The Incredibles 2

0
915

ฮีโร่คืนสังเวียน ! The Incredibles 2

หลังจากรอคอยมานานกว่า 13 ปี The Incredible 2 ภาคต่อของอนิเมชั่นครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่สุดมันส์ กำลังกลับมาสร้างความสนุกและย้อนวันวานของเราในวัยเด็กอีกครั้ง และเมื่อเดือนที่แล้วเราก็ได้ชมตัวอย่างแบนสั้นตัวแรกที่ออกมายั่วแฟนๆไปแล้วกับการปรากฏกายของ Bob หรือ มิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล ที่มาพร้อมกับตัวป่วนลูกคนสุดท้องอย่าง Jack-Jack ผู้ออกมาโชว์พลังลึกลับที่มีมากมายมหาศาล และมาวันนี้ทาง Disney ก็ได้เผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการออกมาให้แฟนๆได้รับรู้ ที่เรื่องราวส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ตัวละครผู้เป็นแม่ อย่าง Helen หรือ อีลาสติกเกิร์ล และวายร้ายตัวใหม่ที่มาพร้อมกับความอันตรายแบบสุดๆ

“เราจะพาคุณกลับไปยังครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่สุดน่ารักใน The Incredibles 2 แต่ในคราวนี้ Helen หรือ อีลาสติกเกิร์ล จะเป็นตัวละครนำในเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทิ้งให้ Bob หรือ มิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล อยู่บ้านไปกับลูกๆทั้ง Violet, Dash เพื่อกลับสู่ชีวิตปกติ ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับทุกคน และทำให้ทุกคนในครอบครัวยังไม่ตระหนักถึงพลังอันมหาศาลของ Jack Jack และเมื่อวายร้ายตัวใหม่ที่แสนฉลาดและอันตรายโผล่ออกมา ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่สุดน่ารักและ Frozone ฮีโร่น้ำแข็งเพื่อนรักของ Bob จึงต้องหาทางกลับมาทำงานร่วมกันในฐานะของซูเปอร์ฮีโร่อีกครั้ง ซึ่งมันพูดง่ายมากกว่าจะทำ ถึงแม้พวกเขาจะเป็นทีมที่น่าเหลือเชื่อก็เถอะ(Incredible)”

ดูเหมือนว่าครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ครอบครัวนี้จะต้องพยายามกลับมาใช้ชีวิตให้เป็นปกติสุขอีกครั้งโดยที่ Bob ผู้เป็นพ่อจะรับหน้าที่ดูแลบ้าน ดูแลเด็กๆ และเป็นผู้นำครอบครัว ต่างจาก Helen ผู้เป็นแม่ ที่จะต้องออกไปสู้กับเหล่าร้ายปราบอาชญากรรม และเมื่อวายร้ายตัวใหม่ที่สุดโหดและแสนฉลาดโผล่ออกมา พวกเขาจึงต้องกลับมารวมทีมซูเปอร์ฮีโร่อีกครั้งหนึ่ง

สิ่งที่เรารู้ตอนนี้เกี่ยวกับ The Incredibles 2!

HIGHLIGHTS:

  • The Incredibles 2 มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 15 มิถุนายน 2018
  • คุณพ่อที่เคยเป็นตัวนำออกไปปราบเหล่าวายร้ายก็ต้องวางมือมาดูแลเบบี๋ Jack-Jack อยู่บ้าน ในขณะที่หน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่ประจำบ้านก็ตกเป็นของตัวนำใหม่ในภาคนี้ นั่นก็คือฮีโร่ตัวแม่อย่าง ‘Elastigirl’ นั่นเอง ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนการเล็กๆ ของดิสนีย์หรือเปล่า แต่สังเกตว่าเราเริ่มเห็นตัวละครที่ได้รับบทนำในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชันที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง Brave, Inside Out, Finding Dory

ถือว่าเป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ The Incredibles ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ที่เข้าฉายเมื่อปี 2004 ซึ่งใช้เวลานานถึง 14 ปีกว่าจะได้ภาคต่อมาอย่างเสร็จสมบูรณ์ และถือว่าเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลานานที่สุดตั้งแต่ค่ายดิสนีย์และพิกซาร์เคยทำออกมาเลยทีเดียว (นานกว่า Finding Nemo ที่มีภาคต่อเป็น Finding Dory ซึ่งใช้เวลาไป 13 ปีอีก) แต่ที่ใช้เวลานานแสนนานก็เพราะผู้กำกับ แบรด เบิร์ด ของเราเขาประกาศเอาไว้เลยว่าจะไม่ยอมทำภาคสองออกมาเด็ดขาด ถ้าตัวเองยังไม่ได้โครงเรื่องที่ดีเท่ากับภาคแรกนั่นเอง

The incredible storyline.

ในเดือนเมษายนปี 2014 แบรด เบิร์ด และผู้บริหารดิสนีย์ โรเบิร์ต เอ. ไอเกอร์ ได้ออกมาบอกว่า “โอเค พวกเราได้เรื่องที่ดีพอจะสู้ภาคแรกได้แล้ว” และภาคต่อของ The Incredibles ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการเขียนบทอย่างจริงจัง จนล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เราก็ได้ชมทีเซอร์เทรลเลอร์ตัวแรกของ The Incredibles 2 (สักที) พร้อมความน่ารักของคุณพ่อ Mr.Incredible พระเอกของภาคแรก กับสมาชิกใหม่ตัวน้อย ‘Jack-Jack’ ที่มาพร้อมพลังพิเศษที่ดูอันตรายเกินคาดและรวมพลังไว้หลายอย่างเหลือเกิน ทั้งตาที่ปล่อยแสงเลเซอร์ได้ ตัวลุกเป็นไฟได้ และยังมีแสงฟ้าผ่าออกมาได้อีก แต่ยังไงโมเมนต์พ่อลูกจากทีเซอร์ก็ดูน่ารักอยู่ดี

ทั้งหมดนี้ยังเชื่อมโยงกับเนื้อหาของภาคนี้อีกด้วย เพราะคุณพ่อที่เคยเป็นตัวนำออกไปปราบเหล่าวายร้ายก็ต้องวางมือมาดูแลเบบี๋ Jack-Jack อยู่บ้าน ในขณะที่หน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่ประจำบ้านก็ตกเป็นของตัวนำใหม่ในภาคนี้ นั่นก็คือฮีโร่ตัวแม่อย่าง ‘Elastigirl’ นั่นเอง ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนการเล็กๆ ของดิสนีย์หรือเปล่า แต่สังเกตว่าเราเริ่มเห็นตัวละครที่ได้รับบทนำในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชันที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง Brave (2012), Inside Out (2015), Finding Dory (2016) และล่าสุดกับการสลับบทนำมาให้ Elastigirl ใน The Incredibles 2

The incredible fashion designer. #BravoEdna

ทีเซอร์เทรลเลอร์ความยาว 52 วินาทีไม่ใช่วิดีโอตัวแรกที่ใช้โปรโมต The Incredibles 2 เพราะก่อนหน้านี้ในงาน D23 Expo เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา (งานของกลุ่มแฟนคลับดิสนีย์ที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี) ได้มีการปล่อยฟุตเทจ 2 ตัวมาให้เหล่าแฟนๆ ครอบครัว Parr ได้ดูกันเรียกน้ำย่อย หนึ่งในนั้นคือคลิปวิดีโอเจ้าแม่แฟชั่น ตัวละครสุดโปรดของใครหลายๆ คนอย่าง Edna Mode ที่ได้เหล่าดารา นางแบบ และแฟชั่นดีไซเนอร์หลายคนมาช่วยแนะนำตัวละคร Edna Mode และโปรโมตภาพยนตร์ภาคต่อทั้ง เคนดัลล์ เจนเนอร์, ไฮดี คลูม, นีน่า การ์เซีย, แซก โพเซน และอีกมากมาย แฟนๆ คงได้กลับมาเจอ Edna Mode ในภาคนี้อีกแน่นอน


The incredible voice.

เล่าต่อจากหัวข้อที่แล้วเลยก็แล้วกัน รู้หรือไม่ว่าคนที่ให้เสียงพากย์ Edna Mode ตั้งแต่ภาคแรกก็คือผู้กำกับแบรด เบิร์ด เองนี่แหละ แถมคนพากย์เสียงคนอื่นๆ ในเรื่องก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะซามูเอล แอล. แจ็กสัน จะกลับมาพากย์เสียงให้ตัวละคร Frozone (Lucius Best) ในภาคสองนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฮอลลี ฮันเตอร์ ให้เสียงเป็น Elastigirl, เครก ที. เนลสัน ให้เสียง Mr.Incredible, ซาร่าห์ เวาเอิล ให้เสียง Violet Parr เช่นเดิม และยังมีข่าวลือว่าจะได้เรย์มอนด์ โอชัว มาพากย์เสียงเป็น Dash Parr แทนสเปนเซอร์ ฟ็อกซ์ ในภาคแรกด้วย ซึ่งต้องรอจับตาดูตัวละครลูกชายคนเล็ก (ที่อาจจะกลายเป็นหมาหัวเน่า) Dash Parr ให้ดีๆ เพราะมีแฟนๆ ตั้งสมมติฐานไว้ว่า Dash Parr อาจจะกลายเป็นตัวร้ายในภาคนี้ก็เป็นได้


The incredible change.

ด้วยความที่ The Incredibles เป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อและเซตมาตรฐานไว้สูงทีเดียว ทั้งแฟนๆ ที่มีหนาแน่น และภาพยนตร์ภาคแรกยังกวาดรางวัล Annie Award สาขา Best Animated Feature และออสการ์ไปอีก 2 ตัว ทำให้หลายคนตั้งความหวังกับภาคต่อไว้มาก ผู้กำกับแบรด เบิร์ด ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่า “The Incredibles 2จะยังคงดึงดูดแฟนๆ จากภาคแรกได้อยู่ ในขณะที่ยังสามารถนำเสนออะไรใหม่ๆ ออกมาให้ชมได้ด้วย” (ที่เปลี่ยนแน่ๆ น่าจะเป็นบ้านหลังใหม่ของครอบครัว Parr หลังจากบ้านพังไปในภาคแรก) เขายังกล่าวว่าตัวละครและอารมณ์ของหนังจะยังคงเหมือนเดิม แต่แตกต่างที่ทิศทางการนำเสนอ รวมทั้งเทคโนโลยีที่พัฒนาไปจากปี 2004 มาก ทำให้คนดูจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงในการเคลื่อนไหว และเอฟเฟกต์ต่างๆ ในคาแรกเตอร์แต่ละตัวแน่นอน

The Incredibles 2 เคยมีแผนจะเข้าฉายในปี 2019 แต่สุดท้ายพิกซาร์ก็ขยับวันให้เร็วขึ้น (นี่ขนาดเร็วขึ้นแล้วนะ) มาเป็นเดือนมิถุนายน ปี 2018 แทน โดยเป็นการสลับวันเข้าฉายกับแอนิเมชันในตำนานอีกเรื่องอย่าง Toy Story 4 ที่หลายๆ คนก็รอคอยเช่นเดียวกัน กลายเป็นว่า Toy Story 4 จะเข้าฉายมิถุนายน ปี 2019 แทน The Incredibles 2 ที่มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 21 มิถุนายน 2018

Comments

comments