4 เหตุผล ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ iPhone 8 แทน iPhone X

0
286

ไฮไลท์ของงานเมื่อคืนที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น iPhone X ที่มากับจอแสดงผล OLED 5.8 นิ้ว ขอบจอบางเฉียบ ไร้ปุ่มโฮม พร้อมกล้อง TrueDepth ที่หาไม่ได้จาก iPhone รุ่นอื่น แต่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะวัสดุ จนทำให้ Apple เลือกใช้ชื่อ iPhone 8 แทนที่จะเป็น iPhone 7s และถ้าคุณยังลังเลใจว่า iPhone 8 จะตอบโจทย์คุณได้หรือไม่ เรามี 4 เหตุผลที่อาจจะทำให้คุณลบ iPhone X ออกจากความคิด

1. หลบเลี่ยงรอยบากที่ขอบจอบน

iPhone X ใช้จอแสดงผล OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ที่มีความคมชัดกว่าอีก 2 รุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus จะไม่มีความคมชัดเลย ทั้ง 2 รุ่นยังให้ความคมชัดกว่า iPhone 7 เพราะรองรับการแสดงผลแบบ True Tone ด้วย ที่สำคัญก็คือ ไม่มีรอยบากที่ขอบจอด้านบนเหมือน iPhone X เวลาแสดงภาพแนวนอนจึงไม่ทำให้เกิดความรู้สึกว่ามีอะไรมาขัดสายตา

2. ยังได้ใช้ Touch ID ที่ถนัดอยู่แล้ว

iPhone X ไม่มีปุ่มโฮมและ Touch ID แต่แทนที่ด้วย Face ID หรือการสแกนใบหน้า แน่นอนว่า Apple ได้ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยมากขึ้น แต่ถ้าคุณคุ้นชินกับการสแกนนิ้วมากกว่า เพราะใช้งานมาตั้งแต่ iPhone 5s ดังนั้น iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะเป็น iPhone ที่เหมาะสำหรับคุณ

3. มีเงินเหลือ $300 เอาไว้ช้อปปิ้งในช่วงวันหยุด

เทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีกำลังจะมาถึงแล้ว ถ้าคุณตัดสินใจซื้อ iPhone 8 ที่มีราคาเริ่มต้น 699 ดอลล่าร์สหรัฐ แทนที่จะเลือก iPhone X ที่มีราคาเริ่มต้น 999 ดอลล่าร์สหรัฐ จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ถึง 300 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 9,930 บาท ซึ่งมากพอให้คุณนำไปซื้อของขวัญได้อีกในช่วงคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง

4. รอให้ Apple พัฒนาต่อไปอีกหน่อย

iPhone X เป็นไอโฟนรุ่นแรกที่ใช้จอแสดงผล OLED และมีดีไซน์แบบ edge-to-edge โดดเด่นที่ขอบจอบาง และยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเห็น Apple ทำมาก่อน แต่ในมุมมองของทีมงานเว็บไซต์ Boy Genius Report ยังไม่เชื่อว่า iPhone X คือไอโฟนที่ดีที่สุด หากคุณใช้ความอดทนอีกสักหน่อย บางทีในปีหน้าคุณอาจจะพบความพอใจมากขึ้นกับ iPhone X รุ่นที่สอง ที่เราหวังว่าจะไม่มีรอยบากบนขอบจออีกต่อไป

ที่มา – flashfly.net

Comments

comments