งานวันเด็ก ที่เที่ยววันเด็ก 2561 สนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์ สุขทั้งครอบครัว

0
712
   วันเด็กแห่งชาติ 2561 กับรวมสถานที่จัดงานวันเด็ก กิจกรรมต้อนรับความสุขและความสนุกของเหล่าบรรดาเด็ก ๆ ให้ได้ร่วมทำกิจกรรมและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ 
         วันเด็กแห่งชาติ อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขสำหรับเด็ก ๆ เราเชื่อว่าน่าจะมีพ่อแม่หลายคนที่กำลังนั่งคิดอยู่ว่า "วันเด็กปีนี้จะพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวที่ไหนกันดี ?" จะพาไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ ทุกปีก็ดูน่าเบื่อ วันนี้เราเลยขอจัดลิสต์ "ที่เที่ยววันเด็ก 2561" มาฝาก อ๊ะ ๆ บอกเลยว่ามาพร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ซึ่งนอกจากจะเรียกเสียงหัวเราะและความสนุกแล้ว ยังแบกความรู้กลับบ้านไปด้วยนะคะ
 

+++ สถานที่จัดงานวันเด็กกรุงเทพฯ และปริมณฑล +++

1. งานวันเด็กที่สภากาชาดไทย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum) 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 สภากาชาดไทย จัดงานวันเด็กเปิดให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย เช่น ชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู, กิจกรรมบันเทิงบนเวที, ร่วมกิจกรรมกับพี่ ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ และร่วมสนุกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ 

         โดยในปี 2561 ผู้เข้าร่วมสามารถลงทะเบียนผ่าน QR CODE (ไม่รับลงทะเบียนล่วงหน้า) (แสกน QR CODE) หรือมาลงทะเบียนที่หน้างานเท่านั้นนะคะ

         สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 02 250 1849 หรือ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum) และเว็บไซต์ museum.redcross.or.th

2. งานวันเด็กที่สวนหลวง ร.9 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก มหัศจรรย์หนังสือภาพ 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 มูลนิธิเอสซีจี เชิญเด็ก ๆ เข้าร่วมกิจกรรมดี ๆ ที่เปิดพื้นที่ให้คุณพ่อ คุณแม่ ได้จูงมือลูกหลานมาฟังนิทาน อ่านหนังสือในสวน พร้อมร่วมกิจกรรมแสนสนุกมากมายในบรรยากาศยามเย็น มาร่วมเปิดโลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เติมเต็มประสบการณ์ให้แก่เด็ก ๆ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป 

         สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิเอสซีจี โทรศัพท์ 02 586 5506 หรือ เฟซบุ๊ก 
มหัศจรรย์หนังสือภาพ และ เว็บไซต์ scgfoundation.org

3. งานวันเด็กที่ช่างชุ่ย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ช่างชุ่ยยกพื้นที่ให้เด็ก ๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน "เดือนเด็กแห่งชุ่ย" ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ และสนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย, Kidative Workshop,  Kid Fashion Show, Kid Music, Kid Art , Kid Market และพิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์ จำนวนจำกัด !!!

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ช่างชุ่ย โทรศัพท์ 081 817 2888 หรือ เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย 

4. งานวันเด็ก ที่ TK park อุทยานการเรียนรู้


ภาพจาก เฟซบุ๊ก TKpark อุทยานการเรียนรู้ 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ห้องสมุดเด็ก อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมประกวดภาพระบายสี และตอบคำถามสุดหรรษา ได้เติมเต็มช่วงเวลานี้อย่างเต็มที่ ผ่านการอ่านหนังสือและสนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์ 

         สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ TK park อุทยานการเรียนรู้ โทรศัพท์ 02 257 4300 หรือ เฟซบุ๊ก TKpark อุทยานการเรียนรู้ และ เว็บไซต์ tkpark.or.th

5. งานวันเด็ก ณ มิวเซียมสยาม


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 มิวเซียมสยามชวนเด็ก ๆ มาสนุกไปกับประเพณีแบบไทย ๆ จำลองประเพณีต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณีจากห้อง "ไทยประเพณี" จากนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาว, ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต, ประเพณีวิ่งควาย, ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีตาข้าวเม่า เป็นต้น ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ และพิเศษ !!! นิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" เปิดต้อนรับเด็ก ๆ เข้าชมฟรีตลอดทั้งวัน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มิวเซียมสยาม โทรศัพท์ 02 225 2777 หรือ เฟซบุ๊ก Museum Siam และ เว็บไซต์ museumsiam.org

6. งานวันเด็ก Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emporium Emquartier 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก เชิญชวนคุณหนู ๆ มาสนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ได้ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่าง ๆ เพลินเพลิดไปกับกิจกรรมศิลปะ และร่วมชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิตพร้อมด้วยขบวนโบโซ่อีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสัน และอิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดเด็ดจากร้านดังอีกด้วย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 269 1000 หรือ เฟซบุ๊ก Emporium Emquartier และ เว็บไซต์ emquartier.co.th

7. งานวันเด็ก บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร (Sirindhorn Science Home) 

         กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลส่งเสริมการเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน โดยโปรแกรมการพัฒนากำลังคนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สวทช. ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2561 เวลา 09.00-15.00 น. ภายในงานพบกับกิจกรรมวิทยาศาสตร์ พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประสานงานวันเด็ก โทรศัพท์ 02 529 7100 ต่อ 77217, 77218 หรือ เฟซบุ๊ก บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร (Sirindhorn Science Home) และ เว็บไซต์ nstda.or.th

8. งานวันเด็กที่ธัญญาพาร์ค


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thanya Park
 

         วันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมกิจกรรมสุดสนุก "อัจฉริยะจิ๋วตะลุย 5 ดินแดนมหัศจรรย์" ไม่ว่าจะเป็น 

         - In the Jungle ตะลุยป่ามหาสนุก เข้าฐานผจญภัย ทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย และสนุกสนานกับนกแก้ว นกแก้วมาคอว์ ในอุโมงค์นกบินอิสระ

         - Finding Dinosaur ขุดสำรวจไดโนเสาร์ เรียนรู้สายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ ทำหมวกไดโนจอมซน พร้อมเซลฟี่กับพี่ไดโนดุ๊กดิ๊ก

         - Pirates & Mermaids Treasure สุดมันส์กับบ้านลมสไลเดอร์เรือโจรสลัดไซส์ยักษ์ เพ้นท์หน้าโจรสลัดและนางเงือก ออกตามล่าขุมทรัพย์

         - My Little Farm ชมและสัมผัสสัตว์น้อยน่ารักแบบใกล้ชิด ทั้งเจ้าแกะขนฟู และเจ้าไก่ขนปุย

         - Fairyland เพลิดเพลินดินแดนแห่งเทพนิยาย ชวนแต่งตัวสวมบทเจ้าหญิงเจ้าชาย แล้วมาถ่ายรูปกับปราสาทสวยงาม

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์  โทรศัพท์ 02 108 6000 หรือ เฟซบุ๊ก Thanya Park  และ เว็บไซต์ thanyapark.com

9. งานวันเด็กที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


ภาพจาก เว็บไซต์ bacc.or.th

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561โดยเนรมิตหอศิลปกรุงเทพฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย 

         - ตื่นตากับการแปลงโฉมอาคารหอศิลปฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นศิลปะ เพื่อให้น้อง ๆ ได้ผจญภัย และบุกตะลุย ร่วมสนุกกับฐานกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ

         - สนุกนอกกรอบไปกับกิจกรรมฐานศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ รูปแบบต่าง ๆ ที่จะให้น้อง ๆ ได้ออกแบบ ทดลอง และลงมือทำด้วยตนเอง ทั้งหมด 9 ฐาน เช่น ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ประติมากรรมขนาดย่อม เป็นต้น

         - เพลิดเพลินไปกับการแสดง กว่า 7 ชุด ที่เตรียมมาสร้างสีสัน และให้ความสุขแก่น้องๆ กันอย่างเต็มที่ ทั้ง การแสดงดนตรี ละครเพลง ละครใบ้ การแสดงพื้นบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 02 214 6630-8 หรือเฟซบุ๊ก 
Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ เว็บไซต์ bacc.or.th

10. งานวันเด็ก Siamparkcity


ภาพจาก เว็บไซต์ siamparkcity.com

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 Siamparkcity มอบสิทธิพิเศษสำหรับเด็กและเยาวชนที่มีความสูงไม่เกิน 130 เซนติเมตร เหลือเพียง 60 บาท เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี บัตรผู้ใหญ่ราคา 500 บาท (จากปกติ 900 บาท) ภายในงานจัดกิจกรรมความบันเทิงมากมายชมฟรีทุกรายการ ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรดาเหล่า Cosplay ที่จะมาปรากฏกายเหมือนอยู่ในการ์ตูนชื่อดัง, เวทีการแสดงจากสถานศึกษาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และเวที My Talent ครั้งที่27 สำหรับเยาวชนได้มาร้อง เล่น เต้นแสดง, เล่นเกมสนุกรับของแจกฟรีอีกมากมาย 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Siamparkcity โทรศัพท์ 02 105 4294, 02 919 7200 หรือ เฟซบุ๊ก Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ หรือ เว็บไซต์ siamparkcity.com

11. งานวันเด็ก สถาบันราชานุกูล

 

         วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 สถาบันราชานุกูล ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 "พัฒนาอย่างยั่งยืน กลมกลืนในสังคม" "Inclusiveness and sustainable development" ภายในงานจัดให้มีการแข่งขันกีฬาและเกมการละเล่น การแสดงศักยภาพของผู้บกพร่องทางสติปัญญา บูธกิจกรรมส่งเสริมความผูกพัน พิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ AKANE En พิธีเปิดป้ายศูนย์ความร่วมมือกับ Pingtung Hospital การแสดงดนตรีจากเครือข่ายจิตอาสา อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชนิด และนิทรรศการ "พัฒนาอย่างยั่งยืน กลมกลืนในสังคม" โดยมีเด็กบกพร่องทางสติปัญญาและเด็กปกติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

         สอบถามข้อมูลเพิิ่มเติมได้ที่ สถาบันราชานุกูล โทรศัพท์ 02 248 8900 หรือ เฟซบุ๊ก Rajanukul Institute

12. งานวันเด็ก ที่ Seacon Bangkae 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seacon Bangkae l ซีคอน บางแค

         วันที่ 10-14 มกราคม 2561 ณ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Seacon Bangkae ชวนทุกครอบครัวร่วมอโลลาและยิ้มกว้างไปด้วยกัน กับ "โปเกมอน สมายล์เดย์ 2018" (Poke’mon Smile Day 2018) จัดเต็มความน่ารักของพิคาชู และเหล่าผองเพื่อนของพิคาชู, โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ และคิเทรุกุมะ

        แบ่งความสนุกเป็น 3 โซนด้วยกัน

         โซนที่ 1 อัดแน่นด้วยกิจกรรมและโชว์ตลอดวัน เช่น ร้องเล่นเต้นไปกับ ซาโตชิและพิคาชูพร้อมแก๊งร็อคเกต, โปเกมอนพาเหรด ที่จะยกขบวนเหล่าพิคาชูและผองเพื่อนจากเขตอโลลา โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ และคิเทรุกุมะ

         โซนที่ 2 สนุกกับกิจกรรมมากมาย เปิดประสบการณ์ใหม่กับบ่อทรายอโลลา, ระบายสีโปเกมอน, ปั้นดินเกาหลี, และโปเกมอนเทรนเนอร์นักสำรวจ ฯลฯ

         โซนที่ 3 ช้อป ชิม ให้เต็มอิ่มไปกับหลายหลายสินค้าโปเกมอนลิขสิทธิ์แท้ พร้อมกับการประลองความสามารถไปกับ ตู้คีบโปเกมอน และ ตู้เกมอย่าง Tretta ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Seacon Bangkae โทรศัพท์ 02 454 7777 หรือ เฟซบุ๊ก Seacon Bangkae l ซีคอน บางแค

13. ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก


ภาพจาก thaipbs.or.th

          ไทยพีบีเอส ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ "ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก" ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต พบกับคาราวานความสนุกจากทุกรายการ กิจกรรมเสริมทักษะให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพลิดเพลินกับการแสดงและดนตรีพร้อมรับของที่ระลึกฟรี !!

          ภายในงานพบกับกิจกรรมจากรายการเด็ก เช่น Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด มาสนุกคิดกับเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา, ขบวนการ Fun น้ำนม กิจกรรมสำหรับน้องเล็กวัยฟันน้ำนม มาร้อง เล่น เต้น กับพี่เอม ว่องไว แหลมคม นุ่มนิ่ม, หนูน้อยจ้าวเวหา ประดิษฐ์เครื่องบินจำลอง ที่สามารถบังคับและบินได้จริงจากที่เราประดิษฐ์เอง, คิดส์คลับ จัดสวนจิ๋วในกระถางดินเผาและทำเสื้อยืดที่มีเพียงตัวเดียวในโลกจากฝีมือของเรา, สอนศิลป์ พบกับพี่โจ ขวัญใจของเด็ก ๆ พร้อมประดิษฐ์ชิ้นงานกรอบรูปทีวีสอนศิลป์และสมุดทีวีสอนศิลป์, หม้อข้าวหม้อแกง ลงมือทำอาหารคาวและของหวาน จากฝีมือเราเอง และคิดส์ทันข่าว มาเป็นผู้ประกาศวัยคิดส์ ทดลองอ่านข่าวและเรียนรู้วิธีการทำงานของทีมข่าว และรายการอื่น ๆ อีกมากมาย

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaipbs.or.th/KidsDay หรือสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 0 2790 2000 กด 0

14. กองทัพอากาศไทย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 กองทัพอากาศ ดอนเมือง  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ชมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่าง ๆ ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้

         เวลา 08.15-08.20 น. F-16 
         เวลา 08.20-08.25 น. AU-23 (Peacemaker)
         เวลา 08.25-09.05 น. F-16, EC 725 
         เวลา 10.00-10.20 น. Gripen 
         เวลา 11.30-11.45 น. CT-4 
         เวลา 11.45-12.00 น. PC-9 
         เวลา 12.30-12.50 น. AU-23 
         เวลา 12.50-13.30 น. F 16, EC 725 
         เวลา 14.30-14.50 น. Gripen

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 534 6000 หรือ เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force

15. ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี


ภาพจาก เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี   ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เอาใจคุณหนูๆ และครอบครัว ด้วยการเปิดโลกจินตนาการแห่งการเรียนรู้ พร้อมส่งเสริมประสบการณ์และมุมมองที่แปลกใหม่ให้กับเด็กๆ จัดงาน "CENTRAL EMBASSY HAPPY CHILDREN’S DAY 2018" สนุกสนานไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์ที่แฝงไปด้วยสาระความรู้ ความบันเทิง และพัฒนาทักษะหลากหลายด้านทั้งกิจกรรมคิดส์ เวิร์กช็อป, ศิลปะการเล่านิทาน, การทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับคุณหนู ๆ และสนุกกับเกมต่าง ๆ อีกมากมาย ตลอดจนชวนเพลิดเพลินไปกับเพลงไพเราะของน้องๆ จากเวที The Voice Kids และพบกับความน่ารักของเหล่ามาสคอต ที่ยกขบวนมาเอาใจน้อง ๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ เล่นฟรี รับฟรี ตลอดงาน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 119 7777 หรือ เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

16. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เชิญน้อง ๆ เยาวชน และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับของรางวัลฟรี !! มากมาย ทั้งการแสดงจากเด็ก ๆ และหน่วยงานของกองทัพอากาศ, การแสดงเครื่องบินบังคับวิทยุ กิจกรรมวาดภาพระบายสี และกิจกรรมพับเครื่องบินกระดาษ และชมเครื่องบินที่ประจำการในกองทัพอากาศตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 534 1853 หรือ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

17. Dream World 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dream World

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สวนสนุก Dream World  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 145 เซนติเมตร สามารถซื้อบัตรผ่านประตูในราคาสุดพิเศษ จากปกติ 200 บาท เหลือเพียง 25 บาท เพลินกับความบันเทิงต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น

         - เล่นเครื่องเล่นได้1รายการตามที่ระบุไว้บนบัตร

         - ขบวนพาเหรด ดาราการ์ตูนแห่งเดียวของไทย

         - ชมการแสดงเบื้่องหลังจากถ่ายทำภาพยนต์สไตล์ฮอลลีวู้ดแอคชั่น

         - ชมการแสดงของสัตว์เลี้ยงแสนรู้นานาชนิด

         - ร่วมผจญภัยในดินแดนแห่งจินตนาการ "โฟโตเปีย"

         - พร้อมสนุกสนานกับบูธกิจกรรม เล่นเกมส์แจกของรางวัลบนเวทีมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Dream World  โทรศัพท์ 02 577 8666 หรือ เฟซบุ๊ก Dream World

18. สวนสัตว์ดุสิต 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo
 
         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สวนสัตว์ดุสิต ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดให้เด็ก ๆ เข้าชมสวนสัตว์ ...ฟรี พร้อมด้วย หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, หน่วยงานภาครัฐ และ เอกชน ร่วมจัดกิจกรรมแจกของขวัญของรางวัล มากมาย และ พบกับสมาชิกเกิดใหม่ "ลูกม้าลาย" อายุ 1 เดือน เพศเมีย ทุกท่านสามารถชมความน่ารัก ได้อย่างใกล้ชิด

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์ดุสิต โทรศัพท์ 02 281 2000, 02 280 7698 หรือ เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo

19. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก RCAC BKK หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ชั้น 1 และห้องสมุดชั้น 3 ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ สนุกกับฐานกิจกรรมศิลปะ กิจกรรมบันเทิงบนเวที พร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย เข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน โทรศัพท์ 02 224 8030 ต่อ 202 หรือ เฟซบุ๊ก RCAC BKK หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

20. สำนักงาน กสทช.


ภาพจาก เฟซบุ๊ก กสทช.

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สำนักงาน กสทช. ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ร่วมชมการประกวด Cover Dance เพลิดเพลินกับเครื่องเล่น เช่น ม้าหมุน, waterball, บ้านลม, ปีนภูเขาลมจำลอง พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน กสทช. โทรศัพท์ 02 670 8888 หรือ เฟซบุ๊ก กสทช.

+++ สถานที่จัดงานวันเด็กจังหวัดอื่น ๆ +++ 

21. งานวันเด็กที่ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก DSNSC ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญชวนเด็ก ๆ เข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์แสนสนุก พร้อมรับของขวัญ ของรางวัลมากมาย และเข้าชมนิทรรศการฟรี ! 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 941 451-3 และ เฟซบุ๊ก DSNSC ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ และ เว็บไซต์ doisuthep.science.cmu.ac.th

22. งานวันเด็กที่ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา  

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา เชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมสนุกกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการและการมอบรางวัลผลงานการประกวดวาดภาพระบายสีหัวข้อ "น้องฝาน กับเมืองเชียงใหม่ที่เรารัก", กิจกรรมเรียนรู้ทางด้านสถาปัตยกรรมและอาชีพสถาปนิกจากสโมสรนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์, กิจกรรมจากหน่วยงานพันธมิตรต่าง ๆ, กิจกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้านศิลปะของเด็ก และกิจกรรมนันทนาการอื่น ๆ 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา โทรศัพท์ 053 277 855 หรือ เฟซบุ๊ก 
ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา และ เว็บไซต์ www.lanna-arch.net

23. งานวันเด็กที่เทศบาลเมืองสะเดา จังหวัดสงขลา

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานเทศบาล เมืองสะเดา 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สนามกีฬาหลังที่ว่าการอำเภอสะเดา สำนักงานเทศบาลเมืองสะเดา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการการให้ความรู้ในด้านต่าง ๆ, การประกวดสุขภาพเด็ก, การแสดงบนเวที และกิจกรรมการเล่นเกม การแจกของขวัญ อาหาร และเครื่องดื่ม

         สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองการศึกษา สำนักงานเทศบาลเมืองสะเดา โทรศัพท์ 074 414 203 หรือ เฟซบุ๊ก สำนักงานเทศบาล เมืองสะเดา

24. งานวันเด็กที่เทศบาลตำบลคลองใหญ่ จังหวัดตราด

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ kohtaolocal.go.th
         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลคลองใหญ่ ภายในงานพบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น ซุ้มนิทรรศการของหน่วยงานต่าง ๆ ร้านค้า ซุ้มอาหารไทย, การแสดง, เล่นเกมชิงรางวัล, ลุ้นจับฉลากของรางวัลมากมาย รวมถึงยังรับประทานอาหารกลางวันฟรี !

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเต่า โทรศัพท์ 074 600 100 หรือเว็บไซต์ kohtaolocal.go.th 

25. งานวันเด็กที่เทศบาลตำบลแม่เมาะ จังหวัดลำปาง 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ ทต.แม่เมาะ 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ลานอเนกประสงค์ สำนักงานเทศบาลตำบลแม่เมาะ เชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ภายในประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น ซุ้มกิจกรรมการละเล่นต่าง ๆ, กิจกรรมเล่นเกม, กิจกรรมตอบคำถาม และสนุกไปกับลานเครื่องเล่นหลากหลาย 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลแม่เมาะ โทรศัพท์ 054 340 104 หรือเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ ทต.แม่เมาะ

26. งานวันเด็กที่ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Thai Red Cross Society 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ บริเวณศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน จังหวัดตราด เชิญชวนเด็กและเยาวชนร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแสดงดนตรีจากหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ปืนใหญ่ ปืนต่อสู้ รถถัง การแสดงกระโดดร่ม เยี่ยมชมเรือหลวง นอกจากนี้ ยังมีของขวัญแจกในงานและกิ่งกาชาดอำเภอคลองใหญ่ ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอีกด้วย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 1664 หรือเฟซบุ๊ก The Thai Red Cross Society หรือ เว็บไซต์ redcross.or.th

27. งานวันเด็กที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ chiangmainightsafari.com

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 มอบของขวัญให้เด็กๆ เข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.  พร้อมการจัดกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์รอบบ่าย เวลา 14.00-16.30 น. และรอบกลางคืน 18.00-22.00 น. ซึ่งมีฐานกิจกรรมการเรียนรู้สร้างสำนึกการอนุรักษ์สัตว์ป่ามากมาย เช่น การขี่ม้าแคระ, การเรียนรู้ชีวิตเสือใน Tiger world, เส้นทางศึกษาธรรมชาติจากัวร์เทรล และเวทีแสดงความสามารถ ซึ่งมีขนมและของขวัญแจกมากมาย 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทรศัพท์ 053-999-000 หรือ เว็บไซต์ chiangmainightsafari.com

28. งานวันเด็กที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ wisdomking.or.th

          วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานมหกรรมลูกหลานไทย สืบสานพระราชปณิธาน ขอเชิญผู้ใหญ่ใจดีอุ้มลูกจูงหลานเที่ยวงานวันเด็ก วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. ภายในพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น เรียนรู้ตามรอยพ่อ 70 ปี "กษัตริย์เกษตร", ชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ, สุข สนุก Walk Rally วิถีเกษตรไทย พร้อมเล่นเกมแลกของรางวัล, ฝึกฝนทักษะเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง และอิ่มอร่อยไปกับขนมและเครื่องดื่มมากมาย 

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ โทรศัพท์ 02 529 2212-13, 087 359 7171 หรือ เฟซบุ๊ก แฟนคลับพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ หรือ เว็บไซต์ wisdomking.or.th

29. งานวันเด็กที่อุทยานการเรียนรู้เมืองนครฯ พิพิธภัณฑ์เมืองนครศรีธรรมราช สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ nakhoncity.org

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ อุทยานการเรียนรู้เมืองนครฯ พิพิธภัณฑ์เมืองนครศรีธรรมราช สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พบกับกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ และเยาวชนได้สนุกและเรียนรู้ ร้อง เล่น เต้นรำ การตอบปัญหาชิงรางวัล การแสดงบนเวที การแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดเทศบาล การแสดงความสามารถของเด็กและตอบปัญหา พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่ม แจกอุปกรณ์การศึกษา และของที่ระลึกอีกมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักการศึกษา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โทรศัพท์ 075 342 880-2 ต่อ 131 หรือ 132 หรือที่อุทยานการเรียนรู้เมืองนครศรีธรรมราช โทรศัพท์ 075 340 944

30. งานวันเด็กที่ วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์


ภาพจาก เว็บไซต์ v-squareplaza.com  

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ลานกิจกรรม ชั้นใต้ดิน วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ รับของแจกฟรีจากหลากหลายหน่วยงานที่เข้าร่วม พร้อมชมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ โทรศัพท์ 056 233 333 หรือ เฟซบุ๊ก วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ หรือ เว็บไซต์ v-squareplaza.com

31. งานวันเด็กที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 กับงาน AMAZING Children's Day 14 KIDS CARNIVAL "มหัศจรรย์วันเด็ก ปีที่ 14 ตอนดินแดนแห่งความสนุก" ภายในงานพบกิจกรรมสนุกมากมาย ชมการแสดงมายากล โดยสุดยอดนักแสดงมืออาชีพของเมืองไทย และกิจกรรมสุดหรรษามากมาย เช่น บ้านลมสไลเดอร์, เกมตู้คีบตุ๊กตาเด็กดี และประดิษฐ์ Cute Angel Craft เป็นต้น 

         สามารถลงละเทียนได้ที่ลิงก์ (โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทรศัพท์ 038 921 1999 ต่อ 3151-3153 หรือ เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง  

32. งานวันเด็กที่กาดสวนแก้ว 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาดสวนแก้ว เชียงใหม่

          วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ลานกลางแจ้ง กาดสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พบกับกิจกรรมสนุกมากมาย เช่น ลัดเลาะไปตามขุนเขา บุกตะลุยเข้าโรงเรือนพืชผัก พิชิตภารกิจสุดหรรษา 12 ด่าน ไต่สะพานลอยฟ้าฝ่าทะเลหมอก สัมผัสอุ่นไอรัก ใน "ฟาร์มน้องหนู" และรวมพลังความกล้าไปท้าสู้อาถรรพ์ ใน "ป่าต้องคำสาป"

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กาดสวนแก้ว โทรศัพท์ 053 224 444 หรือ เฟซบุ๊ก กาดสวนแก้ว เชียงใหม่

33. RubberLand


ภาพจาก เว็บไซต์ thairubberland.com

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ รับเบอร์แลนด์ พัทยากลาง ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เตรียมพร้อมขนขบวนความสุขมาสร้างสีสันในช่วงวันเด็ก กับกิจกรรม "Rubber Bubble" เนรมิตรับเบอร์แลนด์ให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์โดยเปิดโอกาสให้เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 135 ซม.เข้าชมฟรี พร้อมรับลูกโป่งแฟนซีจากพี่ๆโบโซ่กิจกรรมจะมีขึ้น

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ RubberLand โทรศัพท์ 038 413 490-5 หรือ เว็บไซต์ thairubberland.com และ เฟซบุ๊ก Rubberland

         วันเด็กปีนี้ผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยววันเด็กอยู่ละก็ ลองเข้ามาดูลิสต์รายชื่อสถานที่เที่ยววันเด็กที่เราเตรียมมาให้ดูนะคะ เราเชื่อว่าเด็ก ๆ จะต้องสนุก และประทับใจอย่างแน่นอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 มกราคม 2561

Comments

comments