ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่องใต้ปีกปักษา

0
758

“ใต้ปีกปักษา” เป็นละครโทรทัศน์แนว โรแมนติก แอคชั่น
ผลิตโดยบริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย นภสร
บทโทรทัศน์โดย ทิพย์สุดา
กำกับการแสดงโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
นำแสดงโดย หลุยส์ สก๊อต, แยม มทิรา
ออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อ ใต้ปีกปักษา

‘ยิ่งเกลียดเท่าไร ก็ยิ่งได้พบเจอ’
เธอไม่อาจให้อภัยเขาเพราะเขาเป็นสาเหตุให้พ่อของเธอจากไป
และเขาก็ไม่มีวันข่มตาหลับได้หากไม่ชดใช้ในสิ่งที่ตัวเองทำ
เธอปฏิเสธเขาด้วยการสร้างกำแพงแห่งความเกลียดชังขึ้นมากั้น
เขาพยายามกร่อนทำลายกำแพงนั้นด้วยความรักทีละน้อย
ความเกลียดชังจะหมดไปจากใจของเธอได้หรือไม่ความรักเอาชนะทุกอย่างได้จริงหรือ แ
ละเธอจะทำอย่างไรหากกว่าจะรู้ตัวว่ารักเขาหมดหัวใจ
ก็เกือบเสียเขาไปตลอดกาล’

สาริศา (มทิรา ตันติประสุต) รับทราบข่าวร้ายของบิดา กัปตันสารัตถ์ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) ด้วยหัวใจที่แตกสลาย อุบัติเครื่องบินตกกลางทะเลอ่าวไทยคร่าชีวิตบิดาของเธอไปทั้ง ๆ ที่เขาใกล้จะเกษียณอายุแล้ว สาริศาแค้นใจ กัปตันอคิน (หลุยส์ สก๊อตต์) เพราะเขาคือต้นเหตุที่ทำให้พ่อของเธอต้องไปบินแทน เธอก็มีอาการปั้นปึงต่อเขาทันทีเมื่อเจอกัน

หลังจากเสร็จงานศพพ่อ สาริศารู้สึกอ่อนเพลียจึงเผลอหลับ แล้วเธอก็ฝันเห็นร่างโปร่งแสงคล้ายชายหนุ่มในชุดโบราณ แววตาเขาเศร้า และขอให้เธอช่วย ก่อนที่เธอจะได้คำตอบ ร่างนั้นก็หายไปต่อหน้าต่อตา และอีกหลายครั้งที่เธอ ฝันถึงฉากสงคราม ได้ยินเสียงปืน เสียงเครื่องบิน และเห็นเงาของใครบางคนที่มาขอให้เธอช่วย ป้านิ่ม (ดวงตา ตุงคะมณี )แนะนำให้เธอทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ใครก็ตามที่ปรากฏร่างให้เธอเห็น

ในฝันของสาริศา ย้อนไปอดีต ปี ๒๔๘๓ จังหวัดอุดรธานี เธอเห็น อนงค์ (รินลณี ศรีเพ็ญ) ที่เจ็บท้องใกล้คลอด เห็น อัศนี (วรวุฒิ นิยมทรัพย์) ขึ้นบินขับไล่ข้าศึก เห็นเครื่องถูกยิงจนไฟลุก อัศนี ถูกยิงที่หัวเข่าและถูกไฟคลอก อาการสาหัส สันติ (วิทยา วสุไกรไพศาล) เข้าช่วย สาริศาสะดุ้งตื่นขึ้นมาพบว่าในห้องของเธอมีบุรุษลึกลับมาปรากฏตัวในเครื่องแบบนักรบ แบบเดียวกับที่เธอเห็นบนรูปปู่ของเธอ เขามาเพื่อขอบใจเธอที่ทำบุญไปให้ ทำให้เข้ามีพลังมากขึ้น

สาริศาพยายามช่วยปู่อัศนีตามหาคนชื่อ อนงค์ จนสืบรู้ว่า อรนิภา (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) นามสกุลเดียวกันกับอนงค์จึงติดต่อไป แต่อรนิภาไม่แน่ใจว่าหญิงแปลกหน้าคนนี้ต้องการอะไร จึงไม่ยอมที่จะบอกเรื่องราวของคุณย่าของเธอ

          ด้านอคินที่เฝ้าดูแลสาริศาอย่างใกล้ชิด ด้วยความรู้สึกผิดเรื่องพ่อของเธอ จนทำให้ความใกล้ชิดระหว่างสาริศากับอคิน ค่อย ๆ พัฒนาและเริ่มเข้าใจกันมากขึ้น ทั้งคู่เริ่มวิเคราะห์หาสาเหตุของเครื่องบินตกและการตายของพ่อที่ดูมีเงื่อนงำ  โดยมี ศรุต (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) เจ้าของสายการบิน Blue Kite อดีตนักบินพานิชย์ เพื่อนสนิทกับกัปตันสารัตถ์ ที่พยายามจะปิดคดีนี้ให้เร็วที่สุด และ ศรันย์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ลูกชายคนเดียวของศรุต ที่เป็นคนเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย หัวสูง ดูถูกคนที่ต่ำกว่า แถมเป็นคู่ปรับกับอคิน เพราะศรันย์หลงรักสาริศามาก พยายามจะรวบหัวรวบหางสาริศาตลอดเวลา เพราะหวังในจํานวนหุ้นที่สาริศาถือครองอยู่

          โดยตลอดการสืบหาหลักฐานเกี่ยวกับบริษัทสายการบิน ทั้งสาริศาและอคินจะได้รับความความช่วยเหลือจากอัศนีเสมอ ฉะนั้นทั้งคู่ จึงพยายามที่จะช่วยตามหาอนงค์ภรรยาของเขาเป็นการตอบแทน แล้วในที่สุดผีอัศนีก็ได้พบอนงค์ ซึ่งก็คือ เอมอร (พิสมัย วิไลศักดิ์) ย่าของอคิน บุคคลที่คอยขัดขวางความฝันของอคินที่อยากเป็นนักบินรบเหมือนปู่ เพราะเธอเคยผิดหวังจากคนรักที่ออกไปบินรบแล้วก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย

เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ผีอัศนีจะได้รับการอภัยจากเอมอรหรือไม่ และการเสียชีวิตของพ่อสาริศาจะได้รับการคลี่คลายรึเปล่า..? ติดตามได้ใน ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่อง ใต้ปีกปักษา ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่อง ใต้ปีกปักษา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561

รายชื่อนักแสดง

หลุยส์ สก๊อตต์  รับบท  อคิน
มทิรา ตันติประสุต  รับบท  สาริศา
วรวุฒิ นิยมทรัพย์  รับบท  อัศนี
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล  รับบท  ศรันย์
พิสมัย วิไลศักดิ์  รับบท  เอมอร (ปัจจุบัน)
รินลณี ศรีเพ็ญ  รับบท  อนงค์ (อดีต)
วิทยา วสุไกรไพศาล  รับบท  สันติ
ณัฐวรา วงศ์วาสนา  รับบท  อรนิภา
ดวงตา ตุงคะมณี  รับบท  ป้านิ่ม
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์  รับบท  วีรนุช
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ  รับบท  ศรุต
เบญจพล เชยอรุณ  รับบท  กิตติ

Comments

comments