เรื่องย่อละคร ลิขิตรัก The Crown Princess

0
513

เค้าโครงเรื่องโดย : นิดา
บทโทรทัศน์โดย : ณัฐิยา ศิรกรวิไล และกัลยาณมิตร
กำกับการแสดงโดย : อำไพพร จิตต์ไม่งง
ผลิตโดย : บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2561 ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อลิขิตรัก The Crown Princess

นาวาตรี ดวิน (วิน) (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นายทหารนาวิกโยธินประจำหน่วยรบพิเศษ ชายหนุ่มผู้มีความศรัทธาในความรัก และตั้งปฏิญาณกับตัวเองไว้ว่า ชีวิตนี้จะรักเดียวใจเดียว และแต่งงานกับผู้หญิงเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะพ่อที่เป็นนายทหารใหญ่ได้สั่งไว้ก่อนเสียชีวิต ดวินจึงเป็นหนุ่มโสดสุดยอดที่สาว ๆ ต่างหมายปอง แต่ไม่มีใครได้เป็นเจ้าของสักที ไม่ว่าคุณหญิงเสาวนี (แม่) (จริยา แอนโฟเน่) จะพยายามหาผู้หญิงที่สุดแสนจะเพอร์เฟคท์มาให้ แต่ดวินต้องหาข้อเสีย และจุดบกพร่องของผู้หญิงคนนั้นได้ทุกที่ จนทุกคนสงสัยว่าผู้หญิงในฝันของเขาต้องเพียบพร้อมขนาดไหน ถึงจะเอาชนะใจผู้ชายช่างเลือกอย่างดวินได้

นอกจากความช่างเลือกแล้ว ดวินยังมีความเนี้ยบ ในการทำงานอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เขารักอาชีพทหารสุดหัวใจ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดอยากเป็นอย่างอื่น ด้วยความเป็นคนมุ่งมั่น และฝึกหนักดวินก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญอย่างรวดเร็ว เป็นหัวหน้าทีมเฉพาะกิจชื่อ D-Team ทำหน้าที่ปฏิบัติการลับสุดยอด โดยเฉพาะการอารักขาบุคคลสำคัญระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้นำประเทศ กษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ประเทศต่าง ๆ เมื่อเดินทางมาประเทศไทย

D-Team ประกอบไปด้วยดวิน (ทำหน้าที่หัวหน้าทีม) กรรณ หรือ เฮียกรรณ (นิธิชัย ยศอมรสุนทร) อายุมากสุดในทีม นักแม่นปืนผู้เงียบขรึม พูดน้อย แต่พูดแล้วช่างบาดลึก กรรณคือคนที่รู้ใจดวินมากที่สุด ลิง (ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) นายทหารหนุ่มรูปร่างเพรียว ปราดเปรียว เคลื่อนไหวได้รวดเร็วถนัดต่อสู้ด้วยมือเปล่า กะล่อน กวน หิน (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) นายทหารร่างใหญ่ กล้ามแน่น แรงเยอะ และมีความสามารถเกี่ยวกับเครื่องยนต์ทุกชนิด หน้าตาคมเข้ม หล่อ ล่ำ แต่มักจะพูดจาเชย ๆ โดยเฉพาะเวลาจีบหญิงพลาดตลอด (ฮา) คนสุดท้ายของทีมคือ ดานิกาหรือแพน (รวีวรรณ บุญประชม) ผู้หญิงคนเดียวของทีมเป็นลูกพี่ลูกน้องของดวิน

ดานิกาเป็นคนช่างสังเกตและเป็นคนที่เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี เป็นเหมือนคลังข้อมูลของทีม ดวิน, กรรณ, ลิง, หิน และแพน คือสุดยอดทีมอารักขาที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายและล่อแหลมแค่ไหนก็ตาม ดวินสามารถวางแผนและดึงศักยภาพของลูกทีมออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ด้วยความเทพของทีม ทำให้ดวินมีภารกิจมาให้ทำตลอดเวลา ไม่เคยได้พักมาเป็นเวลาหลายปี…แต่วันนี้เป็นครั้งแรกที่เขาจะได้พักร้อนเป็นเวลา 5 วัน

ห้าวันที่แสนมีค่า ดวินรีบให้กรรณขับเรือไปส่งเขาไว้ที่เกาะแห่งหนึ่งอันแสนห่างไกล เกาะที่ไม่มี่สิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ทั้งสิ้น นอกจากธรรมชาติอันแสนสงบ และสวยงาม เดิมกองทัพเรือเคยใช้เกาะนี้สำหรับฝึกหน่วยรบพิเศษ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดวินชอบมากที่สุด ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง เขาจึงมักมาพักที่เกาะนี้ เพื่อทบทวนสิ่งที่เคยได้ฝึก ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึก ปีนหน้าผา วิ่งขึ้นเขา หรือการเอาตัวรอดในป่า ดวินมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบบู๊สุด ๆ โดยไม่มีใครมายุ่งวุ่นวาย แต่…ดวินหารู้ไม่…การมาพักครั้งนี้ เขาจะต้องพบกับ ความวุ่นวาย อย่างที่สุด ความวุ่นวายที่จะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาเขา ความบังเอิญของชะตาชีวิตที่เขาไม่ได้ลิขิต และไม่มีวันจะคิดไปถึง

ณ อีกด้านของฟากฟ้าอันไกลโพ้น…ดินแดนแห่ง ฮรีสอซ ประเทศเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ฮรีสอซ ปกครองด้วยระบบกษัตริย์มาช้านาน ประชาชนส่วนใหญ่ทำการเกษตร และมีสินค้าส่งออกสำคัญคือ ทองคำ ประชาชนทุกคนให้ความเคารพกษัตริย์และราชวงศ์มายาวนาน แต่แล้ว…เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ เจ้าหญิงอลิซ (อุรัสยา เสปอร์บันด์) องค์รัชทายาทที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งไม่นาน ถูกลอบทำร้ายระหว่างเดินทางไปพักผ่อนที่พระราชวังกลางป่า คนร้ายบุกจู่โจมโดยไม่มีใครตั้งตัว โชคดีที่ อลิซ ใช้ความสามารถทางการต่อสู้ที่ได้ฝึกฝนมาอย่างดี ตอบโต้และเอาตัวรอดหลบหนีมาได้อย่างหวุดหวิด

อลิซรีบกลับเข้าวัง และพุ่งตรงไปต่อว่า เคธลีน หรือ เคธ (ซาร่า เล็กจ์) ลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ถูกกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่เคธกลับหัวเราะใส่หน้าและบอกว่าเธอไม่รู้เรื่อง ให้ไปลองคิดทบทวนดูดี ๆ เพราะตอนนี้ มีหลายคนที่อยากให้เธอตาย ศัตรูของอลิซไม่ใช่แค่เธอคนเดียว คำย้อนของเคธทำให้อลิซถึงกับจุก…เพราะมันคือความจริง เคธ เป็นลูกของ ลุง เจ้าชายอังเดร (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ที่ตอนนี้แต่งงานกับ โมนา (สิรินยา บิชอพ) แม่เลี้ยงของอลิซ และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือ อลัน (อินทัช เหลียวรักวงศ์) ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องชายต่างพ่อของเธอ

เจ้าหญิงอลิช เจ้าหญิงเคธ และเจ้าชายอลัน สามคนมีศักดิ์พัวพันกันอย่างใกล้ชิด แต่กลับไม่ถูกกันอย่างรุนแรง ทั้งเคธและอลันต่างคิดว่าอลิซไม่เหมาะสมที่จะได้รับตำแหน่งองค์รัชทายาท ว่าที่ราชินีแห่งฮรีสอซ แต่เธอได้ตำแหน่งเพราะประจบ เฮนรี่ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) คุณปู่ที่เป็นกษัตริย์องค์ปัจจุบัน พวกเขาคิดแบบนี้เพราะไม่ยอมรับความเป็นจริง…ความจริงที่ว่า… เจ้าชายอังเดร (ลุงของอลิซ) ไม่เหมาะจะเป็นองค์รัชทายาทเพราะแต่งงานกับน้องสะใภ้ตัวเอง ถึงแม้น้องชาย (พ่ออลิซ) จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่สังคมภายนอกยังไม่ยอมรับ

เจ้าหญิงเคธไม่เหมาะสมเพราะพ่อของเธอทำตัวไม่เหมาะสม (เป็นเหตุผลที่เคธรับไม่ได้อย่างรุนแรง ทำให้เธอเกลียดพ่อ และแม่เลี้ยงอยู่ลึก ๆ) ส่วนเจ้าชายอลัน ไม่เหมาะสมเพราะพ่อและแม่ของเขา ทำตัวไม่เหมาะสม อลันไม่เกลียดพ่อกับแม่ แต่ไม่เห็นด้วย และโดนเป่าหูจากคนรอบข้างเลยพาลไม่ชอบหน้าอลิซทั้งที่เคยสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะฉะนั้น คิงเฮนรี่จึงเห็นแล้วว่าคนที่เหมาะสมมากที่สุดในตอนนี้คือ อลิซ ตั้งแต่ได้รับตำแหน่งทำให้ อลิซ ตกอยู่ในอันตรายทุกย่างก้าว เธอไม่รู้เลยว่าใครกันแน่ที่อยากให้เธอตาย เจ้าชายอังเคร (ลุง) โมนา (แม่เลี้ยงที่ตอนนี้แต่งงานกับลุง) เจ้าหญิงเคธ หรือ เจ้าชายอลัน ทุกคนต่างเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น

ลุ้นรับ Huawei P20

ขณะที่อลิซกำลังสับสน และไม่สบายใจ คนเดียวที่เข้ามาปลอบใจเธอคือ วิล (แมทธิว ฉันทวานิช) เจ้าชายต่างเมืองว่าที่คู่หมั้น ที่คิงเฮนรี่หมายตาไว้ให้เพราะทั้งสองประเทศผูกพันกับอย่างใกล้ชิดมาช้านาน วิลเป็นเจ้าชายรูปงาม หล่อ สมาร์ท ฉลาด (แอบเจ้าเล่ห์) ปากหวาน และถนัดหว่านเสน่ห์กับหญิงสาวรอบตัว อลิซรู้สึกดีที่ได้วิลปลอบใจ แต่ลึก ๆ แล้วเธอรู้ว่ามันไม่ใช่ความรัก วิลไม่ใช่ผู้ชายที่เธออยากฝากชีวิตไว้ในมือของเขา จะว่าไปอลิซไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะมีผู้ชายคนนั้นอยู่บนโลกใบนี้ ผู้ชายที่เธอรัก และไว้ใจเขามากพอที่จะฝากทั้งหัวใจ และชีวิตให้เขาดูแล ผู้ชายคนนั้นคงอยู่บนโลกใบอื่น โลกที่เธอไม่มีวันไปถึง

ภารกิจมากมายตรงหน้า ทำให้อลิซวางเรื่องหัวใจไว้ไกลตัว สิ่งที่เธอต้องสนใจมากที่สุดตอนนี้คือหาตัวศัตรูให้เจอและกำจัดให้สิ้นซากก่อนที่เธอจะเป็นฝ่ายถูกกำจัดเสียเอง หลังจากเกิดเหตุ คิงเฮนรี่เริ่มเป็นห่วงอลิซมากขึ้น จึงขอร้องให้เธอแอบมาพักผ่อนที่ประเทศไทยโดยไม่บอกให้คนอื่นรู้ และติดต่อให้ นายพลศักดิ์ชาย พระสหายที่รักใคร่ชอบพอกันมานานเป็นผู้ดูแล ตอนแรกหัวเด็ดพระบาทขาดอลิซก็ไม่ยอมมา เพราะไม่อยากเป็นคนขี้ขลาดหนีศัตรู แต่ทนคำขอร้องของปู่ไม่ไหว จึงจำใจต้องแอบมาประเทศไทยแบบเงียบ ๆ มีเพียง เภตรา (ญาณิน วิสมิตะนันทน์) และเจชี (ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) บอดี้การ์ดสาวคู่ใจที่ทำหน้าที่ทุกอย่าง ทั้งอารักขา รักษาความปลอดภัย ทำอาหาร จัดเสื้อผ้า รวมถึงติดต่อประสานงานกับนายพลศักดิ์ชาย (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) อย่างใกล้ชิด นายพลศักดิ์ชายเป็นหัวหน้าโดยตรงของดวิน เป็นทหารที่เกษียนแล้ว แต่ยังทำหน้าที่ควบคุมหน่วยปฏิบัติการพิเศษอยู่อย่างลับ ๆ ศักดิ์ชายส่ง D-Team มาดูแลอลิซ แต่ในทีมไม่มีดวิน เพราะเขากำลังพักร้อนอยู่ที่เกาะ และสั่งห้ามไม่ให้ใครติดต่อไปเด็ดขาด !

วันแรกที่ D-Team เข้าประจำการ ทุกคนต่างตกตะลึงกับความงามสง่าของอลิซ เจ้าหญิงผู้เพียบพร้อม งามจนแพนเสียดายแทนพี่ชายตัวเองที่อดมายลโฉมเจ้าหญิงแห่งฮรีสอซ แต่ไม่กี่นาทีต่อมาอลิซกลับไล่ทุกคนกลับเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว และไม่ชอบที่มีคนไม่รู้จักมาอยู่รอบ ๆ ตัว เธอมั่นใจว่าแค่เภตรา กับเจซี สองคนก็เอาอยู่ ไม่ต้องมีคนมาอารักขาเพิ่มทำเอานายพล และ D-Team งง อึ้ง แต่แล้วก็ต้องยอมกลับไปแต่โดยดี

ตามรอยบุพเพสันนิวาส

 

นายพลรีบแจ้งไปทางคิงเฮนรี่ ทั้งสองฝ่ายต่างไม่สบายใจในความปลอดภัยของอลิซ แต่ก็ต้องยอมเพราะความดื้อรั้นของนาง หลังจากหงายเงิบไปเพราะลูกน้องโดนไล่กลับ ศักดิ์ชายก็ตั้งหลักรับมือกับความดื้อของอลิซ และเตรียมจัดงานเลี้ยงเล็ก ๆ เพื่อต้อนรับเป็นการภายใน เพียงนายทหารชั้นสูงไม่กี่คน รวมทั้งนักธุรกิจระดับแนวหน้าจำนวนหนึ่งที่ต้องการเข้ามาทำความรู้จักกับราชินีองค์ต่อไป

ก่อนงานเลี้ยงจะเริ่มเภตราและเจซี เตรียมชุดราตรีให้อลิซอย่างสวย หรู โอต์กูตูร์เรียกแม่ อลิซสวยสง่าอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ แต่ยังไม่ทันจะได้โชว์ความอลังให้แขกในงานได้เห็น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อคนร้ายได้แฝงตัวเข้ามาอย่างแนบเนียน และแอบลักพาตัวอลิซไปอย่างอุกอาจ เพียงกะพริบตา อลิซก็ถูกพาตัวออกไปจากที่พักอย่างไร้ร่องรอย คนร้ายพาตัวอลิซลงเรือ หวังจะฆ่า และทิ้งลงทะเลอันเวิ้งว้าง และห่างไกล แต่อลิซรู้สึกตัวก่อน และหาทางหนีออกมาได้อย่างทุลักทุเล เพราะชุดโอต์กูตูร์หรูแสนจะพันแข้งพันขาสารพัด แต่สุดท้ายเธอก็กระโดดลงจากเรือหนีมาได้

ร่างของอลิซหมุนคว้างอยู่กลางทะเล ซัดเซไปตามกระแสคลื่น และแล้วเหมือนคนบนฟ้าที่ใดที่หนึ่งได้ขีดเส้นชีวิตให้ร่างของอลิซถูกพัดพามานอนนิ่งอยู่ที่ริมชายหาด บนเกาะร้างที่ดวินพักร้อน คุณพระ ดวินเห็นร่างหญิงสาวในชุดราตรีแปลกตาเพราะขาดวิ่น สิ้นความเป็นโอต์กูตูร์จนเกือบหมด ด้วยสัญชาตญาณนักรบเขารีบเข้าไปช่วยด้วยการผายปอด และปั๊มหัวใจในทันที ด้วยทักษะการช่วยชีวิตขั้นเทพที่ฝึกฝนมาช้านาน ร่างไร้สติของอลิซก็สำลักน้ำพรวดออกมาอย่างแรง อลิซฟื้นขึ้นมาราวกับปาฏิหาริย์ ทันทีที่สมองเริ่มทำงานเหตุการณ์สุดท้ายยังค้างอยู่ในสมองทำให้เธอคิดว่าดวินคือหนึ่งในคนร้าย เธอจึงรวบรวมแรงทั้งหมดที่มี และเหวี่ยงฝ่ามือฟาดลงบนใบหน้าดวินอย่างแรง เพี้ยะ !

ใบหน้าดวินหันไปตามแรงตบด้วยความช็อก นี่คือ การโดนตบครั้งแรกในชีวิต ! ตั้งแต่เกิดมาเขายังไม่เคยโดนผู้หญิงคนไหนตบมาก่อน และจะไม่มีวันยอมให้ตบเด็ดขาด แต่วันนี้ผู้หญิงที่เขาช่วยชีวิตกลับตบเข้าอย่างจังบนใบหน้าอันหล่อเหลา ดวินถึงกับจี๊ด ทนไม่ได้ เข้ามารวบตัวหมายจะจับตัวเพื่อสอบสวน หาที่มาที่ไป ก่อนจะทำร้ายเขามากไปกว่านี้ แต่อลิซกลับเข้าใจผิดคิดว่าจะเข้ามาทำร้าย เลยรวบรวมแรงทั้งถีบ ทั้งเตะ ทั้งต่อย ทั้งกัด สารพัดจะทำได้ ไม่ให้ดวินจับตัวเธอ ยิ่งเธอต่อสู้ ดวินยิ่งไม่ยอม ต้องรวบตัวไว้ให้ได้ (ผู้หญิงคนนี้อันตรายจริง ๆ) การต่อสู้อย่างทุลักทุเลของสองคนเกิดขึ้นริมชายหาด จนสุดท้ายดวินสามารถรวบตัวอลิซไว้ได้ด้วยฝีมือที่เหนือชั้นกว่า อลิซกรีดร้องด้วยความขัดใจ ฉันไม่ยอม

อลิซถูกดวินมัดมือมัดเท้า และนั่งสอบปากคำ อลิซเห็นว่าดวินไม่ใช่คนร้ายแน่ ๆ เลยบอกความจริงว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง ดวินถึงกับหัวเราะและสวนว่า “เจ้าหญิงที่ไหนจะตกน้ำ มาเกยตื้นอยู่แบบนี้” อลิซพยายามอธิบาย แต่ดวินไม่เชื่อจนอลิซเซ็ง ประชดกลับว่าเป็นเมียน้อยที่โดนเมียหลวงจับได้ และส่งคนมาทำร้ายจนหนีตายมาอย่างกระเซอะกระเซิง ดวินเชื่อสนิท (ซะงั้น) และยังบอกอีกว่า กะแล้ว (หือ ?) อลิซงง ๆ นิด ๆ แต่ไม่ปฏิเสธเพราะความเชื่อนี้ทำให้ดวินคลายเชือก และปล่อยให้เธอเป็นอิสระ เธอจึงยอมเป็นเมียน้อย (ในมโน) เพื่อแลกกับอิสรภาพ

ลุ้นรับ DVD Boxset บุพเพสันนิวาส

 

ทันทีที่โดนปล่อยอลิซหาทางจะกลับเข้าฝั่ง หรือหาชาวบ้านคนอื่นมาช่วย แต่เธอต้องพบกับความจริงอันเจ็บปวด เพราะเธอไม่สามารถออกจากเกาะนี้ได้ เกาะนี้ไม่มีใคร นอกจากดวิน ! ! ซึ่งแปลว่า จะต้องอยู่บนเกาะกับผู้ชายแปลกหน้าที่เธอไม่ถูกชะตาตั้งแต่แรกเห็นเป็นเวลาสองวัน กับอีกหนึ่งคืนเป็นอย่างน้อย เพื่อรอให้เพื่อนของดวินมารับ ! (ม่ายยยยยยยย) อลิซลมแทบจับ แอบคิดในใจ “ทำไมต้องมาติดเกาะนี้ด้วย ติดเกาะอื่นกับคนอื่นไม่ได้หรือไง !” ส่วนดวินเองเขากลับคิดว่า “หน้าตาก็ดี ไม่น่าเป็นเมียน้อยเลย…เสียดาย” ไม่ว่าจะด้วยโชคชะตาที่ใครบนฟ้าลิขิต หรือเพราะกระแสคลื่นที่แปรปรวน แต่ตอนนี้ ดวิน และอลิซ ได้มาพบกันอย่างไม่คาดฝัน และเรื่องราวอีกมากมายกำลังจะตามมา ติดตามชมเรื่องราวชะตาชีวิตลิขิตรักของเจ้าหญิงอลิซ และดวิน ได้ในละคร ลิขิตรัก The Crown Princess เร็ว ๆ นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ลิขิตรัก The Crown Princess

เจ้าหญิงอลิซ มาเดอลีน เทเรซ่า ฟิลลิปเป้
รับบทโดย : ญาญ่า อุรัสยา
ภายนอก : อายุประมาณ 23-24 ปี สวย สง่า หน้าคมเข้ม แววตานิ่ง เย็นชา แต่แฝงไว้ด้วยความเศร้า
นิสัย : เชื่อมั่นในตัวเอง เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ไม่ยอมแพ้ รักความยุติธรรม ภายนอกดูเย็นชา ไม่ไว้ใจใครเพราะรอบตัวเต็มไปด้วยศัตรู แต่ลึกๆแล้วเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนโยน มีความรัก เมตตา และต้องการการโอบกอดจากใครสักคนที่รักเธอด้วยความจริงใจ
ครอบครัว : เป็นองค์รัชทายาทอันดับหนึ่งแห่งประเทศฮรีสอซ พ่อคือเจ้าฟ้าชายชาร์ล (เสียชีวิตตอนเธออายุ ๒ ปี) แม่คือนาตาลี (เสียชีวิตตอนคลอด) ตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัชทายาทชีวิตเธอต้องพบเจอกับความวุ่นวายและอันตรายมากมาย
ความสามารถพิเศษ : ขี่ม้า ต่อสู้ด้วยมือเปล่า และอาวุธหลากหลายชนิด พูดได้หลายภาษา เกลียดการทำอาหารที่สุดในชีวิต

นาวาตรีดวิน สมุทรยากร
รับบทโดย : ณเดชน์ คูกิมิยะ
ภายนอก : อายุประมาณ 25-26 ปี ผิวคล้ำ คม เข้ม ร่างกายบึกบึน แววตามุ่งมั่น แต่มีน้ำเสียงที่อ่อนโยน สาวๆอยู่ใกล้พร้อมจะละลายได้ทุกเมื่อ
นิสัย : ยึดมั่นในเกียรติยศศักดิ์ศรีของความเป็นผู้ชาย และความเป็นทหาร รักความยุติธรรม ตรงไปตรงมา เฉลียวฉลาด ชอบเอาชนะ ภายนอกดูเหมือนไม่สนใจผู้หญิงและไม่ต้องการความรัก แต่ที่เป็นแบบนั้นเพราะเคยอกหักอย่างรุนแรงทำให้พยายามจะไม่รักใครอีก ทั้งที่ลึกๆแล้วต้องการผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างตลอดเวลา
ครอบครัว : ลูกชายคนเดียว พ่อ (เดชา) แม่ (พลโทหญิงเสาวนี) แยกทางกัน มีลูกพี่ลูกน้อง (ลูกของลุง) หนึ่งคือที่สนิทกันคือสิบเอกดานิกา (แพน) ปัจจุบันดวินทำงานอยู่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ แต่ถูกเรียกตัวมาประจำที่ “ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล” (ศตก)
ความสามารถพิเศษ : เป็นนักวางแผนการรบ มีความสามารถทางการต่อสู้ยอดเยี่ยม และสายตาไวมาก

เจ้าชายอรัน มาร์ค อังเดร ฟิลลิปเป้
รับบทโดย : อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์
ภายนอก : อายุประมาณ 20-21 ปี หล่อ กรุ้มกริ่ม แต่งตัวเก่ง ดูเกร๋ไกร๋สะดุดตา ยิ้มหวาน หัวเราะแล้วโลกสดใส
นิสัย : เจ้าชายเจ้าสำราญ รักสนุก ชอบปาร์ตี้ เป็นเจ้าชายสมัยใหม่ ที่ไม่เคยห่วงภาพลักษณ์ และมักสร้างปัญหาให้ราชสำนักเสมอ อรันเป็นลูกของเจ้าชายอังเดร (ลุงของอลิซ) และ โมนา (แม่เลี้ยงของอลิซ) ทั้งสองคนเลี้ยงอรันแบบตามใจมากๆ และมั่นใจว่าอรันจะต้องได้เป็นคิงองค์ต่อไป ภายนอกอรันทำเหมือนไม่แคร์ไม่แยแส ไม่สนใจคนอื่น แต่ลึกๆเจ็บปวดที่คนในครอบครัวต้องมาแย่งชิงบัลลังก์กันเอง ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ใช้สมองแต่จริงๆแล้ว อรันเป็นคนฉลาด ถ้าตั้งใจทำอะไรจริงๆก็ทำได้ แต่ไม่อยากทำ ความเสเพลเปลี่ยนหญิงบ่อยเพราะยังไม่เจอคนถูกใจ ถ้าเจอแล้วหยุดได้เช่นกัน นิสัยความเอาแต่ใจ ไม่รู้จักโตเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้อรันไม่ได้เป็นองค์รัชทายาท แต่หลังจากที่อังเดรและโมนาโดนฆ่าตาย เขาต้องพบกับจุดเปลี่ยนสำคัญคือการได้มาเจอกับแพน .. ผู้หญิงที่ทำให้เขาเข้มแข็ง และเป็นผู้เป็นคน มีความรับผิดชอบมากขึ้น อรันเรียนรู้ชีวิตจากข้อผิดพลาดมากมาย และสุดท้ายเขาก็แข็งแกร่งพอที่จะเป็นผู้ปกครองประเทศคนต่อไป
ครอบครัว : ลูกชายของ เจ้าฟ้าชายอังเดร และ เจ้าฟ้าหญิงโมนา มีพี่สาวต่างแม่หนึ่งคนคือ “เจ้าหญิงเคธ”
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง เต้นรำ ขับเรือ ขับรถแข่ง ขี่ม้า และยิงปืน (มาฝึกภายหลัง) นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการจำว่าผู้หญิงที่ตัวเองสนใจชอบอะไร ไม่ชอบอะไร และเอาใจได้อย่างดีเยี่ยม

เจ้าหญิงเคธลีน วิลเลี่ยม แอน ฟิลลิปเป้
รับบทโดย : ซาร่า เล็กจ์
ภายนอก : อายุประมาณ 24-25 ปี หน้าหวาน รูปร่างบอบบาง ผิวซีด (เหมือนไม่ค่อยแข็งแรง) แววตาแฝงความเศร้า (แต่จริงๆแล้วเย็นชาและโหดเหี้ยม) ยิ้มไม่ค่อยเห็นฟัน เป็นรอยยิ้มที่ยิ้มไม่สุด ภายนอกดูเป็นคนแสนดีและอ่อนหวาน
นิสัย : อิจฉา ริษยา ไม่ต้องการเห็นคนอื่นดีกว่าตัวเอง มองโลกในแง่ร้ายและคิดเสมอว่า อลิซกับอลันมาแย่งทุกอย่างไปจากเธอ ฉลาดแกมโกง เลือดเย็น ใช้มารยาหญิงหลอกปั่นหัวผู้ชายมากมายให้ทำทุกอย่างให้เธอ สิ่งที่เคธต้องการคือครอบครองทุกอย่าง และขึ้นเป็นราชินีของฮรีสอซ
ครอบครัว : พ่อคืออังเดร แม่คือแพทริเซีย (ตายแล้ว) มีน้องชายต่างแม่คือ เจ้าชายอลัน และมีลูกพี่ลูกน้องที่เธออยากให้ตายมากที่สุดคือ อลิซ
ความสามารถพิเศษ : ชอบทำอาหาร ปรุงยา และผสมยาพิษ เคธรู้จุดอ่อนของผู้ชายแต่ละคนที่เธอต้องการหลอกใช้ และหาทางเข้าใกล้ได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน

เพลงละครช่อง 3

ร้อยตรีหญิงดานิกา สมุทรยากร (แพน)
รับบทโดย : โยเกิร์ต รวีวรรณ บุญประชม
ภายนอก : อายุประมาณ 23-24 ปี สูงเพรียว คล่องแคล่วปราดเปรียว
นิสัย : ฉลาด รอบคอบ ช่างสังเกต ประณีประนอม มองโลกในแง่ดี มีความรับผิดชอบสูงมาก เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำอะไรแล้ว จะทำจนสุดชีวิต (เช่น โดนส่งไปคุมเจ้าชายอลัน ก็ตามทุกฝีก้าว ไม่ยอมให้หนีเด็ดขาด ไม่ว่าจะแอบไปเที่ยวที่ไหน นางจะตามไปจิกกลับมาจนได้) เชื่อมั่นในความรัก และมีความซื่อสัตย์มากๆ ถ้ารักใครแล้ว ยอมตายแทนได้
ครอบครัว : พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก เติบโตมาในการอุปการะของแม่ดวิน แพนกับดวินจึงเป็นลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันมาก ปัจจุบันแพนทำงานอยู่ในหน่วยการแพทย์ ได้รับการฝึกพิเศษสำหรับการทหาร ติดยศเป็นร้อยตรีหญิง และถูกเรียกตัวมาช่วยงานที่ดีทีม เป็นตำแหน่งเลขาและประสานงานของกลุ่ม เวลาออกไซท์ (คอยอารักขาวีไอพี) จะทำหน้าที่เป็น Advance Agent คอยสำรวจสถานที่
ความสามารถพิเศษ : มีความสามารถในการสื่อสาร และประสานงานกับคนอื่นๆ หน่วยงานอื่นๆได้ดี มีความรู้ทางด้านการแพทย์ในการปฎิบัติงานถ้ามีคนบาดเจ็บเธอคือคนที่เข้ารักษาได้ทันที

เจ้าชายวิล
รับบทโดย : แมทธิว ฉันทวานิช
ภายนอก : อายุประมาณ 26-27 ปี หล่อ สมาร์ท แววตากรุ้มกริ่ม รสนิยมดีมาก เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า
นิสัย : ฉลาดแกมโกง คิดถึงแต่ตัวเองและผลประโยชน์ที่ตัวเองต้องการ จิตใจคับแคบ เห็นแก่ตัว
ครอบครัว : เป็นเจ้าชายแห่งประเทศ Dionysus (ดีโอนีซุส) เพื่อนบ้านของฮรีสอซ เป็นคู่หมายของอลิซ (ยังไม่ได้หมั้น) สองประเทศเป็นมิตรอันดีต่อกัน ผู้ใหญ่จึงจับคู่ให้มาตั้งแต่เด็ก ทั้งที่ไม่ได้รักกัน และวิลเองก็ไม่ได้รักอลิซ แต่ต้องการแต่งงานเพื่อเป็นคู่ครองบัลลังก์และหวังจะได้ครอบครองทองคำที่เป็นสินค้าออกสำคัญของประเทศ ตอนที่อลิซหายตัวไป จึงหันมาทางเคธซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจจะได้เป็นรัชทายาทแทนอลิซ
ความสามารถพิเศษ : มีความรู้ทางด้านธุรกิจ มีรสนิยมดีงาม ชอบขับรถแข่งและขับเรือ มีความชำนาญมากเป็นพิเศษ

นิธิชัย  ยศอมรสุนทร  รับบท  เรือโท ปกรณ์ (กรรณ)
ขุนณรงค์  ประเทศรัตน์  รับบท  เรืออากาศหาญ (หิน)
ณัฏฐพงษ์  ชาติพงศ์  รับบท  เรือตรี ลพบูรณ์ (ลิง)
ศกุนตลา  เทียนไพโรจน์  รับบท  เปรี้ยวโกะ
จักรกฤษณ์  อำมรัตน์  รับบท  พลเอก ศักดิ์ชาย
ดีใจ  ดีดีดี  รับบท  คุณหญิงอำไพ
นิรุตติ์  ศิริจรรยา  รับบท  คิงเฮนรี่
ธีรพงศ์  เหลียวรักวงศ์  รับบท  เจ้าฟ้าชายอังเดร
สิรินยา  บิชอพ  รับบท  เจ้าฟ้าหญิงโมนา
ญาณิน  วิสมิตะนันทน์  รับบท  เภตรา
ปฤสยา  เจริญเนติศาสตร์  รับบท  เจซี
จริยา  แอนโฟเน่  รับบท  พลตรีหญิง เสาวนี
เจสัน  ยัง  รับบท  เฮเดส

DVD Boxset บุพเพสันนิวาส Limited Edition

 

Comments

comments