เรื่องย่อ ละครเฮฮาเมียนาวี

0
734

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :ฐกฤต ตวันพงค์ , นันทนัช โล่ห์สุวรรณ , จิรายุ ตันตระกูล , บุษกร ตันติภนา , เตชินท์ ปิ่นชาตรี , นันทิกานต์ สิงหา , วิวิศน์ บวรกีรติขจร , จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ , ณหทัย พิจิตรา , กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ , เชษฐวุฒิ วัชรคุณ , พรนภา เทพทินกร , ยิ่งยง ยอดบัวงาม , ศานติ สันติเวชกุล , ดวงใจ หทัยกาญจน์ , วาสนา พูนผล
บทละครโดย :
อำนวยการผลิตโดย :บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ

เรื่องย่อละคร

วิวรณ์ (นันทนัช โล่ห์สุวรรณ) สาวสวยนักเรียนนอกจบปริญญาโทด้านการตลาดจากอเมริกา มีนิสัยเอาแต่ใจและมั่นใจในตัวเองแต่เป็นคนจริงใจและชอบช่วยเหลือคนอื่น เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของ พลตรีทรงวาด (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ผู้บัญชาการกองเรือ และ คุณหญิงธูปทอง (ณหทัย พิจิตรา) หัวหน้าสมาคมภริยาทหารเรือสัตหีบ งานอดิเรกของคุณหญิง คือ ซื้อเพชรและเล่นไพ่

หลังจากวิวรณ์เรียนจบและกลับมาประเทศไทย ทรงวาดอยากให้วิวรณ์เริ่มหางานทำแต่วิวรณ์ของพักเพราะเธอเรียนมาตลอดไม่ได้หยุดเลย ทรงวาดไม่ยอมแต่ธูปทองดุทรงวาดไม่ให้บังคับลูกถ้าลูกอยากพักก็ให้พักไปก่อนทรงวาดจึงทำอะไรไม่ได้และในที่สุดก็ต้องยอมอย่างเซ็งๆ

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิก!

คืนงานเลี้ยงตอนรับการกลับมาของวิวรณ์ ที่มีแต่สาวๆสวยๆและเหล้ายาปลาปิ้งมากมายให้กินฟรี จ่าจิ้ม (ยิ่งยง ยอดบัวงาม)  ผู้พริ้วไหวในทุกสถานการณ์รอบรู้ดั่งเช่นเป็ด  พลทหารเหี้ยว (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) อดีตลิเกเจ้าบทเจ้ากลอน และ พันจ่าเอกชอบไช ชุลมุน (ศานติ สันติเวชกุล) ต้นเด่นผู้อาวุโสสุดในเรือ ทั้ง 3 คน ได้แฝงตัวเข้าไปในงานเลี้ยงแต่ดันโดนจับได้ว่าแอบเข้ามากินของฟรีในบ้าน
ส่วน ผทัย (ฐกฤต ตะวันพงค์) ผู้การเรือลาดตะเวนชายฝั่ง ได้แวะมาดูความเรียบร้อยที่เรือจึงรู้ว่าทั้ง 3 คน หนี้ไปเที่ยวงานเลี้ยงที่บ้านทรงวาด ทำให้ผทัยกับ ต้นเรือสนอง (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ต้องแอบเข้ามาในงานเพื่อตามลูกเรือของเขาก่อนที่ผู้ใหญ่จะรู้แล้วถูกลงโทษทางวินัยกันทั้งเรือแต่ก็สายไปแล้วเพราะทุกคนโดนจับได้หมดแล้ว ผทัยจึงโผล่มารับหน้าไว้ว่าเป็นความผิดของตนเองที่บกพร่องในการดูแลลูกน้อง วิวรณ์ที่อยู่ในเหตุการณ์เธอจำได้ว่าผทัยคือคนที่ประนามให้เธออับอายในร้านกาแฟตอนที่เจอกันครั้งแรก ผทัยเองก็งงที่เห็นวิวรณ์มาอยู่ในงานแต่ผทัยก็ยังไม่เชื่อว่าวิวรณ์เป็นลูกสาวของทรงวาดจน เทวินทร์ (จิรายุ ตันตระกูล) ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงผทัยถึงกับเหวอที่จุดใต้ตำตอเข้าอย่างจัง

หลังจากคืนงานเลี้ยงผทัยได้พาวิวรณ์ไปดูปัญหาที่เกิดขึ้นกับบรรดาเมียๆของลูกเรือของเขาที่ถูกขังเพราะแอบเข้าไปในงานเลี้ยงตอนรับของวิวรณ์ เมื่อวิวรณ์รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นเธอจึงได้คิดโปรเจคตั้งกลุ่มแม่บ้านทำผลไม้แปลรูปเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของทหารชั้นผู้น้อยและเล่าให้ทรงวาดกับธูปทองฟังแต่ธูปทองไม่เห็นด้วยส่วนทรงวาดกลับเห็นด้วยแต่มีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนหนึ่งข้อ คือ หากวิวรณ์ทำโปรเจคนี้ไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนดวิวรณ์ต้องทำตามที่ทรงวาดต้องการนั่นคือวิวรณ์ต้องสอบเข้ารับราชการ ด้วยความมั่นใจว่าจะทำโปรเจคได้สำเร็จเธอจึงตอบตกลงพ่อของเธอทันที

เรือเอกยอด (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) คู่อริกับผทัยมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนนายเรือ และ แพรวา (นันทิกานต์ สิงหา) คู่ปรับของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลายและเป็นแฟนของผทัย ทั้งสองร่วมมือกันวางแผนดึงผทัยให้ออกห่างจากวิวรณ์ เพื่อที่แพรวาจะได้ผทัยกลับมาและเรือเอกยอดจะได้รับความไว้วางใจจากวิวรณ์ซึ่งอาจจะส่งผลให้ได้เป็นลูกเขย ผบ.กองเรือ เลยก็เป็นได้แต่การวางแผนทำร้ายผทัยและวิวรณ์ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะมี นาวาตรีเทวินทร์ (จิรายุ ตันตระกูล) ทหารรุ่นพี่ที่สนิทกับผทัย และ หมอนิดา (บุษกร ตันติภนา) เพื่อนรักของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ที่คอยให้ความช่วยเหลือสืบหาแผนร้ายของเรือเอกยอดและแพรวา

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิก!

วิวรณ์จะทำโปรเจคของเธอได้สำเร็จหรือไม่ ผทัยและวิวรณ์จะผ่านพ้นอุปสรรคและลงเอยกันอย่างไร โปรดติดตามเรื่องราวความสนุกคอมเมดี้ชวนหัวเราะน้ำเล็ด ในละคร “เฮฮาเมียนาวี”

Comments

comments