เรื่องย่อ ละครบาปอยุติธรรม

0
1380

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ญีนา ซาลาส ธนิน มนูญศิลป์ ณัฐฐชาช์ บุญประชม ศิริศิลป์ โชติวิจิตร
บทละครโดย :ทานตะวัน
อำนวยการผลิตโดย :บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด ควบคุมการผลิตโดย : หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล
กำกับการแสดงโดย :แอ้ว-อำไพพร จิตต์ไม่งง

เรื่องย่อละคร บาปอยุติธรรม

ชิดตะวัน อดีตนักศึกษาแพทย์ที่ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตเพราะคดีฆาตรกรรม ในปีที่ 11 เขาได้รับการช่วยเหลือโดยทนายสาวมือใหม่ ปลายฝน ที่เข้ามายื่นหลักฐานใหม่และทำให้เขาหลุดพ้นโทษทันที ข่าวการเป็นแพะและพ้นโทษของชิดตะวัน ทำให้ คทาเพชร โมโห… เพราะ น้ำทิพย์ อดีตคนรักเก่าของชิดตะวันที่ตอนนี้เป็นภรรยาของเขา อยู่ไม่เป็นสุข น้ำทิพย์เอาแต่โทษตัวเองว่าเพราะเธอไม่เชื่อใจชิดตะวันทำให้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้

เมื่อชิดตะวันพ้นโทษ สิ่งแรกที่เขาต้องการคือ “หาตัวคนบงการเรื่องทั้งหมด” เขาเดินหน้าหาความจริง ทั้งพยานเท็จที่ชี้ตัวเขา หลักฐาน และคนร้ายตัวจริงคือใครกันแน่ โดยมีปลายฝนคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ ซึ่งปลายฝนเองก็ไม่ได้เต็มใจช่วยเหลือชิดตะวันแก้แค้น เธอไม่เห็นด้วยที่เขาเอาตัวเข้าไปพัวพันกับเรื่องไม่ดีอีก และที่สำคัญที่สุด เธอกลัวว่าความลับที่เธอเก็บไว้จะถูกเปิดเผยออกมา จากการหาความจริงของชิดตะวัน

แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ชิดตะวันไม่หยุดและไม่มีวันหยุด โดยมี คมเดช รุ่นพี่ที่เคยอยู่ในเรือนจำด้วยกันเป็นคนช่วยเหลือ คมเดชฝึกให้ชิดตะวันรู้จักต่อสู้ ป้องกันตัว และใช้ปืน พร้อมทั้งยังซัพพอร์ตคนและคอนเนคชั่นในการตามหาความจริงเพราะคมเดชเป็นลูกน้องเก่า ส่วนคทาเพชรที่ชิดตะวันมั่นใจว่าอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้แน่นอน ก็เหนื่อยที่จะต้องตั้งรับชิดตะวัน เขาจึงเป็นฝ่ายล่าบ้าง ทั้งชิดตะวันและคทาเพชรผลัดกันไล่ล่ากันไปมา โดยมีปลายฝนและบริบูรณ์อยู่ตรงกลาง บริบูรณ์เป็นพี่ชายของปลายฝนและเป็นมือขวาของคทาเพชร!! ปลายฝนต้องเข้าไปพัวพันกับคทาเพชรโดยไม่ตั้งใจ ยิ่งทำให้ชิดตะวันสงสัยในตัวเธอสุดๆ

และในสถานการณ์เลวร้ายที่ต้องเจอในทุกวัน ความดีและความใกล้ชิดทำให้ชิดตะวันและปลายฝนตกหลุมรักกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่ความแค้นในใจชิดตะวันมีมากกว่า เขาต้องเดินหน้าต่อเพื่อสืบหาความจริงและทำให้คนที่พังอนาคตเขาได้รับผลกรรม น้ำทิพย์ก็พยายามกลับมาหาชิดตะวัน เธอเอาเรื่องลูกที่เคยมีกับเขาเข้ามาต่อรอง เพราะเรื่องลูกนี่เองที่ทำให้ชิดตะวันเสียเปรียบคทาเพชร และทำให้ความรักของเขาและปลายฝนไม่คืบหน้าเสียที

เหตุการณ์ยิ่งพลิกผันมากขึ้นไปอีก เมื่อชิดตะวันรู้ว่าปลายฝนคือ “บัวบูชา” พยานเท็จที่ทำให้ชิดตะวันต้องติดคุกอยู่ 11 ปี... ชิดตะวันช็อคกับความจริงที่ได้รู้…คนที่ตามหามาตลอดกลับอยู่ใกล้และรู้ความเคลื่อนไหวเขามาตลอด ความรักที่เขามีให้เธอจะเอาชนะความแค้นในใจตลอด 11 ปีได้หรือไม่ ความยุติธรรมที่ชิดตะวันรอคอยมาตลอดจะปรากฎขึ้นเมื่อไหร่? ติดตามได้ใน “บาปอยุติธรรม”

ดาวน์โหลดเพลงประกอบละครบาปอยุติธรรม กด *4933144 ได้ทั้งริงโทน เพลงเต็ม เพลงรอสาย 

 

Comments

comments