เรื่องย่อ ละครสิงหะนาคะ

0
2281

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :ฉันทนะ กฤชกาญจนพันธ์ , ชนาธิป โพธิ์ทองคำ , อิษยา หอสุวรรณ , ธณัญญา ศิรินิ่มนวลกุล , วิทยา วสุวสุไกรไพศาล , เมทินี จันทร์สร้อย , ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ , ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ , อัมรินทร์ นิติพน , ภัทรชนน อ่อนสอาด , กิตติธัช ประดับ , วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ , สิรินรัตน์ วิทยพูม , กีรติ ศิวะเกื้อ , ภากร ธนศรีวนิชชัย , พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ
บทละครโดย :ฝนพรำ สายไหม วรรณศร สรณัฐ ภัทรียา
อำนวยการผลิตโดย :บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัน (มหาชน)
กำกับการแสดงโดย :ชัชวาล ศาสวัตกลูน

เรื่องย่อ สิงหะนาคะ

สิงหะ และ นาคะ ทั้งสองเป็นเด็กกำพร้าที่ อาจารย์ยอด เก็บมาเลี้ยงและพาไปเก็บตัวฝึกวิชาอาคมตั้งแต่เด็กเพราะอาจารย์ยอดรู้ว่าเมื่อเด็ก 2 คนนี้มีอายุครบ 25 ปี จะเป็นกำลังสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้จาก มันตรา สิงหะเป็นคนสุขุม ใจเย็น อ่อนน้อมถ่อมตน แต่นาคะเป็นคนดื้อรั้น ใจร้อน เชื่อมั่นในตัวเองสูง สิงหะมีพลังพิเศษคือสามารถควบคุมไฟได้ ส่วนนาคะมีพลังพิเศษคือควบคุมน้ำได้

แต่ทั้งสองคน กลับเป็นเหมือนส่วนผสมที่ลงตัว ซึ่งต่างเกื้อหนุนและรักษาสมดุลซึ่งกันและกัน ทั้งในการต่อสู้และในชีวิตจริง จนกระทั่งอาจารย์ยอดได้ช่วยเหลือ แคทลียา ที่ถูกทำร้ายจนความจำเสื่อม สิงหะและนาคะต่างตกหลุมรักแคทลียา แต่สิงหะรู้ว่านาคะชอบแคทลียาก็พยายามจะหลีกทางให้ทั้งๆ ที่ตัวเองก็รู้สึกดีๆ กับแคทลียา แต่แคทลียากลับชอบอยู่กับสิงหะมากกว่า ด้วยความที่เขาเป็นคนใจเย็น อารมณ์ดี ต่างจากนาคะที่ชอบเอาแต่ใจและบังคับให้เธอทำตามใจเขาทุกอย่าง

ดาวน์โหลดเพลงละครช่อง 3 คลิกที่นี่

นาคะไม่พอใจที่แคทลียาชอบอยู่กับสิงหะมากกว่าตัวเอง จากประเด็นรัก จึงลุกลามทำให้ความเป็นเพื่อนมาถึงจุดแตกหัก จึงกลายเป็นศึกหัวใจที่ต้องต่อสู้ควบคู่ไปกับศึกสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้ นาคะคิดมาเสมอว่าตัวเองเก่งกว่าสิงหะจนได้รับการชักชวนจาก อุษณีย์ ให้ร่วมมือกับ สดายุ ผู้ที่สามารถควบคุมลมได้ ไปช่วยเธอกำจัดมันตราและจะให้นาคะเป็นคนครอบครองโลกใบนี้แทนมันตรา นาคะจึงคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องมีสิงหะมาร่วมต่อสู้อีกต่อไป

มันตรากำลังประดิษฐ์เครื่องมือ โดยใช้เทคโนโลยีทางด้านวิทยาศาสตร์และแร่ดราโกเธี่ยม ที่จะทำให้เขาสามารถครอบครองโลกใบนี้ได้ อาจารย์ยอดหวังที่จะทำลายเครื่องมือนั้นและแร่ดราโกเธี่ยมเพื่อปกป้องโลกใบนี้ แต่การจะทำลายเครื่องมือนั้นได้มีเพียงวิธีเดียวคือต้องใช้พลังอาคมจากธาตุทั้งสี่คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่มาจากสิงหะกับนาคะและเด็กที่เกิดในวันที่ 9 เดือน 9 ปี ที่ 9 เท่านั้น แล้วอย่างนี้จะสามารถปกป้องโลกใบนี้ จากมันตราได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร สิงหะนาคะ

Comments

comments