเองพยายามตามหาขวัญจิตกับเรนนี่มาตลอด

          แอนนาอยากพาเรนนี่ไปอเมริกา แต่เรนนี่เป็นห่วงแม่ ขวัญจิตทำใจได้ให้เรนนี่ตัดสินใจเอาเอง ส่วนตัวเธอจะเอาเงินที่เก็บรวบรวมไว้กลับไปซื้อเอาสวนของพ่อแม่ที่เคยถูกโกงไปและใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น เรนนี่ยังไม่ตัดสินใจ เธอขอไปพบใครบางคนก่อน

   เรนนี่มาหาตรัยคุณ แต่พบเขาอยู่กับริสา และสยามก็กันท่าไม่ยอมให้เรนนี่พบ ตรัยคุณแอบออกมาหาเรนนี่ ตรัยคุณสารภาพรักกับเรนนี่ เรนนี่ดีใจมากและต้องการบอกความรู้สึกของเธอ ริสาเดินออกมาขัด พร้อมกับถามเรื่องเงินสิบล้านที่สยามให้ ตรัยคุณงงว่าคืออะไร เรนนี่พูดไม่ออก ริสาเลยช่วยอธิบายให้ว่าเป็นเงินที่สยามจ้างเรนนี่เป็นแฟนกับตรัยคุณเพื่อกำจัดเมย์ออกไป ตรัยคุณโกรธเข้าใจว่าที่ผ่านมาเรนนี่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน

          เรื่องราวความรักของตรัยคุณและเรนนี่จะจบลงอย่างไรและรูปแบบไหน ติดตามได้ในละคร สะใภ้กาฝาก ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05-20.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45-19.45 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 ละคร สะใภ้กาฝาก เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561

รายชื่อนักแสดงนำในละคร สะใภ้กาฝาก

พศุตม์ บานแย้ม  รับบท  ตรัยคุณ
นนธวรรณ ฌรรวนธร  รับบท  รมณีย์ (เรนนี่)
จัสติน อกัสติน  รับบท  ปีเตอร์
พัชรวลัย พงษ์ภมร  รับบท  ปนัดดา
สเตฟานี่ เลอร์ช  รับบท  ริสา
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์  รับบท  มารยาท (เมย์)
ภากร ธนศรีวนิชชัย  รับบท  คชา
ไซม่อน เครสเลอร์  รับบท  ไมเคิล
มนตรี เจนอักษร  รับบท  สยาม
ญาณี จงวิสุทธิ์  รับบท  ขวัญจิต
ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์  รับบท  สมัชชา
อดิศร อรรถกฤษณ์  รับบท  ไตรภพ    
อรหทัย ซื่อศรีสวัสดิ์  รับบท  สุดา
เมทินี จันทร์สร้อย  รับบท  แนนนี่
นพเก้า เดชาพัฒนคุณ  รับบท  อาทิตย์
วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล  รับบท  นฎา
ปวันรัตน์ อัศวะธนาพงศ์  รับบท  ดุจดาว
ปรารถนา บรรจงสร้าง  รับบท  เดือนเด่น
สุพจน์ จันทร์เจริญ  รับบท  ชาลี
กรกฎ พวงสวัสดิ์  รับบท  เจ๊นี
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว  รับบท  ชาตรี
ดีใจ ดีดีดี  รับบท  สายสมร
ศานติ สันติเวชกุล  รับบท  ไกร
จิราวัฒน์ ลีลาสุวนิชย์  รับบท  สน
นนท์ หาญตระกูล  รับบท  จงรัก

 
 
 

Comments

comments