เจ้าหญิง Aurora

0
2320

Aurora

เจ้าหญิง Aurora

ข้อมูลพื้นฐาน
ปรากฎตัวครั้งแรก: Sleeping Beauty 1959
อายุ: 16 ปี(ตามเนื้อเรื่องในวันที่ออกฉาย)
ฐานะในการเป็นเจ้าหญิง: สายเลือด
สัญชาติ : British
อ้างอิงจากนิทานเรื่อง:  La Belle au Bois Dormant by Charles Perrault
refference ตัวละครอ้างอิงจาก: Helene Stanley
คู่สมรส : เจ้าชายฟิลิป(Prince Phillip)

ออโรร่าเป็นเจ้าหญิงที่เกิดมาอาภัพค่ะ เพราะนอกจากความสวยเพียงอย่างเดียวที่เธอมีนั้นไม่ทำให้เธอโดดเด่นในภาพยนตร์ของเธอเลยค่ะ เนื่องจากเธอโดนสาปให้นอนหลับไปตั้งแต่ต้นๆเรื่อง ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกที่ออกมาโลดแล่นบนจอน้อยที่สุดด้วยเวลาเพียง 18 นาทีจากภาพยนตร์ทั้งเรื่องเท่านั้น 

อีกเรื่องค่ะชุดราตรีที่ออโรร่าใส่นั้น ตามเนื้อเรื่องแล้วจะมีการสลับสีไปมาระหว่างสีเขียว-ฟ้า-ชมพู ตามสีของนางฟ้าแม่ทูนหัวของเธอค่ะ แต่ในภาพยนตร์เราจะเห็นเธอสวมสีฟ้าบ่อยกว่า แต่ว่าในภาพที่ดิสนีย์ใช้โปรโมตใน line-up ของ Disney Princess นั้น จะให้เธอสวมชุดสีชมพูค่ะ เพื่อจะได้ไม่ซ้ำกับสีชุดของ Cinderella นั่นเอง

มาเลฟฟีเซนต์ แม่มดร้ายที่เด่นกว่านางเอกเสียอีก
ต้องยอมรับเลยค่ะว่านางเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่สะพรึงมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ใครที่ดูตอนเด็กๆแล้วไม่รู้สึกกลัวนางบ้างคะ ดิฉันคนหนึ่งแหล่ะที่กลัว แต่ว่านางเองก็เป็นที่ชื่นชอบอยู่ไม่น้อยในบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบเหล่าตัวร้าย 
ในตอนที่หนังออกฉายแรกๆในปี 1959 ฉากที่มาเลฟฟีเซนต์ต่อสู้กับเจ้าชาย ถูกวิจารณ์ว่ารุนแรงไปสำหรับเด็กๆด้วยค่ะ แต่ถ้าเป็นสมัยนี้ ฉากแบบนั้นคงกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เรียกได้ว่า มาเลฟฟิเซนต์เป็นนางร้ายที่นำเทรนด์สุดๆไปเลยค่า

Helene Stanley ดาราสาวผู้เป็น reference ให้กับ Cinderella และ Aurora รวมถึงนางเอกในเรื่อง 101 Dalmatians อีกด้วยค่า

 

Comments

comments