เรื่องย่อ ละครฟ้าฝากรัก

0
2225

รายละเอียดละคร

ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 15 มกราคม 2563
นำแสดงโดย : พงศกร เมตตาริกานนท์ , ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง , วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, ชีรณัฐ ยูสานนท์ , วิศรุต หิมรัตน์ , ซอ จียอน และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย : นางฟ้า , วรกร , ติณณา
อำนวยการผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย : สมุทร น่วมเศรษฐี , ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
ฟ้าฝากรัก ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ หนุ่มปากจัดที่ต้องมาปะทะคารมกับสาวแสบสู้ชีวิต ต้องรัก สาวสวยแสนอาภัพต้องมาทำหน้าที่ “แม่อุ้มบุญ” ให้ แพรฟ้า พี่สาวและ นที พี่เขยทายาทนักธุรกิจดังที่ถูกฆ่าก่อนจะได้เห็นหน้าลูก ทำให้ คิมหันต์ น้องชายต่างแม่ของนทีต้องมารับหน้าที่ดูแลต้องรักให้ปลอดภัยจากคนร้าย งานนี้แผนพิชิตใจสาวท้องจึงเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับการหาตัวคนร้ายที่แท้จริง เขาและเธอจะทำสำเร็จหรือไม่
ฟ้าฝากรัก
เรื่องย่อ ฟ้าฝากรัก
เพราะพี่สาวแท้ๆมีปัญหาด้านสุขภาพไม่สามารถมีลูกได้ ต้องรัก(รับบทโดย มิ้นต์ ชาลิดา) สาวกำพร้าวัย 27 จึงยอมอาสาเป็นแม่อุ้มบุญอุ้มท้องชีวิตที่เกิดจากการปฏิสนธิกันระหว่างไข่ของ แพรฟ้า(รับบทโดย จ๊ะจ๋า พริมรตา) พี่สาวของต้องรักกับสเปิร์มของ นที(รับบทโดย เดี่ยว สุริยนต์) พี่เขย ทั้งที่ลมหายใจเข้าออกของต้องรักมีแต่เรื่องทำงานหาเงินเพื่อหนีให้พ้นจากความยากจน และเธอก็เกลียดเด็กยิ่งกว่าอะไร แต่ที่ต้องรักยอมโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เพราะเธอรู้ดีว่า “ลูก” คือสิ่งที่พี่สาวกับพี่เขยต้องการมากที่สุดในชีวิต และต้องรักก็รู้ว่าเด็กคนนี้จะช่วยประสานรอยร้าวของนทีกับ คุณเกรียงไกร อัศวเกียรติกุล(รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ) นักธุรกิจชื่อดังผู้เป็นพ่อของเขาจากปัญหาทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก นทีจึงย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในฐานะหนุ่มนักดนตรีธรรมดา ไม่ติดต่อสื่อสารกับครอบครัวอีกเลยมาตลอด 5 ปี
ฟ้าฝากรัก

ขั้นตอนการทำอุ้มบุญเกิดขึ้นในทันที เพราะ คิมหันต์(รับบทโดย เต้ย พงศกร) หนุ่มหล่ออาชีพดีไซเนอร์ทอย ผู้ที่เคยเป็นน้องชายต่างมารดากับนทีมา 20 ปี ก่อนที่ความจริงจะถูกเปิดเผยว่า แก้วตา(รับบทโดย อริศรา วงษ์ชาลี) แม่ของคิมหันต์คบชู้ คิมหันต์ไม่ได้เป็นลูกที่แท้จริงของคุณเกรียงไกร ได้ส่งข่าวมาบอกว่าให้นทีรีบกลับมา เพราะคุณเกรียงไกรกำลังถูกบรรดาหุ้นส่วนใหญ่บีบให้ยกตำแหน่งใหญ่ให้กับ กฤตย์(รับบทโดย อั๋น วิทยา) น้องชายแท้ๆของเกรียงไกร คิมหันต์ไม่ต้องการให้กฤตย์กับครอบครัวได้รับในสิ่งที่เขาปรารถนาเพราะครอบครัวของกฤตย์เป็นฆาตกรฆ่าแม่เขา!

การอุ้มบุญสำเร็จไปด้วยดี ต้องรักอุ้มท้องลูกของนทีและแพรฟ้าได้ 1 เดือน นทีก็พาสองพี่น้องบินจากสหรัฐอเมริกากลับไปประเทศไทย แต่นทีไม่ได้บอกเรื่องลูกของเขาให้คนรู้มากนัก เพราะแพรฟ้าถือเคล็ดว่าอยากให้เด็กอายุครรภ์ 3 เดือนก่อน นทีบอกให้คุณเกรียงไกรรู้เท่านั้น คุณเกรียงไกรยอมปรับความเข้าใจกับนที และประกาศว่าจะยกตำแหน่งและมรดกของอัศวเกียรติกุลให้กับนที ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะราบรื่น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นทีกับแพรฟ้าถูกคนร้ายขับรถไล่ยิงจนรถตกเขาระเบิดตาย ชีวิตน้อยๆในท้องของต้องรักกลายเป็นกำพร้าพ่อแม่! และหลังจากนั้นไม่นานคุณเกรียงไกรก็เกิดภาวะช็อคหัวใจวายตายไปอีกคน

ตำรวจสัณนิษฐานว่า...แรงจูงใจของฆาตกรก็คือ ฆ่าทายาทโดยตรงของคุณเกรียงไกร  ซึ่งยังเหลืออยู่อีก1ชีวิตก็คือ เด็กในท้องต้องรัก !

ฟ้าฝากรัก

หลังงานศพของนที แพรฟ้า คุณเกรียงไกรผ่านพ้นไปก็ยังไม่มีการเปิดพินัยกรรม  เพราะคุณเกรียงไกรได้กำชับกับทนายความส่วนตัวไว้ว่าห้ามเปิดพินัยกรรมจนกว่าจะจับตัวฆาตกรที่ฆ่านทีกับแพรฟ้ามาได้  และมรดกส่วนใหญ่จะยกสิ่งนี้สร้างความหงุดหงิดใจให้กับครอบครัวกฤตย์มาก  เพราะพวกเขาคาดหวังว่าจะได้เป็นผู้สืบทอดมรดกของอัศวเกียรติที่ถูกต้องตามกฎหมาย

แต่ไม่มีใครรู้ว่า...ก่อนที่เกรียงไกรจะสิ้นใจตาย เขาได้ฝากฝังให้คิมหันต์ดูแลต้องรักให้ดี “เธอคือคนสำคัญของอัศวเกียรติกุล” คิมหันต์รู้ว่าที่เกรียงไกรพูดเช่นนั้น เพราะเขาจะให้ต้องรักเป็นผู้จัดการดูแลมรดกของหลานซึ่งอยู่ในท้องของต้องรัก ประกอบกับคิมหันต์ก็เคยสัญญาไว้กับนทีด้วยว่าจะช่วยดูแลต้องรักกับเด็กตลอดไป ดังนั้นคิมหันต์จึงคิดแผน “ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว” ด้วยการดูแลต้องรักตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับนทีและเกรียงไกร และเอาชนะใจต้องรัก...ทำให้ต้องรักหลงรักเขา...ยอมจดทะเบียนสมรสกับเขา เพื่อที่ว่าเขาจะได้มีส่วนช่วยดูแลสมบัติของอัศวเกียรติกุลไม่ให้ไปตกอยู่ในมือของพวกคนที่ฆ่าแม่เขาด้วย

ดาวน์โหดลเพลงละคร 3 คลิกที่นี่ 

แผนพิชิตใจสาวท้องของคิมหันต์จึงเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับการที่เขาและต้องรักช่วยกันปกป้องชีวิตในท้องของต้องรักให้พ้นจากเงื้อมมือของฆาตกรที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร?

เขาและเธอจะทำสำเร็จหรือไม่ ความรักที่นทีกับแพรฟ้าได้ “ฝาก” ไว้ จะมาช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดและจิตใจของใครได้บ้าง โปรดติดตามต่อได้ใน ฟ้าฝากรัก ทุกวันพุธและพฤหัสบดี ทางช่อง 3 หมายเลข 33 ออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 15 มกราคมนี้

ฟ้าฝากรัก

รายชื่อนักแสดง
พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท คิมหันต์
ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง รับบท ต้องรัก
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบท หมอเทพ
ชีรณัฐ ยูสานนท์ รับบท กิติยา (กี้)
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท กฤตย์
ธัญญาเรศ เองตระกูล รับบท ญาดา
วิศรุต หิมรัตน์ รับบท ทอย
จียอน ซอ รับบทฮายัง
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัยรับบท ดาลัด
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท โตมร
ภัทรภณ โตอุ่นรับบท ผู้กองปราบ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ดำรง
ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบท ก้องภพ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท โจ้
วัลวิภา โยคะกุล รับบท ไขศรี
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท สุ่ย
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท นที
พริมรตา เดชอุดม รับบท แพรฟ้า
รมิดา ประภาสโนบล รับบท แนนซี่
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท แก้วตา
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เกรียงไกร
รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม รับบท นวลจันทร์
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา รับบท เสือ
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท เบลล่า
โชติรส ชโยวรรณ รับบท แม่ครู

Comments

comments