เรื่องย่อ ซีรีย์ลูกผู้ชาย ตอนปัทม์

0
137

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย: นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย,ศรัณยา จำปาทิพย์,กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์,ชาเคอลีน มึ้นซ์
บทละครโดย: ณัฐ นวลแพง
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น
กำกับการแสดงโดย: ศุภฌา ครุฑนาค

เรื่องย่อละคร ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์:

“ปัทม์” ก้าวเข้าสู่เจ้าของธุรกิจน้ำดื่มสมุนไพร ‘ไฟท์’ ผู้ที่กำลังประสบความสำเร็จในโลกธุรกิจ
“กว่าผมจะมาถึงวันนี้ได้ ผมโตขึ้นมาพร้อมกับคำด่าว่าผมเป็นลูกกะหรี่ครับ”    ......................

ชีวิตในวัยเด็กของปัทม์เรียกได้ว่าติดลบ เป็นเด็กกำพร้าถูกทิ้งอยู่ในบึงบัว  จนกระทั่ง”ลินจง” หญิงขายบริการที่กำลังปลิดชีพตัวเอง ระหว่างนั้นลินจงได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จึงเดินไปตามเสียงร้องและพบเด็กน้อยถูกทิ้งในกะละมังลอยติดกอบัว มันคงเป็นชะตาชีวิตของสองแม่ลูก ชีวิตของเราไม่ควรจบลงเพียงเพราะคนชั่วที่ทิ้งเราไว้  จึงตัดสินใจเก็บปัทม์มาเลี้ยง พร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ปัทม์” ที่มีความหมายแปลว่า “ดอกบัว” แต่ด้วยอาชีพของลินจงนั้น ทำให้ปัทม์เติบโตขึ้นมาในซ่อง ในสลัม

“ลินจง”เลี้ยงดู “ปัทม์”อย่างดี พอมีเด็กชายเข้ามา หญิงสาวเหมือนมีกำลังใจมากขึ้น สองแม่ลูกรักกันมาก แม้ไม่ได้ผูกพันกันทางสายเลือด “ปัทม์” ถูกล้อว่าเป็นลูกกะหรี่มาตลอด “ปัทม์”ทำงานพิเศษหลายอย่างตั้งแต่ไปช่วย “ป้าแป้น”ขายน้ำในงานวัด  “หนูตุ่น” มาเที่ยวงานมัวแต่สนุกจนลืมระวังตัว มีกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทกันนั่งร้านพันสายไฟมาล้มทับ “หนูตุ่น” ทุกคนต่างกลัวไฟช็อตจนไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย “หนูตุ่น” มีเพียง “ปัทม์” คนเดียวเท่านั้นที่กล้าเสี่ยงเข้าไปช่วยจน “หนูต่น”ปลอดภัย “ครูอัญ” แม่ของ “หนูตุ่น” ตอบแทนน้ำใจ “ปัทม์”ด้วยเงินจำนวนหนึ่ง แต่ “ปัทม์”ไม่ขอรับเพราะช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทน  ทำให้ “หนูตุ่น”ประทับใจในตัว “ปัทม์”

“ลินจง” เจอลูกค้ากลัดมัน มีทั้งรอยกัดรอดช้ำตามตัว อาบน้ำร้องไห้ไปด้วยความสงสารตัวเอง “ปัทม์”เห็นแม่มีร่องรอยเหมือนถูกทำร้ายมา กลุ้มใจนอนไม่หลับสงสารแม่อยากให้แม่เลิกอาชีพนี้
“ปัทม์”ถูกพักการเรียนเพราะไปต่อยเพื่อนนักเรียน ที่ไปเที่ยวซ่องและล้อว่าแม่เป็นกะหรี่ “ปัทม์” ไม่ยอมบอก “ลินจง” และไปทำงานล้างจานที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยว “ครูอัญ”ตามไปที่บ้านจึงรู้ว่า “ปัทม์”ไม่ได้ไปเรียน  “ปัทม์” ไปรับลินจงตอนเลิกงานเจอสามีของเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวมาใช้บริการ “ลินจง” เฮียเจ้าของร้านอึ้งไปที่รู้ว่าปัทม์เป็นลูกของ “ลินจง”  เฮียโยนความผิดให้ “ปัทม์” เป็นคนแนะนำตนให้ “ลินจง” เมียร้านก๋วยเตี๋ยวจึงด่าทอ “ปัทม์”สารพัด ดูถูกว่าเป็นลูกกะหรี่ “ลินจง”กับ “สมพร”  ทราบข่าวจึงตามมาอาละวาดร้านก๋วยเตี๋ยวพัง จากคนที่ไม่รู้ว่า “ปัทม์” เป็นลูกกะหรี่ จนเลยได้รู้กันทั้งตลาด!!!ลินจงเสียใจที่ทำให้ลูกรู้สึกไม่ดี ปัทม์ไม่โกรธแม่ ลินจงกลัวมันจะเป็นตราบาปติดตัวไปตลอดชีวิต  ตัดสินใจเลิกอาชีพนี้สองแม่ลูกกอดกันร้องไห้ด้วยความตื้นตัน...แต่เรื่องราวมันไม่จบง่ายๆ เจ้าของบ้านเช่าที่รู้ว่าลินจงเป็นกะหรี่ก็มาไล่สองแม่ลูกออกจากบ้าน!!!


สองแม่ลูก มาหยุดที่บ้าน “สมพร” โสเภณีที่รักและนับถือกันกับ “ลินจง” เหมือนครอบครัวเดียวกัน แมงดาที่มาเกาะ “สมพร” อยู่ไม่พอใจอาละวาด แต่สมพรไม่สน เลือกที่จะให้ลินจงอาศัยอยู่กับเธอ
“ปัทม์” กล่อมให้ “สมพร” เลิกอาชีพโสเภณีแต่ไม่สำเร็จ “ปัทม์”และ “ลินจง” เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการทำขนมไทยขายในตลาด แต่เหมือนตลาดจะไม่ใช่ที่ของอดีตโสเภณี บรรดาแม่ค้าต่างออกมาขับไล่ ให้ไปขายของที่อื่น เพราะข่าวลือว่าผัวของบรรดาแม่ค้าต่างก็เป็นลูกค้าของ “ลินจง” “ปัทม์” เสียใจที่ทุกคนขับไล่แม่ทั้งที่ต้องการทำมาหากินสุจริต “ ลินจง”กับ “ปัทม์” แอบไปกินขนมที่เหลือ “สมพร” แอบมองร้องไห้ด้วยความสงสาร

“ปัทม์” ได้กลยุทธ์การขายจาก “สมพร” เทเงินหมดประป๋องทำขนมและเอาไปแจกให้ทุกคนได้ชิมฟรี  และแล้วโชคก็เข้าข้าง เมื่อทุกคนได้ชิมขนมอร่อย จนทำขายกันแทบไม่ทัน  ปัทม์ช่วยแม่ทำขนมไม่ได้ ลินจงต้องออกไปขายของคนเดียวก็ถูกบบรรดาแม่ค้ารังแกก่อกวนอีก ครูอัญหาทางช่วยให้ลินจงได้เข้ามาขายขนมในโรงเรียน และทำให้ปัทม์กลับเข้ามาเรียนหนังสืออีกครั้ง

ชีวิต “ปัทม์” ได้เดินทางเข้าสู่โลกสีดำเมื่อได้พบกับ “เฮียเล้ง”เจ้าของโรงน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุด เฮียเล้งเสนอให้ปัทม์ไปช่วยงานโดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน  โรงน้ำแข็งคือธุรกิจบังหน้า โลกสีดำที่ปัทม์ ไม่เคยคิดเลย ว่าจะถลำเข้าไปเพราะความนับถือเฮียเล้ง ถลำเข้าไปเพราะปัทม์เองที่เป็นคนดี

ธุรกิจที่เฮียกำลังทำอยู่ตอนนั้นคือ  การเรียกค่าคุ้มครองจากทุกซ่องในย่านนี้  โดยร่วมมือกับสารวัตรภักดี ซ่องไหนไม่ให้ความร่วมมือก็จะถูกตำรวจก่อกวนหนัก  ปัทม์ทำงานดึกจนอ่อนเพลียหลับในเรียน ขายของก็หลับจนทุกคนเป็นห่วง แต่ปัทม์ไม่กล้าบอกใครได้แต่บอกว่าโรงงานน้ำแข็งเร่งผลิต  ปัทม์ตั้งใจจะขอลาออกจากเฮียเล้ง แต่ลินจงป่วยหนักต้องเข้าโรงพยาบาล ค่ารักษาจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก เฮียเล้งดูแลให้ทั้งหมด ปัทม์จึงไม่มีทางเลือกเลิกคิดที่จะออกจากใต้ปีกของเฮียเล้ง

“ เฮียเล้ง” มอบกุญแจเซฟที่ซ่อนเงินไว้ให้ “ปัทม์”ไปตั้งตัว  บรรดาซ่องต่างๆ ที่โดนคุกคามรวมตัวกันจ้างมือปืนฆ่าสารวัตรภักดี และตามประกบยิงเฮียเล้ง  การตายของเฮียเล้งถึงแม้ปัทม์จะเสียใจ แต่ก็ดีใจล้างมือจากวงจรโสมม  ปัทม์ไปเปิดตู้เซฟไว้ที่เฮียเล้งทิ้งไว้ให้ มีเงิน ทองมากมาย ที่จะทำให้ปัทม์สบายไปทั้งชีวิต สมพรดีใจกับปัมท์และลินจงที่จะสบายได้ไปสร้างชีวิตใหม่ แต่ปัมท์เลือกที่จะคืนทุกอย่างให้กับเดือนกนกลูกสาวเฮียเล้ง   “ปัทม์” หันหลังให้กับโรงน้ำแข็ง และตั้งใจจะทำขนมและเรียนให้จบ

ปัทม์ตัดสินใจเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย และแล้วชีวิตที่เหมือนจะดี กลับเข้าสู่การเริ่มต้นนับเวลาถอยหลังในการที่”ปัทม์” กับแม่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน”   สถิตย์หอบลูกมาขอยืมเงินลินจง “ปัทม์”จำได้แม่นว่าคือ “สถิตย์” แฟนเก่าของแม่ที่ไม่ทำมาหากินอะไร  กินเหล้าเมาซ้อมทุบตีลินจงจึงเลิกรากันไป หลังจากนั้น “ลินจง”ตามไปทวงเงินสถิตย์ไม่ยอมคืน    สถิตย์โกรธแค้นลินจงมากตามมาเอาเรื่องลินจง สมพรเข้าไปช่วยถูกตบจนสลบ ลินจงยื้อยุดจะเข้าไปช่วยสมพร จนถูกสถิตย์ใช้มีดแทง  ลินจงถูกนำส่งโรงพยาบาล “ลินจง”เฝ้ารอ “ปัทม์” แต่สุดท้ายปัทม์ได้แต่วิ่งเข้าไปกอดร่างอันไร้วิญญาณที่ดับลง ปัทม์สติหลุดจนเจ้าหน้าที่ต้องมาควบคุมตัว ความโศกเศร้าของปัทม์ทำให้ทุกคนเป็นห่วง หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตโลกทั้งใบของเค้ามืดดับลงเช่นกัน

สมพรเลิกทำอาชีพโสเภณี สมพรปลูกสมุนไพรไว้รอบบ้านใช้รักษาตัวเองมาเป็นเวลานาน หลังจากเสียลินจงก็มีแต่สมพรที่คอยดูแลปัทม์ทุกอย่าง สมพรมีแฟนใหม่ ปัทม์เห็นภาพของ “สมพร”กับ “เดวิด” สวีทกัน จนปัทม์รู้สึกเป็นส่วนเกิน จึงตัดสินใจเขียนจดหมายลา ตัดสินใจจะไปอยู่กับลินจง......

หนูตุ่นเมื่อได้อ่านจดหมายนึกออกทันทีว่า “ปัทม์” อยู่ที่ไหน ตามไปห้ามและหมดความอดทนผิดหวังในตัวปัทม์ คำพูดของ “หนูตุ่น” กระแทกเข้าไปในใจ จน “ปัทม์คิดได้อีกครั้ง   ถึงแม้เดวิดกับสมพรจะดีกับปัทม์แค่ไหน แต่ปัทม์ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกิน ปัทม์ตัดสินใจออกไปใช้ชีวิตของตัวเอง แต่ครูอัญขอให้ปัทม์ไปอยู่ด้วยกัน ปัทม์ช่วยดูแลหนูตุ่นและช่วยขายของ  ปัทม์คอยไปรับไปส่งหนูตุ่นทุกวันที่มหาวิทยาลัย จนปัทม์ขึ้นปี4  หนูตุ่นถูกเพื่อนแซวที่มีปัทม์มาส่งทุกวัน จนปัทม์รู้สึกอึดอัด รสสุคนธ์เพื่อนผู้หญิงคนสนิท ที่ปัทม์รู้สึกดีด้วย หนูตุ่นแอบนอยด์ที่เห็นปัทม์สนิท “รสสุคนธ์”

“ปัทม์”ไปเยี่ยมสมพรที่ย้ายไปทำไร่สมุนไพรที่เชียงราย โชคดีที่ “เดวิด”สานฝันสมพรให้เป็นจริง “ ปัทม์”ตะลึงที่เห็น “สมพร”ปลูกสมุนไพรได้มากขนาดนี้และมั่นใจว่าในอนาคตคนจะหันมาสนใจมันมากขึ้น “สมพร”ช่วยเรื่องการศึกษาของปัทม์จนจบ หลังจาก “เดวิด”กลับมา “ปัทม์”ก็กลับกรุงเทพ มาช่วย “ครูอัญ” และ “หนูตุ่น”ขายของเหมือนเดิม  “ปัทม์”ทดลองเอาสมุนไพรที่สมพรให้มาทำน้ำสมุนไพรขายที่ร้านแต่ก็ขายไม่ออก “หนูตุ่น” กับ “ปัทม์”ต้องช่วยกันกินเองจนพุงกาง และช่วยกันเอามาแจกฟรี ชีวิตที่เหมือนจะไปดีกับถูกติฉินนินทาจากกลุ่มชาวบ้านว่าเป็นลูกกะหรี่อยากยกระดับเป็นลูกเขยครู คำนินทาจากชาวบ้านยิ่งทำให้ระยะห่างของ “ปัทม์”กับ “หนูตุ่น”เพิ่มมากขึ้น “ปัทม์” เหินห่างกับ “หนูตุ่น” จนทะเลาะกัน “หนูตุ่น”รับรู้ได้ถึงความเหินห่างของ “ปัทม์”

“ปัทม์”ไปปรึกษา “รสสุคนธ์”  ไม่สบายใจที่จะอยู่บ้าน “ครูอัญ”อีกต่อไปแล้วถึงแม้ “ครูอัญ” จะมีบุญคุญต่อ “ปัทม์” มาก แต่ก็ไม่อยากให้ใครมองว่าเกาะบ้านนี้กิน   “ปัทม์” ไล่หาสมัครงานทุกที่แต่ก็ไม่มีใครเรียก จน “รสสุคนธ์” แนะนำให้ “ปัทม์”ไปสมัครบริษัทเดียวกัน “ปัทม์”ดีใจที่ได้ทำงานกับ “รสสุคนธ์” ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน   “ปัทม์”ตั้งใจจะมาบอก “ครูอัญ” เรื่องได้งานทำแล้ว แต่กลับเจอ “สมพร” ที่มาจากเชียงรายในอาการซึมเศร้าเพราะได้รับข่าว “เดวิด”เสียชีวิตแล้ว “สมพร” อยากให้ “ปัทม์”ไปอยู่ด้วยกันที่เชียงราย

“ปัทม์”ลำบากใจเพราะได้งานทำไหนจะ “รสสุคนธ์”อีก “สมพร”ตกใจแต่ก็ดีใจที่ “ปัทม์”ได้งาน  “ปัทม์”กังวลใจไม่รู้จะเลือกตัดสินใจทางไหน “ปัทม์”ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ “สมพร”โดยไม่บอกลา “หนูตุ่น”  หนูตุ่นร้องไห้เสียใจมาก ส่วน “รสสุคนธ์”โกรธมากที่ “ปัทม์”ไม่ยอมทำงานทำให้ตนเองเสียหน้า และอาจพลาดโอกาสในการทำงานไปด้วย จนความสัมพันธ์จบลงทั้งที่อาจจะได้เป็นแฟนกันแล้ว.....

“ปัทม์”มาถึงไร่ของ “สมพร"สวนสมุนไพรที่ “สมพร”ได้สร้างมันขึ้นและเห็นความสุขภายใจผ่านสายตาของสมพร “สมพร”พาปัทม์เดินดูสมุนไพรแต่ละชนิด โดยที่ไม่รู้ว่าวันหนึ่งมันจะมีค่ามากกว่าทอง  “ปัทม์”เรียนรู้การทำเกษตรและทำน้ำสมุนไพร ด้วยความตั้งใจ “ปัทม์”เขียนจดหมายไปหา “หนูตุ่น” แต่ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ เพราะ “หนูตุ่น”ยังคงโกรธปที่จากมาโดยไม่ลาและไม่เคยคุยกับ “ปัทม์”อีกเลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา “หนูตุ่น”ตั้งใจทำขนมอย่างจริงจังโดยใช้ชื่อเดิมของแม่ปัทม์  ส่วน “รสสุคนธ์”ได้ว่าว่ามีแฟนใหม่ในที่ทำงาน  “ปัทม์”ถึงแม้จะเสียใจแต่ก็ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเลือก

9 ปีผ่านไป “ปัทม์”ในวัยที่โตขึ้นยังยังปลูกต้นไม้ทุกวัน โดยมีคนงานมาช่วยเพิ่มขึ้น คือเอ้ กับมิ่ง ญาติของอ้ายคำ ที่ทุกคนต่างก็รักปัทม์ โดยเฉพาะเอ้สาวน้อยเมืองเหนือที่หลงรักปัทม์แบบหนุ่มสาว  “สมพร”แข็งแรงขึ้นมากด้วยสมุนไพรที่ปลูกและมีโอกาสได้แบ่งปันเพื่อนบ้าน  “รสสุคนธ์”ปรากฎตัวอีกครั้งที่ไร่ของ “ปัทม์”  สร้างความประหลาดใจให้ปัทม์ ปัทม์มีอาการเคอะเขินรสสุคนธ์ จนทุกคนเดาว่าคือแฟนปัทม์  รสสุคนธ์พาปัทม์ไปซื้อของในเมือง โดยมีสมพรตามไปด้วย

แต่แล้ว...ก็เหมือนฟ้าเล่นตลกกับ “ปัทม์”อีกครั้ง ระหว่างที่ “สมพร”กำลังข้ามถนน มีรถยนต์พุ่งเข้ามาชนร่างของ “สมพร”กระเด็นไปต่อหน้าปัทม์ สมพรไม่ได้สติเป็นอีกครั้งเป็นอีกครั้งในชีวิตที่ปัทม์ต้องเผชิญวิกฤติ หลังจากผ่าตัดใหญ่สมพรก็ยังไม่ฟื้น ปัทม์เสียใจมากและคอยเฝ้าสมพรโดยมีรสสุคนธ์คอยให้กำลังใจ ภาพในหลายๆเหตุการณ์ที่สมพรคอยทำทุกอย่างให้ปัทม์ลอยเข้ามาในหัว  หลังจากสูญเสียสมพร ปัทม์ก็อยู่ในอาการเสียศูนย์ละทิ้งทุกอย่าง จะขายไร่ทิ้งจนทะเลาะกับอ้ายคำ ทุกคนเสียใจกับการตัดสินใจของปัทม์

“หนูตุ่น” กลับเข้ามาในชีวิตของ “ปัทม์”อีกครั้ง และคอยให้สติ “ปัทม์” ให้ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งและตั้งเป้าหมายในชีวิต ปัทม์ขอโทษ อ้ายคำ เอ้ มิ่ง ขอร้องทุกคนให้กลับมาช่วยกันอีกครั้ง ปัทม์จะสานฝัน “สมพร”ให้เป็นจริง “ปัทม์”กลับเข้ามากรุงเทพ เพื่อหาประสบการณ์กลับไปต่อยอด หนูตุ่นพาปัทม์เที่ยวกรุงเทพ กลับมาสดใสร่าเริงกันอีกรอบ หนูตุ่นให้ปัทม์ดูแบบร่างร้านขนมไทยจงรัก ที่สานต่อ

จากลินจงแม่ของปัทม์ ปัทม์แอบสงสัยชื่ออารักษ์ที่เป็นคนออกแบบให้หนูตุ่น  หนูตุ่นเองมาส่งปัทม์หารสสุคนธ์ หนูตุ่นแอบระแวง ความสัมพันธ์ระหว่างรสสุคนธ์และปัทม์  ปัทม์เห็นน้ำอัดลมวางขายในตู้แช่มากมาย จุดประกายความฝันที่จะทำน้ำสมุนออกมาให้ติดตลาดแบบน้ำอัดลมบ้าง ปัทม์กลับไปที่ไร่ทำน้ำสมุนไพรออกขาย แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยม ปัทม์ตัดสินใจออกหาประสบการณ์การทำงานอีกครั้ง

คนแรกที่ปัทม์นึกถึงคือรสสุคนธ์ ที่ทำบริษัทน้ำอัดลม รสสุคนธ์ฝากงานให้ปัทม์ และย้ายมาเช่าบ้านอยู่เอง “หนูตุ่น”งอนที่ปัทม์ไม่ยอมบอก ปัทม์เข้าทำงานในบริษัทน้ำอัดลม TK ของไตรคุณ ในตำแหน่งฝ่ายขาย โดยมีรสสุคนธ์และทยุต คอยช่วย บริษัทกำลังมีปัญหาไตรคุณยึดติดกับความสำเร็จแบบเดิมๆ ไตรภพลูกชายที่ไม่อยากสานต่อธุรกิจ ปัทม์เสนอกิจกรรมส่งเสริมการขายโดยมีรสสุคนธ์คอยช่วย ปัทม์เรียนรู้การทำการตลาดจากรสสุคนธ์และทยุต เข้าออกร้านค้าร้านนั้นร้านนี้ จนยอดขายพุ่งสร้างผลงานดี ทั้งที่ทำงานได้ไม่นาน

ไตรคุณตัดสินใจยกตำแหน่งผู้บริหารคนใหม่ให้กับปัทม์ “ปัทม์”ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างมาก “ปัทม์” กุมมือรสสุคนธ์ที่คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆกัน หนู่ตุ่นยังโกรธปัทม์ที่หายไปเลย หนู่ตุ่นมุ่งมุ่นในการทำร้านขนมไทยให้ดูทันสมัยขึ้น โดยมีอารักษ์เพื่อนสนิทที่ทำงานด้วยกัน  คอยช่วยเหลือทุกอย่าง อารักษ์พยายามจีบหนูตุ่นแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ คิดกับอารักษ์เพียงเพื่อน  ปัทม์มาเยี่ยมครูอัญและหนูตุ่นที่บ้านช่วยหนูตุ่นทำขนมมีความสุขกัน อารักษ์มาเห็นเข้า รู้ได้ทันทีใครคือคนที่หนูตุ่นต้องการ ปัทม์เห็นอารักษ์รู้สึกแปลกใจที่รู้เรื่องตนทุกอย่าง เพราะหนูตุ่นคอยเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟังปัทม์แอบตึงๆที่เห็นอารักษ์และหนูตุ่นสนิทสนมกันแอบหึง ส่วนหนูตุ่นเองก็แอบหึงรสสุคนธ์กับปัทม์ ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็ห่างกันไป ปัทม์มีรสสุคนธ์คอยดูแลแต่กลับคิดถึงหนูตุ่นมากกว่า    ทยุตคอยคิดโปรเจคต่างๆ ให้กับน้ำอัดลมจนยอดขายพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จึงปล่อยให้ทยุตทำตามใจ จนวันหนึ่งทยุตเสนอเจอะกลุ่มเป้าหมายใหม่คือ เด็ก

ปัทม์ไม่เห็นด้วยที่จะมอมเมาเด็กด้วยน้ำอัดลม แต่ทุกคนไม่ฟังปัทม์ เป็นครั้งแรกที่ปัทม์รู้สึกเจอปัญหาขัดแย้งกับตนเอง เป็นผู้บริหารที่ไม่มีอำนาจ  ยอดขายพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ ปัทม์ทนไม่ได้ที่จะเห็นสุขภาพของเด็กแย่ลงเพราะน้ำอัดลมที่มีแต่น้ำตาล เริ่มมีปัญหากับหลายฝ่ายในที่ประชุม บริษัทโดนตรวจเรื่องน้ำตาลที่เกินมาตรฐาน ปัทม์ต้องการให้ปรับลดลง แต่เสียงข้างมากในที่ประชุมไม่เห็นด้วยเลือกที่จะติดสินบนเจ้าหน้าที่  ปัทม์ผิดหวัง คนเดียวที่คิดถึงคนแรกคือหนูตุ่นหนูตุ่นยุ่งกับการทำขนมที่มีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น   อารักษ์คอยอยู่ข้างหนูตุ่นจนแทนที่เค้าไปแล้ว อารักษ์เขียนเรื่องราวของขนมหนูตุ่นจนบ.ก. ให้ลงตีพิมพ์ลงนิตยสาร ออเดอร์ยิ่งเพิ่มมากขึ้น  ปัทม์รู้สึกเหมือนตัวคนเดียวอีกครั้ง  หนูตุ่นเหนื่อยแต่มีความสุขแตกต่างจากตัวปัทม์เองที่เหนื่อยแต่มีความทุกข์

บริษัทน้ำอัดลม TK ถูกโจมตีหนักจนยอดขายตกร้านค้าคืนสินค้า ทยุตขอโทษที่ไม่ฟัง “ปัทม์”พร้อมกับ บอร์ดบริหารที่พากันลาออก  ทยุตกับรสสุคนธ์แอบลงขันกับเปิดบริษัทใหม่ ปัทม์ผิดหวังในตัวรสสุคนธ์มาก ปัทม์อยู่แก้ปัญหาที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

ปัทม์ได้หลักฐานว่ารสสุคนธ์ร่วมมือกับทยุตโกงบริษัท ล็อบบี้พนักงานเก่าออกไปทำบริษัทที่ตัวเองร่วมกันต่อตั้ง หลอกใช้ปัทม์เป็นเครื่องมือ รสสุคนธ์วางแผนหลอกใช้ปัทม์มาตั้งแต่แรก ปัทม์ผิดหวังเสียใจมากกลายเป็นหุ่นให้รสสุคนธ์คอยสั่งการโดยไม่รู้ตัว     เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ปัทม์แทบไม่ไว้ใจใครอีกเลย

ปัทม์ที่กำลังผิดหวังกับชีวิตขังตัวเองไว้กับความเศร้า หมดอาลัยตายอยากในชีวิต หนูตุ่นสารภาพรักปัทม์และจะไม่ทิ้งปัทม์ไปไหน ปัทม์เองก็สารภาพรัก “หนูตุ่น” เป็นอีกครั้งในชีวิตที่หนูตุ่นมาฉุดเค้าก็ลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง

หนูตุ่นจุดประกายให้ปัทม์ลุกขึ้นมาทำน้ำดื่มสมุนไพรอย่างจริงจังอีกครั้ง  น้ำสมุนไพรยี่ห้อ “Fight “ปัทม์ขอเทหมดหน้าตักสำหรับงานนี้...ชีวิตที่ล้มแล้วล้มอีกของ “ปัทม์”จะลุกขึ้นมายืนหยัดได้อย่างไร

“ปัทม์ บุญวิจักษ์” ผู้พร้อมจะเปิดเผยเรื่องราวของตนเองให้คนอื่นได้รู้
ว่าคนเรา “แม้จะเกิดมากับโชคชะตาที่มืดมน ก็สามารถจะก้าวเดินตามทางที่มุ่งหวังได้”

 

Comments

comments