เปิดความสัมพันธ์ตัวละคร“รากนครา”ละครฟอร์มยักษ์แห่งปี!

0
611

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “รากนครา” จากฝีมือผู้จัด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

ที่ให้แฟนๆ ได้เปิดประวัติศาสตร์ย้อนยุคกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อชมความงดงามทางศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ภาคเหนือ ที่เรียกได้ว่าเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และจัดเต็มความอลังการแบบไม่ทำให้ผิดหวัง ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละครกันเสียก่อน แล้วคืนนี้มาเกาะจอรอเปิดประวัติศาสตร์เมืองเหนือไปพร้อมๆ กัน  

ความสัมพันธ์ตัวละคร“รากนครา”

เมืองเชียงพระคำ

ดินแดนทางภาคเหนือที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ ภายใต้การดูแลของผู้นำอย่างเจ้าหลวงศรีวงศ์และลูกชาย เจ้าจักรคำแต่ท่ามกลางอิทธิพลชาติตะวันตกที่แผ่ขยายสู่ประเทศแถบเอเชีย ดูเหมือนผู้ที่จะนำพาบ้านเมืองให้เป็นอิสระอยู่ได้ กลับเป็นหลานชายที่เพิ่งกลับจากการศึกษาที่ต่างประเทศอย่าง เจ้าศุขวงศ์ ลูกชายคนเดียวของเจ้าราชบุตรศุษิระผู้ล่วงลับ แต่การกลับมาของเจ้าศุขวงศ์อาจสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าเรือนคำผู้เป็นย่า เพราะเจ้าศุขวงศ์มีความคิดแบบตะวันตกค่อนข้างมาก ซึ่งแตกต่างจากผู้อื่นที่ยังยึดมั่นในวัฒนธรรมรากเหง้าของตน จึงอาจส่งผลต่อสถานการณ์ในอนาคตของเจ้าศุขวงศ์

เมืองเชียงเงิน

เมืองประเทศราชของสยามภายใต้การปกครองของเจ้าหลวงแสนอินทะและมี เจ้าสิงห์คำ เป็นอุปราช โดยเจ้าหลวงแสนอินทะมีภรรยา 2 คนคือ เจ้านางกาบแก้ว มีลูกสาวและลูกชายคือเจ้าแม้นเมือง และ เจ้าหน่อเมือง(เจ้าหน่อเมืองภายหลังขึ้นเป็นอุปราชแทนเจ้าสิงห์คำ) ภายหลังเจ้านางกาบแก้วเสียชีวิต เจ้าหลวงแสนอินทะได้แต่งงานใหม่กับเจ้านางข่ายคำ มีลูกสาวคือ เจ้ามิ่งหล้า โดยเจ้านางข่ายคำพยายามให้เจ้ามิ่งหล้าอยู่เหนือเจ้าแม้นเมืองทุกอย่าง เพราะกลัวว่าเจ้าแม้นเมืองจะได้ดีกว่าลูกสาวของตน ทำให้เจ้ามิ่งหล้ามีนิสัยเอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวร้ายๆ ตามมา

เมืองมัณฑ์

เป็นเมืองที่มีอำนาจมากที่สุด ปกครองโดย กษัตริย์เมืองมัณฑ์และ เจ้านางปัทมสุดา ผู้มีจิตใจโหดเหี้ยม โดยนางพร้อมทำลายทุกชีวิตที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับกษัตริย์เมืองมัณฑ์และอำนาจของตน โดยเฉพาะมิ่งหล้าที่ได้รับผลกระทบจากกระทำของพระนางปัทมสุดามากที่สุด และทำให้มิ่งหล้าต้องพบกับความเจ็บปวดที่คาดไม่ถึงในชีวิต!

ติดตามเรื่องราวความเข้มข้นและการแย่งชิงอำนาจของทั้ง 3 ดินแดนนี้ได้ใน รากนครา ช่อง 33 เสนอเป็นตอนแรก คืนนี้ เวลา 20.20 น.

 

 

Comments

comments