เรื่องย่อ ละครทุ่งเสน่หา

0
31863

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :บุษกร วงศ์พัวพันธ์ , จรินทร์พร จุนเกียรติ , จรณ โสรัตน์ , เด่นคุณ งามเนตร , ธนิน มนูญศิลป์ , พรนภา เทพทินกร , รินรดา แก้วบัวสาย , อิษยา ฮอสุวรรณ , ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ , สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์ , วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ , ภาสวิชญ์ บูรณนัติ , อริศรา วงษ์ชาลี และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย :ปราณประมูล
อำนวยการผลิตโดย :บริษัท กู๊ดฟีลลิ่ง จำกัด
กำกับการแสดงโดย :สมจริง ศรีสุภาพ
เมื่อชะตาชีวิตที่เคยเชื่อมั่นกลับอยู่บนความไม่แน่นอน พบบทพิสูจน์แห่งรักแท้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใดใน “ทุ่งเสน่หา” 

หอมเอยหอม กลิ่นกรุ่น ทุ่งเสน่หา ลิขิตพา ความรัก ดั่งความฝัน

อาจคลาดแคล้ว ไม่ได้เรียง เคียงคู่กัน  ด้วยชีวัน นั้นไม่มี ที่แน่นอน

เรื่องย่อทุ่งเสน่หา

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว แห่งหนองนำ้ผึ้ง ในปี พ.ศ. 2515 ที่เส้นทางแห่งความรักนั้น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้จะรักแสนรัก แต่ก็ ต้องพ่ายแพ้ต่อความจริงที่ว่า..ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน!!

ไพฑูรย์ กับ ยุพิณ คู่รักที่เปรียบว่าเป็นมิตรเพชราแห่งบ้านหนอง น้ำผึ้ง ทั้งคู่รักกันมาก มากเสียจนไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนแปลงไม่ให้ทั้งคู่ ลงเอยกัน ถ้าหาก “แม่สำเภา” จะไม่คิดแยกไพฑูรย์กับยุพิณให้แยกจากกัน แบบที่ว่าไม่มีวันจะกลับมา รักกันได้อีก ด้วยการจับให้ยุพิณต้องแต่งงาน กับไพรวัลย์ลูกชายคนโตขาพิการ แทน แล้วจับคู่ใหม่ให้ไพฑูรย์ไปแต่งงาน กับจันทรลูกสาวของจำเรียงคนที่มีฐานะ ทัดเทียมกัน แม้ยุพิณจะพยายามดิ้นรนขัดขืน เพื่อให้ความรักของเธอและไพฑูรย์ ยังคงอยู่ ทว่าทุกอย่างดูเหมือนจะมีอุปสรรคขัดขวางไปเสียหมด แต่คนอย่าง อียุพิณจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมากำหนดชีวิต และถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียว..

เรื่องราวความรักของเธอและไพฑูรย์จะลงเอยที่ไหน หรืออย่างไร ใครเล่า จะรู้ได้ หากแต่ชีวิตยังต้องเดินต่อไป แม้ไม่มีอะไรที่แน่นอน!!!

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิกที่นี่

อีกหนึ่งบทประพันธ์จากปลายปากกาของ จุฬามณี ที่เขียนโดยมีฉากหลังเป็นถิ่นฐานบ้านเกิดอย่างจังหวัดนครสวรรค์ เช่นเดียวกับ สุดแค้นแสนรัก และ กรงกรรม บ้านหนองน้ำผึ้งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในอำเภอลาดยาว อยู่ติดกับหมู่บ้านดงจังหัน ตำบลเนินขี้เหล็ก ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา

เมื่อกลางปี 2543 จุฬามณีบวชเรียนและเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางมองเห็นทุ่งหญ้าสีเขียวขจีก็รู้สึกครึ้มใจ จนได้ชื่อนิยายเรื่องแรกในชีวิตคือ “ทุ่งเสน่หา” จนกระทั่งปี 2554 เมื่อคิดอยากทำงานพีเรียดแนวลูกทุ่งชื่อนี้จึงหวนกลับมาในความรู้สึกของเขาอีกครั้ง

การกลับมาอีกครั้งในรอบ 12 ปีของ “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์”

หลังจากละครเรื่อง พยัคฆ์สาวแซบอีหลี เป็นเวลาถึง 12 ปีที่ หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ นักแสดงและผู้จัดมากฝีมือห่างหายจากหน้าจอ ก่อนใจอ่อนยอมคัมแบ็กในบท สำเภา คุณแม่ลูกสอง เศรษฐีแห่งหนองน้ำผึ้ง ตัวการหลักที่พังความรักของไพฑูรย์และยุพิณ กลับมาคราวนี้บอกเลยไม่มีคำว่าธรรมดา พี่หน่อยจะจัดหนักให้ทุ่งสะเทือน เมืองสะท้าน เพราะงานนี้แม่สำเภาเขาไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะหนูๆ 

การท้าทายบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงเลือดใหม่

เต้ย จรินทร์พร เจ้าของบท ยุพิณ ขอท้าทายความสามารถในบทสาวสวยแห่งหนองน้ำผึ้งที่ทั้งหวานและเผ็ดสุดๆ ประกบคู่ ท็อป จรณ ในบท ไพฑูรย์ ลูกชายคนรองของแม่สำเภา บอมบ์ ธนิน รับบท ไพรวัลย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่โชคร้ายเกิดมาพร้อมกับโรคโปลิโอ พาย รินรดา รับบทสาวขี้โรคเพื่อนรักของยุพิณที่ซ่อนความจริงในใจเอาไว้ พร้อมด้วย เด่นคุณ งามเนตร หนุ่มนัยต์ตาหวานลูกคอเก้าชั้น ในบท มิ่งขวัญ ที่พัวพันในความรักที่ยากเกินจะห้ามใจ

อุ้ม อิษยา รับบท จินดา สาวใสหัวใจสตรองประจำหนองน้ำผึ้ง ยังมี เกี๊ยก วัทธิกร ในบท สุรัฐ ตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวพันในชีวิตของชาวหนองน้ำผึ้ง น้องใหม่ใสกิ๊ก สมิธ ภาสวิชญ์ ในบท หมวดนิพัฒน์ อีกหนึ่งหนุ่มที่มาตกหลุมรักสาวยุพิณ

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิกที่นี่

การเชือดเฉือนแบบตาต่อตา ฟันต่อฟันของนักแสดงรุ่นเก๋า

นอกจากหน่อย บุษกรแล้ว ยังมีนักแสดงยอดฝีมืออย่าง สุ่ย พรนภา ในบท จำเรียง แม่ของจันทรและจินดา ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่กระตุ้นความวุ่นวายให้เกิดขึ้น เฟรช อริศรา ยืนหนึ่งเรื่องความเป็นนักแสดงคุณภาพ โชว์ฝีมือในบท ทองหยด แม่ของยุพิณ และ นัย สุขสกุล อดีตพระเอกดังในบท บุญยืน พ่อของยุพิณ ตัวการสร้างความวุ่นวายที่พลิกชีวิตลูกสาวไปตลอดกาล

บรรยากาศเก่าๆ ที่เราคิดถึงที่เราคิดถึงจะย้อนกลับมาอีกครั้งใน “ทุ่งเสน่หา”

ด้วยความตั้งใจของ พี่คิง สมจริง ที่อยากจะทำบรรยากาศในยุค พ.ศ. 2515 ให้สมจริง (สมชื่อผู้กำกับ) มากที่สุด ทั้งการแทรกวิถีชีวิตจริงๆ ฉากในการถ่ายทำ เสื้อผ้า หน้าผม อุปกรณ์ประกอบฉากทุกอย่าง รวมไปถึงเพลงประกอบละคร จะทำให้หลายๆ คนได้ระลึกและคลายความคิดถึงในช่วงเวลาเหล่านั้น แถมด้วยความสนุก กลมกล่อม ครบรส จนคุณอดน้ำตารื้นขึ้นมาไม่ได้ในบางฉาก หรือจะร้องไห้จนสะอื้นก็ไม่ว่ากัน

เตรียมเกาะจอรอความสนุกจาก ทุ่งเสน่หา ได้ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ติดตามสีสันแห่งท้องทุ่งนี้พร้อมกัน ตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ทางช่อง3กด33 ดูสด ฟินสุด ดราม่ากันสดๆ พร้อมกันทั่วประเทศ!

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิกที่นี่

 

Comments

comments