ทำตัวอย่างไรให้เหมือนโอลาฟ

0
3845

บางครั้งเราเองก็ต้องการมีอุปนิสัยแบบโอลาฟ เพื่อที่จะทำให้เราเป็นคนคิดบวกอยู่เสมอ #StayPositive เพราะในความเป็นจริง เราไม่สามารถที่จะมีเจ้ามนุษย์หิมะน้อยแสนน่ารักอย่างโอลาฟอยู่ข้างกายตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขากำลังง่วนอยู่กับการผจญภัยในภาคฤดูร้อนซะด้วย แล้วทำไมเราจึงนำเอานิสัยน่ารักๆ ของเขามาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเพิ่มความสดใสกันล่ะ และนี่คือวิธีที่จะทำให้คุณมีอุปนิสัยเหมือนกับโอลาฟ

1. กอดกับทุกๆ คน!

คิดบวกกับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณได้พบเห็นบนโลกใบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการกอดใครสักคน หรือแม้กระทั่งทุกคน ไม่ว่าเขาจะสูง ต่ำ ดำ ขาว เพราะเราไม่ควรที่จะแบ่งแยก โอลาฟเองก็เช่นกัน เขากอดทุกคนเพื่อแสดงความรัก และความจริงใจ คุณเองก็ควรเอาอย่างเขานะ

2. ฤดูร้อนถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโอลาฟ

ฉันจะทำในสิ่งที่ฤดูอันหนาวเหน็บ เค้าไม่ทำกัน ในช่วงฤดูร้อนนี้แหละ

เป็นไปตามเพลง ‘In Summer’ ที่เขาร้องไว้ในภาพยนตร์ Frozen เราต่างก็รู้ว่าโอลาฟคือมนุษย์หิมะที่รักฤดูร้อนมากแค่ไหน ดังนั้น การสนุกไปกับช่วงเวลาแห่งฤดูร้อน ออกไปท้าลมแดด กระโดดโลดเต้นไปมา และร้องเพลงให้ดังก้องฟ้า [แม้ว่ามันอาจจะทำให้คุณหลอมละลายไปบ้างกับองศาเดือดของฤดูร้อนก็เถอะนะ]

3. ขอบคุณทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยในชีวิต

จมูกนี้ช่างแสนวิเศษ

คุณรู้มั้ยว่าจะมีใครบ้างที่มีความสุขกับการนำเอาแครอทมาทำเป็นจมูก? โอลาฟรู้จักที่จะมีความสุขจากสิ่งเล็กน้อยที่เกิดขึ้น ซึ่งเราเองก็ควรทำเช่นกัน

ลองหยุดแวะดมกลิ่นดอกไม้ บางทีคุณอาจค้นพบว่านี่คือสิ่งไม่ ที่ไม่เคยทำมาก่อน และมันอาจจะทำให้คุณพักเบรคจากโลกที่มันช่างวุ่นวายไปได้ชั่วขณะ และนั่นจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

4. รู้จักดูแลคนอื่น

โอลาฟรู้จักที่จะดูแลคนอื่น และเขาทำด้วยความเต็มใจ สังเกตได้จากรอยยิ้มบนใบหน้าของเขาทุกๆ ครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครก็ตามที่อยากได้กำลังใจเล็กๆน้อยๆ จากเขา เขาทำมันได้ดีเชียวแหละ

5. ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความรัก

ลบความทรงจำเก่าๆ เกี่ยวกับพื้นฐานความรัก และเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึก แม้ว่าการประกาศว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านความรักอาจจะเป็นการทึกทักเอาเองอยู่บ้าง แต่มันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า คำแนะนำทางด้านความรักที่เขามีให้กับอันนา มันดีที่สุดเท่าที่มนุษย์หิมะคนหนึ่งจะทำได้ “บางคนก็ช่างควรค่าแก่การทำให้ใจเราหลอมละลาย”

6. ปรับทุกข์ ผูกมิตร กับทุกๆ คน!

แม้ว่าสเวนผู้ที่หวังเพียงจะกินจมูกแครอทของโอลาฟ แต่กลับกลายมาเป็นมิตรแท้กันในที่สุด บางทีมันอาจจะเป็นพรสวรรค์ หรือบางทีก็อาจเป็นเพราะเขาคือโอลาฟ เขาผู้ซึ่งจัดการกุมหัวใจของทุกๆ คน และสร้างมิตรภาพกับเขาได้อย่างน่าอัศจรรย์

ในบางกรณี การมีอุปนิสัยของโอลาฟ ก็อาจนำมาซึ่งความสว่างเจิดจ้าให้กับผู้คนรอบข้าง รวมถึงการนำเอาการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกมาสู่ชีวิตคุณอีกด้วย ลองออกไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ เรียนรู้ที่จะดีใจและมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต และนำพาอุปนิสัยของโอลาฟติดตัวคุณไปในทุกๆ ที่ ถ้าคุณอาจจะยังรู้จักเขาไม่มากพอ ต้องไม่พลาดชม Olaf’s Frozen Adventure การผจญภัยของโอลาฟ ที่จะฉายปะหน้า Coco – โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง 30 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments