ชาวเน็ตบอก เหตุผลที่ซอฮยอนออกจากค่ายไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ

0
13561

Why Seohyun leaving SM is no surprise

เป็นอีกข่าวที่สร้างความตกใจสำหรับแฟนคลับเคป๊อปอย่างมาก เมื่อมีข่าวออกมาจากว่า 3 สมาชิกวง Girls' Generation อย่าง ทิฟฟานี่, ซูยอง และซอฮยอน นั้นได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่าย SM Entertainment หลังจากจบโปรโมทอัลบั้มชุด Holiday Night ไปไม่นาน และล่าสุดมีการพูดถึง "เหตุผลที่ซอฮยอนออกจากค่าย ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ" โดยมีชาวเน็ตโพสต์ได้กระทู้ไว้ที่ onehallyu บอกไว้ว่า (แปลโดย @ZetFANY)

SNSD

1. SM ปฏิเสธหนังใหญ่ 2เรื่องที่เสนอบทมาให้ซอฮยอนโดยเฉพาะจากทางผู้ผลิตเอง คือเรื่อง Architecture 101 และ Train to Busan ไม่ใช่แค่หนังธรรมดา แต่เป็นหนังขึ้นแท่นบล็อกบัสเตอร์ การพลาดที่มันไปครั้งหนึ่งว่าไม่น่าเชื่อแล้ว สองครั้งนี่ก็ใจสลายเหลือทน ตัวละครในเรื่อง Architecture 101 นักเปียโนแสนบริสุทธิ์ชื่อ "ซอยอน" จะว่าคนที่ได้รับบทนี้ไปเล่นหรือประสบความสำเร็จจากมัน หรือแม้กระทั่งแนะนำซอฮยอนไปเล่นก็คงได้ประโยชน์เหมือนกัน แต่ไปตัดสินใจแทนเธอเนี่ยนะ? เธอบอกเองด้วยซ้ำว่า SM ไม่ปรึกษาเธอก่อนจะปฏิเสธด้วยซ้ำ แล้วเธอก็เศร้าอยู่หลายปีหลังจากนั้น

2. นอกเหนือจากหนัง2เรื่องที่เคยออกข่าวแล้ว ก็ยังมีการแสดงและละครเวทีอีกหลายเรื่องซึ่งไม่เคยออกสื่อที่เธอปฏิเสธไป คยูฮยอนจากซุปเปอร์จูเนียร์บอกว่า การเดบิวต์ในละครเวลทีของเขาถูกเลื่อนออกไปหลายปีเพราะบริษํทไม่อยากให้เธอจูบใน DC Drama ลือกันว่าเปิดแคสติ้งบทสมทบในละครเรื่องใหญ่ที่ไม่เคยมีใครทำ ซอฮยอนมีคอนเทนคชั่นกับนักแสดงระบบ A-List แต่ไม่เคยได้ไปแคสที่ไหนเลย

3.ละครเวทีทั้งหมดของเธอสำเร็จได้ด้วยความคิดริเริ่มของเธอเอง ทั้ง Gone Witnd และ Mama Mia แคสโดยทีมงานต่างชาติโดยวิธี Blind Audition (ไม่เห็นหน้าก่อน) ทั้งสองเรื่องประสบความสำเร็จด้านยอดขายมาก โดยเฉพาะ Mamma Mia ที่มียอดขายสูงที่สุดช่วงที่มีซอฮยอนอยู่ ในรอบ 12ปีที่ผ่านมาตั้งแต่มีละครเวทีเรื่องนี้ในเกาหลี

Baby Don’t Stop (Special Thai Version)

4.ซอฮยอนไปออกรายการเดี่ยวๆน้อยมากนับจากช่วงรายการ WGM ในปี 2010 เธอออกรายการวาไรตี้กับสมาชิกคนอื่นๆตลอดในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาจนกระทั่งปีนี้ ที่ตลกก็คือ ทุกครั้งที่เธอไปออกรายการ เรตติ้งก็ดีอยู่เสมอ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและขึ้นอันดับ Naver Tv ทุกครั้ง ฮีชอลบอกในรายการ Knowin Brothers ว่าผู้บริหาร SM ไม่อยากให้เธอไปออกรายการวาไรตี้เลยห้ามเธอ

5.เธอมีเพลงประกอบละครแค่ 2 เพลงในสิบปีที่ผ่านมา และ2เพลงนั้นก็ผ่านมาหลายปีแล้ว น้อยที่สุดในไลน์ร้องของวง ไลน์เต้นบางคนมีเพลงประกอบละครและเพลงดิจิตอลมากกว่าเธอเสียอีก และยังไม่มีเพลงเดี่ยวใน Station อีกด้วย

6. แม้เธอจะเป็นที่จดจำต่อสาธารณะ แต่เธอก็มีโฆษณาเดี่ยวน้อยที่สุด โฟโต้ชู้ตน้อย และไม่เคยไปร่วมงานต่างประเทศเลย

7. มีการโปรโมตโซโล่ที่แย่มาก บริษัทปฏิเสธว่าจะมีโซโล่แล้วก็ปล่อยทีเซอร์ออกมาหลังจากนั้นจนแฟนๆตั้งตัวไม่ทัน เธอโปรโมทในช่วงที่เงียบเหงาที่สุดของปี แล้วถูกตัดครึ่งหลังช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ไม่มีการไปถ่ายต่างประเทศที่ใช้เงินเยอะ ไม่ได้ไปออกรายการ Sketchbook ไม่มีบทสัมภาษณ์ โฟโต้ชู้ตน้อย

SEOHYUN

8. การโซโล่ของซอฮยอนถูกเลื่อนตั้งแต่ปี2014 เพราะบริษัทไม่สนับสนุนภาพลักษณ์ที่ดูไม่เหมือนมักเน่(น้องเล็ก) จากตัวซอฮยอนเอง เธอเผชิญปัญหาเพื่อจะให้เพลงที่เธอแต่งเองได้ปล่อยออกมา

9. และจากซอฮยอนเอง บริษัทก็ไม่ได้อยากให้เธอขยายช่วงเสียง(range) หรือร้องนอกเหนือไปจากหน้าที่ของเธอเอง พวกเขาบอกให้เธอร้องเพลงอยู่แบบเดียว และไม่ได้ช่วยให้เธอพัฒนาเทคนิคการร้อง เธอจึงต้องฝึกเองจากในละครเวที

10.ละครเรื่องล่าสุดของเธอ " Bad thief Good Thief " ไม่ได้รับการโปรโมทจาก SM เลย พวกเขาไม่ได้ประกาศด้วยซ้ำว่าเธอไปเป็นนักแสดง ไม่เคยแถลงข่าวเดี่ยวสำหรับละครเรื่องนี้ ในขณะที่นักแสดงคนอื่นก็ได้ทำทั้งนั้น รวทถึงบทรองๆก็ด้วย แม้ละครเรื่องนี้จะเป็นโปรเจคยาว 6 เดือน ไม่มี V-live ไม่มีโฟโต้ชู้ต ไม่มีสัมภาษณ์ ไม่มีแม้กระทั่งทวิต ทั้งที่เรตติ้งก็ดี ได้รับคำชื่่นชมจากการแสดงมากมาย รวมถึงเธอต้องถ่ายละคร 50 ตอน ในขณะที่คัมแบคครบรอบ 10 ปี เธอทำแม้กระทั่งแต่งเพลงโปรโมท

 

Just stay (Ost.Thirty But Seventeen) - Hyolyn

11. ซอฮยอนไม่เคยถูกนับรวมเข้าทำเนียบนักแสดงของ SM และตารางงานของเธอก็เละเทะอยู่ตลอด ในปฏิทินประจำปี ส่วนมากค่ายมักจะไม่ใส่กิจกรรมให้เธอเพิ่ม

12. เพราะเธอบอกว่า ....

SEOHYUN

 

Red Velvet - Summer Magic

Comments

comments