ดิสนีย์ คว้าตัว “หลิวอี้เฟย” รับบท “มู่หลาน” เวอร์ชั่นคนแสดงจริง

0
1175
หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย โกอินเตอร์ปังสุดขีดกับการมาร่วมงานกับดิสนีย์ในบท Mulan ฉบับคนแสดงจริง

ในที่สุดก็ประกาศผู้ที่ได้รับบท “มู่หลาน” ฉบับเวอร์ชั่นภาพยนต์ (คนแสดง) ของดิสนีย์แล้วนะคะ ซึ่งหนังเรื่องนี้วางกำหนดฉายไว้ปี 2019 หลังประกาศชื่อนักแสดงที่มารับบทนี้ ก็เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งคนที่ได้รับบทนี้ไปก็คือ  หลิวอี้เฟย " หรือ Crystal Liu ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีน หวานใจหนุ่ม "ซงซึงฮยอน" ซุปเปอร์สตาร์เกาหลี

หลิวอี้เฟย

บทมู่หลานนี้ ได้มีการเฟ้นหานักแสดงมาอย่างยาวนานร่วมปี จากผู้คัดเลือกประมาณ 1,000 คน ซึ่งต้องมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับในการรับบทบาทนี้ ที่จะต้องมีทักษะศิลปะป้องกันตัว มีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษ ยังต้องมีคุณสมบัติความเป็นดาวอยู่ในตัวอีกด้วย

Disney บอกว่า หลิวอี้เฟย มีคุณสมบัติตรงกับที่ต้องการทั้งหมด ด้วยฉายา “Fairy Sister”  ที่เธอได้รับจากแฟนๆ แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่บริสุทธิ์และไร้เดียงสา ซึ่งเธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งของประเทศ นอกจากนี้ หลิวอี้เฟยสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง เนื่องจากเธอเคยอาศัยอยู่ที่นิวยอร์กช่วงหนึ่งในวัยเด็ก และเคยมีผลงานภาพยนตร์ต่างชาติมาจำนวนไม่น้อย เช่น The Forbidden Kingdom , Outcast  ปี 2014 (แสดงร่วมกับ นิโคลาส เคจ) และ The Chinese Widow ปี 2017 (แสดงร่วมกับ อีมิล เฮิร์ช)

หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย เข้าวงการบันเทิงมาเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เริ่มต้นจากการเล่นซีรีส์ ที่เป็นที่รู้จักในบ้านเราก็ แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เซียนกระบี่พิชิตมาร และแจ้งเกิดแบบสุดๆ กับบท เซียวเล้งนึ่ง ในมังกรหยก 2006 ทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย หลังจากนั้นเธอไม่ได้รับเล่นซีรีส์อีก เข้าสู่วงการภาพยนตร์เต็มตัว (ก่อนหน้าก็มีรับเล่นบ้างประปราย) ผลงานภาพยนตร์หลังจากจบมังกรหยกไป เป็นผลงานที่เปิดตัวสู่ฮอลลีวู้ด อย่าง The Forbidden Kingdom ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง เธอเริ่มเป็นที่รู้จักวงกว้างขึ้น ก่อนจะหยุดพักไปถึงสองปี เพื่อศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ก่อนจะกลับมารับภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องในจีน ที่เด่นๆ เช่น A Chinese Ghost Story, The Assassins, The Four และหนังร่วมทุนสร้างกับชาติต่างๆ อีกหลายเรื่อง 

หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย

ส่วนในปี 2017 นั้น ภาพยนตร์ของเธอเข้าฉายถึงสามเรื่อง ก็คือ Once Upon A Time หรือ สามชาติสามภพป่าท้อสิบลี้ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากนิยายชื่อดังของจีน The Chinese Widow หนังเกี่ยวกับช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยผู้กำกับมือรางวัล Bille August และหนังตลกเบาสมองแฟนตาซีอย่าง Hanson and the Beast สามเรื่องสามแนวที่น่าติดตามทั้งหมด

นอกจากนี้เธอยังเป็น Global Ambassador ของนาฬิกาสัญชาติสวิส Tissot อีกด้วย บางคนอาจจะเคยผ่านตาโปสเตอร์ของเธอที่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือร้าน Tissot สาขาใหญ่ๆ มาบ้าง

หลิวอี้เฟย

ในฐานะที่ติดตามผลงานของเธอมาตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ ทำให้ได้เห็นพัฒนาการของเธอมาโดยตลอด เธอพัฒนาตัวเอง ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นในการแสดงเสมอ เธอเลือกรับงานที่ส่งเสริมความก้าวหน้า ทำให้เราติดตามเธอได้ยาวนานขนาดนี้ และวันนี้เธอก็เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงแล้ว กับบทบาทในฮอลลีวู้ดสำหรับนักแสดงหญิงจีน ที่เป็นบทนำ และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมานานอย่างมู่หลาน ยากจะหาบทแบบนี้ได้อีกในเวลาอันใกล้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในชีวิตการแสดง เราจึงรู้สึกยินดีกับเธอเป็นอย่างยิ่ง และขอให้แฟนๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเธอ และขอให้แฟนๆ ของเจ้าหญิงดิสนีย์ เปิดใจต้อนรับเธอกันด้วยนะคะ 

หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย

Comments

comments