“ฟิล์ม บงกช” ส่ง “ช่วยบอกให้ชัด” ตอกย้ำสถานะ “คนรัก”หรือ “ตัวเลือก”

0
303
ฟิล์ม บงกช

เพลงช่วยบอกให้ชัด ศิลปิน ฟิล์ม บงกช

Digital Download *492 2222 55

เพลง : ช่วยบอกให้ชัด
ศิลปิน : ฟิล์ม บงกช
เนื้อร้อง / ทำนอง : แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์
เรียบเรียง : บริพัตร หวานคำเพราะ
Producer : บริพัตร หวานคำเพราะ

คร่ำหวอดอยู่บนเส้นทางคนดนตรีมานาน จนในที่สุดก็ถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของนักร้องสาวเสียงสวย “ฟิล์ม-บงกช เจริญธรรม”ที่ยอมสลัดลุค “เจ้าแม่เพลงละคร”ที่หลายคนคุ้นตา มาสู่ “ช่วยบอกให้ชัด” ซิงเกิลที่แทนหลายคำถามกับสถานะที่ไม่ชัดเจน ในสไตล์ดนตรีและลุคที่ฉีกจากเดิม จนกลายมาเป็นความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา จะเป็นยังไง “ฟิล์ม” มีคำตอบ..

ขอโทษ - บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

“ซิงเกิลนี้เป็นซิงเกิลแรกที่ฟิล์มมีส่วนร่วมเยอะที่สุดเลยค่ะ ตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปท์เพลงร่วมกับโปรดิวเซอร์คือ พี่ขลุ่ย- บริพัตร หวานคำเพราะ แล้วส่งต่อให้ พี่แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์     เป็นไอเดียในการเขียนเนื้อ จนไปถึงการแชร์ความคิดเห็นในพาร์ตดนตรี ที่ผ่านมาแฟนเพลงจะเห็นฟิล์มในพาร์ตดราม่าหรือไม่ก็เนื้อหาหนักๆในดนตรีป๊อปร็อก

แต่พอมาถึงซิงเกิล ‘ช่วยบอกให้ชัด’ดนตรีจะเป็นแนวป๊อปโซลกับเนื้อเพลงที่ตั้งใจให้เป็นอีกหนึ่งกิมมิคคือเกือบทั้งเพลงจะเต็มไปด้วยคำถามเกี่ยวกับสถานะที่ไม่ชัดเจน ซึ่งเราอยากให้คนฟังๆแล้วคิดตามไปกับเพลงค่ะ ถ้าใครไม่ชัดเจนกับเรา เราก็ต้องหาความชัดเจนให้ตัวเราเองค่ะ สามารถฟังเพลงนี้ได้ทุกช่องทางและสามารถชมมิวสิกวิดีโอเพลงช่วยบอกให้ชัดได้แล้ววันนี้ ทางYoutube channel : Merecordslabel ค่ะ”

ช่วยบอกให้ชัด [Official MV]

Muzik Move

ฟิล์ม-บงกช

Comments

comments