เรื่องย่อละคร รักกันพัลวัน

0
234

แกะกล่องพระเอกใหม่ นาย ณภัทร เปิดฉาก “รักกันพัลวัน”

ออกอากาศ: วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20:15 น.ทางช่อง 3HD(33)

รายละเอียดละคร
นำแสดงโดย : ณภัทร เสียงสมบูรณ์,ปรีชญา พงษ์ธนานิกร,สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล,ชีรณัฐ ยูสานนท์,ทองภูมิ สิริพิพัฒน์,ชนกสุดา รักษนาเวศ และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย : ปารดา
อำนวยการผลิตโดย : บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
 

เรื่องย่อ รักกันพัลวัน  (เริ่ม 3 พ.ย.60):

 

สาวหล่ออย่าง ตุลญาณา ต้องอกหักรักคุดจากสาว ๆ มาถึงสามครั้งสามครา ทำให้เธอเริ่มคิดว่าจะยอมเป็นทอมกลับใจเพราะไม่อาจแบกรับความเจ็บปวดจากการโดนผู้หญิงด้วยกันหักอกซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้อีกต่อไป และเมื่อคิดจะกลับมาเป็นผู้หญิงเต็มตัวก็คิดต่อไปว่าควรจะหาผู้ชายดี ๆ สักคนมาเป็นแฟน โดยมีสองสาวเพื่อนซี้คือ อโนมาและดารินทร์ คอยเป็นที่ปรึกษา  เพื่อนซี้ทั้งสองพาตุลญาณาไปหาหมอดูยิบซี หมอดูทำนายว่าตุลญาณาจะมีคู่แท้เป็นผู้ชาย ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือ คนที่มอบจูบแรก มอบลมหายใจ และชีวิตใหม่แก่เธอ

     แล้วฟ้าก็บันดาลให้ตุลญาณาได้พบกับ ฐานัท เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยความบังเอิญ ความทรงจำดี ๆ ผุดขึ้นมาในหัวราวน้ำเดือดปุดๆๆๆ  เธอพบเขาครั้งแรกในชมรมจิตอาสา   ความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจที่เขามีให้ทุกคนสร้างความประทับใจให้ตุลญาณาไม่รู้ลืม ดังนั้นเมื่อได้พบกันอีกครั้ง ใจของตุลญาณาก็เริ่มหวั่นไหว เธอตัดสินใจเดินหน้าจีบฐานัท แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องมีอันสะดุดลงเมื่อเธอรู้ว่าฐานัทมีแฟนชื่อ ญานิสา หรือ แนน แล้ว โอ้ววว..พระเจ้า!!ถูกผู้หญิงทิ้งยังไม่ทันข้ามวัน  ต้องมาถูกผู้ชายหักอกอีกแล้วหรือนี่…

ความผิดหวังทำให้ตุลญาณาเดินใจลอยจนถูกมอเตอร์ไซค์ชนสลบไปถึงสามวันสามคืน  ในความ มืดมิดไม่ได้สติที่โรงพยาบาล  เธอได้ยินเสียงห้าวทุ้มเจือความร้อนใจดังแว่วติดหู ตามด้วยความรู้สึกว่ามี ริมฝีปากอุ่นชื้นของใครบางคนทาบประกบเรียวปากเธอแล้วเป่าลมเข้าไปครั้งแล้วครั้งเล่า เธอลืมตาขึ้น อย่างยากเย็น ในความพร่าเลือนนั้น..เธอเห็นโครงหน้าราง ๆ ของผู้ชายคนหนึ่งลอยเด่นอยู่ตรงหน้าก่อน จะค่อย ๆ เลือนหายไป  ตุลญาณาเฝ้าเวียนถามตัวเองว่าเธอเป็นอะไรและผู้ชายคนนั้นเป็นใคร

จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ตุลญาณาต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัวหนึ่งสัปดาห์ ก่อนจะกลับไปทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ที่ บลูแพลนเน็ต สวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ที่ติดอันดับหนึ่งในห้าสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในเอเชีย  ตุลญาณารักงานที่นี่มาก เธอรู้จักและตั้งชื่อให้สัตว์ทุกตัวที่อยู่ที่นี่  ความรักและการใส่ใจดูแลสัตว์ที่โดดเด่นทำให้เธอได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าหน่วยดูแลสัตว์ ที่เป็นผู้หญิงคนแรกและคนเดียวของบลูแพลนเน็ต  ตุลญาณาต้องคุมลูกน้องชายฉกรรจ์อีกเป็นโขยง โดยมีผู้ช่วยคือ ชาติ และ โตมร เพื่อนสนิทที่คอยตามจีบเธอโดยไม่สนว่าเธอจะห้าวเป้งและผ่านผู้หญิงมาแล้วกี่คน

สำหรับโตมร..ตุลญาณาคือผู้หญิงในสเปกที่เขาอยากจะแต่งงานด้วย
วันแรกของการกลับมาทำงานที่บลูแพลนเน็ต ตุลญาณาได้พบกับคู่ปรับเก่าที่เธอเคยควงแฟน สาวของเขาขณะเป็นนักเรียนทุนที่ออสเตรเลีย ทั้งคู่ทะเลาะกันเพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นลูกค้าที่ ล่วงล้ำเข้ามาในเขตหวงห้ามของพนักงาน  กว่าจะรู้ว่าคู่ปรับของเธอคือ เมธากวิน เจนนิงส์ ซีอีโอคนใหม่ของบริษัท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ มิสเตอร์แบรด เจนนิงส์ ซึ่งเป็นประธานบริษัท  ตุลญาณาก็ด่าและกวนโอ๊ยเขาไปเยอะ  เธอถูก มนตรี ผู้จัดการจอมเฮี้ยบเรียกไปอบรม แล้วขู่ว่าเธออาจจะโดนไล่ออก เพราะซีอีโอคนใหม่เข้มงวดและเคร่งครัดเรื่องวินัยและมารยาทของพนักงานมาก

  ไม่ทันขาดคำเมธากวินก็เรียกตุลญาณาไปพบเป็นการส่วนตัว  ตุลญาณายืนยันหัวชนฝาว่าที่เธอเสียงดังใส่เขาเพราะต้องทำตามกฎของบริษัทและเมธากวินไม่มีสิทธิ์ไล่เธอออก  เมธากวินบอกว่าที่เรียกมาก็เพื่อจะเตือนว่าต่อไปนี้ห้ามป่วย  ห้ามเจ็บ ห้ามตาย  ห้ามมีเรื่องชู้สาว  ห้ามเอ๋อเดินไปให้มอเตอร์ไซด์ที่ไหนชนอีก   ตุลญาณาอึ้งถามเมธากวินว่ารู้เรื่องนี้ได้ยังไง  เมธากวินตอบเสียงดังฟังชัดว่าเขาอยู่ในเหตุการณ์และที่สำคัญ  เขาเป็นคนช่วยยื้อลมหายใจเธอไว้ก่อนที่เธอจะถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล  

เมธากวินต้องทำงานพิสูจน์ตัวเองในฐานะซีอีโอคนใหม่แทน ทักษะ ที่โดนแบรดไล่ออก  แถมแบรดยังส่ง ฌอน ลูกติดภรรยาใหม่มาคอยควบคุมและจับตาดูเมธากวินทุกฝีก้าว ทำให้เขาไม่พอใจและต่อต้านพ่อกับฌอนหนักขึ้น  เมธากวินไม่เคยลืมเรื่องราวในอดีตที่แม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเพราะต้องไปหย่าให้พ่อ  พ่อทิ้งเขาไปแต่งงานกับ เจน แม่ของฌอน พร้อมทั้งย้ายไปทำธุรกิจที่ออสเตรเลีย  ถึงแม้พ่อจะส่งเสียเลี้ยงดูแต่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความกดดันตั้งแต่เล็กจนโต  ตั้งแต่เรื่องเรียนจนถึงเรื่องธุรกิจที่พ่อต้องการให้เขาเป็นที่หนึ่ง  เมธากวินพยายามอย่างหนักเพื่อจะเอาชนะพ่อและฌอน แต่เขาก็ไม่เคยได้รับความไว้วางใจจากพ่อและไม่เคยเอาชนะฌอนได้สักครั้ง  เมธากวินจึงเกลียดฌอนขั้นสุดและมักหาเรื่องกวนประสาทฌอนเสมอ โดยเฉพาะเรื่อง นาตาลี ภรรยาเก่าของฌอน เพราะเป็นเรื่องเดียวที่เขาจะเอาชนะและทำให้ฌอนเจ็บปวดได้

นอกจากเรื่องงานที่เมธากวินต้องรับผิดชอบเต็มตัวจนเครียด ยังมีเรื่อง พนิตพิชา น้องสาวสุดรักสุดหวงลูกของน้าที่รู้จักกับตุลญาณา  แต่ดูจะสนิทกันมากจนเขาระแวงว่าความสัมพันธ์จะลึกซึ้งเกินกว่าความเป็นเพื่อน  เมื่อเจอเหตุการณ์นัวเนียระหว่างสองสาวบ่อยครั้งเข้า  เมธากวินจึงสั่งห้ามไม่ให้ตุลญาณาทำตัวใกล้ชิดพนิตพิชาอีก  ตุลญาณาพยายามหาทางเลี่ยงแต่ก็ไม่วายซวยซ้ำสอง เมื่อหญิงสาวบังเอิญมีเรื่องให้ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับ โรส หรือ สโรชินี สาวไฮโซที่หลงรักและเป็นคู่หมายของเมธากวินมาตั้งแต่เด็ก  ถึงเมธากวินจะไม่ได้สนใจสโรชินีเพราะคิดกับเธอแค่เพื่อน แต่เขาก็ไม่ชอบที่จะเห็นตุลญาณาใกล้ชิดสนิทสนมกับเธอ  เมธากวินจึงสั่งห้ามตุลญาณาไม่ให้ยุ่งกับทั้งพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด

ตุลญาณาไม่อยากมีปัญหาจึงพยายามหาทางหลบสองสาวสุดชีวิต แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องเข้าไปนัวเนียกับสองสาวโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอ  เมธากวินโกรธมากเพราะคิดว่าตุลญาณาจงใจขัดคำสั่ง โดยที่ไม่รู้ว่าที่พนิตพิชาแอบมาพบตุลญาณาบ่อยๆก็เพราะพนิตพิชาแอบชอบฌอน  แต่ไม่แน่ใจว่าฌอนมีรสนิยมทางเพศยังไง     จึงขอร้องให้ตุลญาณาช่วยหาวิธีพิสูจน์ว่าฌอนชอบผู้ชายด้วยกันหรือไม่     ขณะที่

สโรชินีเข้ามานัวเนียตุลญาณาเพราะต้องการให้เมธากวินหึงเท่านั้น  ซึ่งฐานัทจับความคิดสโรชินีได้จึงเตือนหญิงสาวให้เลิกใช้ตุลญาณาเป็นเครื่องมือ  ทำให้สโรชินีไม่ชอบขี้หน้าฐานัทไปโดยปริยาย
แม้จะมีปัญหางัดข้อกับเมธากวิน  แต่ชีวิตของตุลญาณาก็ยังพอรอยยิ้มอยู่ได้เพราะฐานัท  หญิงสาวยอมสมัครเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย “มูลนิธิน้ำใจอาทร” ซึ่งฐานัทเป็นอาสาสมัครอยู่  เพียงเพื่อจะได้อยู่ใกล้เขาทั้งๆที่เธอเป็นคนกลัวผีที่สุดในโลก  และงานแรกที่ตุลญาณาได้ทำร่วมกับฐานัทคือการไปช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจคนรัก  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  ตุลญาณาแทบช็อกเมื่อพบว่าผู้หญิงคนนั้นคือมะปรางอดีตแฟนสาวคนล่าสุด  

งานนี้ตุลญาณาสามารถเปลี่ยนใจมะปรางไม่ให้คิดสั้นได้ แต่ก็ต้องแลกกับการที่เพื่อนร่วมงานและฐานัทรู้ว่ามะปรางคือแฟนเก่าเธอ  ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ความหวังที่ฐานัทจะมองเธอเป็นผู้หญิงลางเลือนออกไปอีก

แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์เข้าข้างตุลญาณา  เมื่อฐานัทจับได้คาหนังคาเขาว่าญานิสามีอะไรกับ เสี่ยนภ ลูกค้าเศรษฐีของบริษัท  ญานิสาบอกเลิกกับฐานัท  ฐานัทเฮิร์ทสุดขีดกินเหล้าเมามาย   ตุลญาณารู้เรื่องจึงรีบตามไปดู  เมธากวินเห็นตุลญาณาออกไปกับอโนมาก็เข้าใจว่าตุลญาณาทิ้งงานที่ยังทำไม่เสร็จออกไปเที่ยวกับแฟนสาว  โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วหญิงสาวตามไปดูแลผู้ชายคือฐานัท  ไม่ใช่ผู้หญิง!!!!

วันรุ่งขึ้นดารินทร์และอโนมาขับรถพาฐานัทในสภาพแฮงก์หนักเพื่อไปพรีเซนต์งานสำคัญที่ออฟฟิศ  ระหว่างทางสองสาวแวะซื้อกาแฟที่ปั๊มแล้วขับรถออกไปโดยลืมฐานัทที่ขอไปเข้าห้องน้ำไว้ที่ปั๊ม ฐานัทเดินโซเซออกจากห้องน้ำแล้วไปล้มหน้ารถสโรชินี  หญิงสาวปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ขับรถชนเขา แต่ด้วยมนุษยธรรมและถูกคนในปั๊มกดดัน เธอจึงต้องพาฐานัทไปโรงพยาบาล  สภาพฐานัทที่ซังกะตายทำให้สโรชินีอดเห็นใจไม่ได้จึงขับรถไปส่งเขาที่บริษัท  ระหว่างทางสโรชินีเห็น   ญานิสาควงเสี่ยนภเย้ยฐานัทเต็มตา  สโรชินีแอบเห็นใจฐานัทขณะที่ฐานัทก็เริ่มเห็นมุมดี ๆ ในตัวหญิงสาวเช่นกัน

ฐานัทลางานไปเลียแผลใจที่หัวหิน พอตุลญาณารู้เข้าก็เป็นห่วงจึงขอลางานตามฐานัทไป  เป็นจังหวะเดียวกับที่เมธากวินไปประชุมที่หัวหินพอดี  ชายหนุ่มถึงกับงงเมื่อเห็นตุลญาณาควงผู้ชายมาเที่ยวตามลำพัง  ตุลญาณาคอยดูแลฐานัทอย่างใกล้ชิดจนฐานัทรู้สึกดีขึ้น แต่แล้วหัวใจหญิงสาวก็แทบหยุดเต้นเมื่อคิดว่าฐานัทจมน้ำ  หญิงสาวไปช่วยฐานัทแต่กลับเป็นตะคริวซะเอง  เดือดร้อนเมธากวินที่ผ่านมาเห็นต้องลากเธอขึ้นจากทะเลมาช่วยผายปอดให้  ฐานัทไม่ได้จมน้ำอย่างที่ตุลญาณาคิด แต่เขาลงไปช่วยสโรชินีด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าหญิงสาวจมน้ำและต้องการความช่วยเหลือที่อีกฟากหนึ่งของชายหาด  

ฐานัทกลับมาที่บังกะโลและเห็นเมธากวินกำลังเป่าปากตุลญาณาที่หยุดหายใจไปแล้วจนกลับมาหายใจได้อีกครั้ง  เมธากวินเห็นฐานัทจึงขอให้ดูแลตุลญาณาต่อแล้วเดินจากไป  เมื่อตุลญาณาฟื้นขึ้นมาเห็นฐานัทเพียงคนเดียวก็ยิ่งตอกย้ำให้เธอมั่นใจว่าฐานัทคือเนื้อคู่ที่มอบลมหายใจ และให้ชีวิตใหม่แก่เธอ

เมธากวินกลับไปประชุมด้วยสภาพเปียกซ่กไปทั้งตัว ทำให้แบรดไม่พอใจมากเพราะคิดว่าลูกชายหักหน้าเขากลางที่ประชุม  พ่อลูกทะเลาะกันหนักมากในคืนนั้น  เมธากวินถูกพ่อตบหน้า  เขาระบายความรู้สึกต่อว่าพ่อที่ทำลายทุกอย่างในชีวิตเขา  ทำให้ ทิชา แม่ของเขาต้องประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต  เรื่องทั้งหมดอยู่ในสายตาของตุลญาณาที่บังเอิญเข้ามาเห็นเหตุการณ์  หญิงสาวไม่คิดว่าผู้ชายที่ดูเฉยชาจะมีปมชีวิตที่น่าสงสารขนาดนี้  ตุลญาณาเริ่มเข้าใจว่าที่เมธากวินกร่าง เครียด เฉยชา เก็บกดเป็นเพราะแรงกดดันจากพ่อนั่นเอง
และนั่นทำให้ตุลญาณามองเมธากวินเปลี่ยนไปจากเดิม

พนิตพิชาดีใจมากเมื่อรู้ว่าฌอนไม่ใช่เกย์อย่างที่สงสัยจึงเดินหน้าสานความสัมพันธ์ต่อไป  แต่หญิงสาวกลับห่อเหี่ยวหนักกว่าเดิมเมื่อรู้ว่าเขายังลืมอดีตภรรยาไม่ได้  เรื่องนี้ทำให้พนิตพิชาสับสนเพราะคิดว่าฌอนอาจกลับไปคืนดีกับนาตาลีได้ตลอดเวลา  เพราะไม่ใช่แค่ความผูกพันแต่ทั้งคู่มีลูกด้วยกันด้วยขณะที่ฌอนก็ยังจมอยู่กับความเสียใจความผิดพลาดของตัวเองในอดีตจนยังไม่กล้าเปิดใจมีใครใหม่
ความวุ่นวายในสวนสัตว์เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อเมธากวินพบว่าหมีควายหลุดจากกรง  และเต่ามะเฟืองราคาแพงได้หายไป  เมธากวินเริ่มสงสัยว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ  ตุลญาณายืนยันที่จะรับผิดชอบเรื่องนี้ เธอรับปากว่าจะหาตัวคนร้ายให้ได้ หากไม่ได้เธอยินดีถูกไล่ออก  ตุลญาณา โตมร มนตรี และเมธากวินวางแผนใช้งานกีฬาสัมพันธ์ของเหล่าคีปเปอร์จับตัวคนร้าย  ชาติโดนจับได้และสารภาพว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์ทุกครั้งล้วนเป็นฝีมือของเขา ที่เขาทำไปเพราะแค้นที่ตุลญาณาเป็นผู้หญิงแต่กลับได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีกว่า  เมธากวินไล่ชาติออกและพักรบกับตุลญาณาชั่วคราว  โดยมีข้อแม้เหมือนเดิมคือห้ามเธอยุ่งเกี่ยวกับพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด

ตุลญาณายังคงใช้เวลาว่างหลังเลิกงานไปเป็นอาสาสมัครเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดฐานัท  จนทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกัน  ฐานัทเริ่มมารับส่งเธอที่บลูแพลนเน็ต  เมธากวินแอบมองความสัมพันธ์ของทั้งคู่ด้วยความรู้สึกปั่นป่วนใจอย่างบอกไม่ถูก  เขาดึงเธอไปเป็นผู้ช่วยดูแลโครงการ “บลูซีเวิลด์” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จะร่วมทุ่นกับต่างชาติ  โดยอ้างว่าเธอจะได้อยู่ใกล้ๆเขาไม่ไปวอแวกับพนิตพิชาและสโรชินี  ตุลญาณาไม่ขัดขืนเพราะดีใจที่จะได้ทำงานกับสัตว์น้ำอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน  นั่นทำให้เมธากวินมีความสุขอยู่เงียบๆ

เมธากวินและตุลญาณาช่วยกันเตรียมโปรเจ็กต์นำเสนองานจนเผลอหลับไปด้วยกัน  ความใกล้ชิดระหว่างเตรียมงานทำให้ทั้งคู่แอบหวั่นไหวในใจ  เมธากวินเกิดความรู้สึกแปลก ๆ และเริ่มไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมเขาจะต้องมาใส่ใจกับทอมอย่างตุลญาณาด้วย แถมยังรู้สึกว่าเธอมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้เขาอยากเข้าใกล้ ทั้งๆทีเขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนมานานมากแล้ว นับตั้งแต่เลิกกับ แองจี้ แฟนสาวคนล่าสุดคนที่ตุลญาณาเคยแย่งไปควงเมื่อหลายปีก่อน  ในขณะที่ตุลญาณาเองก็ต้องข่มใจทำแมนใส่เมธากวินโดยที่ปฏิเสธตัวเองไม่ได้เลยว่าใจสั่นทุกครั้งที่อยู่ใกล้เขา  ทั้งคู่ช่วยกันเสนอโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์จนผ่านการคัดเลือกรอบแรกจากบริษัทแม่ได้สำเร็จ
พนิตพิชาเดินหน้าเรื่องความรักตามคำแนะนำของตุลญาณา คอยดูแลเอาใจใส่ฌอน แม้ฌอนจะป่วยและหงุดหงิดใส่แต่พนิตพิชาก็ไม่ถือสา  ฌอนเริ่มประทับใจในตัวพนิตพิชา  หญิงสาวทำให้เขารู้สึกอบอุ่นใจเพราะไม่มีใครดูแลใส่ใจเขามานานมากแล้ว ในที่สุดฌอนก็เริ่มเปิดใจให้พนิตพิชา แต่เมธากวินกลับไม่พอใจเพราะไม่อยากเห็นน้องสาวเสียใจเหมือนนาตาลีที่เป็นเพื่อนของเขา  เมธากวินคอยเตือนพนิตพิชาว่าผู้ชายบ้างานอย่างฌอนไม่มีวันทำให้พนิตพิชามีความสุขได้  แต่พนิตพิชาก็ยังดื้อดึงที่จะรักฌอนต่อไป

ฐานัทเริ่มมองเห็นความเป็นผู้หญิงในตุลญาณาและเริ่มรู้สึกดีที่ได้ใกล้ชิดเธอ  ตุลญาณามีความสุขมากแต่ในความสุขนั้นก็มักมีเมธากวินที่เอาเรื่องงานมาอ้างเพื่อขัดจังหวะทั้งคู่เสมอ  ในส่วนของสโรชินีก็คิดวางแผนมัดเมธากวิน  โดยชวนตุลญาณามาปรับทุกข์แล้วแกล้งเมาในงานปาร์ตี้วันเกิดก่อนจะนัวเนียตุลญาณาให้เมธากวินเห็น  สโรชินีคิดว่าเมธากวินจะหึงแต่ทุกอย่างกลับผิดแผนเมื่อเมธากวินโกรธมากประกาศว่าถ้าสโรชินีรักตุลญาณาจริงๆ  เขาก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของเธออีก  สโรชินีเลิกแอ๊บเมาแล้วรีบตามไปง้อเมธากวินทันที  ฐานัทและตุลญาณาจึงรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของสโรชินี  สโรชินีขอโทษเมธากวินและบอกว่าทำไปเพราะรักเขาอยากให้เขาหึง  เมธากวินสารภาพตรงๆว่าคิดกับสโรชินีได้แค่เพื่อน  สโรชินีเสียใจมากขออยู่คนเดียว  เมธากวินกลับไปหาสโรชินีแต่ไม่พบจึงไปชวนตุลญาณาออกตามหาสโรชินีอย่างร้อนใจ  ทั้งคู่กลัวว่าสโรชินีอาจจะเสียใจจนไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่ที่จริงสโรชินีแค่พะอืดพะอมจึงจอดรถบนสะพานลงไปอาเจียน และคนที่รับเคราะห์ไปเต็ม ๆ คือฐานัทที่มาเจอสโรชินีอยู่ที่ราวสะพาน  ฐานัทลงไปดู  สโรชินีหันมาอาเจียนใส่เขาอย่างหมดไส้หมดพุง

ฐานัทด่าสโรชินีอย่างรุนแรงที่ทำตัวไม่มีค่า สโรชินีฮึดคิดปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่เพื่อให้เมธากวินกลับมาสนใจเธอให้ได้ และคนที่จะต้องช่วยเธอก็คือฐานัทที่เป็นคนจุดประกายไอเดียนี้  สโรชินีตั้งใจจะเป็นบล็อกเกอร์รีวิวอาหาร โดยเริ่มจากเมนูข้าวต้มมัดฝีมือบุญลือและสมฤดี พ่อแม่ของตุลญาณาที่เอามาให้เธอชิม  สโรชินีตั้งอกตั้งใจทำงานโดยมีฐานัทเป็นที่ปรึกษา  หลังปล่อยรีวิวเมนูแรกออกไป ยอดวิวพุ่งสูงจนสโรชินีคิดเปิดร้านขายข้าวต้มมัดจริงจัง โดยมีฐานัทเป็นคนช่วยออกแบบแพ็กเกจให้หญิงสาวอีกตามเคย

ฐานัทเดินหน้าจีบตุลญาณา โดยมีเมธากวินคอยเป็นก้างขวางคอตลอดเวลา แต่แล้ววันฝันสลายก็มาถึง ตุลญาญาเตรียมตัวจะไปเดทกับฐานัท แต่ฐานัทกลับติดธุระด่วน  ตุลญาณาตั้งใจเอาอาหารไปให้ฐานัทที่คอนโดแต่กลับเห็นญานิสาในชุดนอนเซ็กซี่กำลังกอดซุกไซ้ฐานัทที่ระเบียงห้อง ญาณิสาเพิ่งถูกนภทิ้งจึงกลับมาหาฐานัท แต่คราวนี้ฐานัทรู้ทันมารยาจึงไม่ใจอ่อน  ตุลญาณาเดินตากฝนออกมาอย่างคนใจสลายโดยไม่รู้ว่าเมธากวินแอบดูอยู่  ชายหนุ่มอาสาไปส่งเธอที่คอนโดด้วยความเป็นห่วง  ตุลญาณาจำใจขึ้นรถไปด้วยก่อนจะปล่อยโฮออกมาอย่างสุดจะกลั้น  เมธากวินอึ้งเมื่อเห็นความอ่อนแอบอบบางของเธอเป็นครั้งแรก  

เมธากวินได้รับสายจากศูนย์บริบาลช้างที่เขาไปเป็นอาสาสมัครแจ้งว่าลูกช้างป่วย  ตุลญาณาลืมความเศร้าไปชั่วขณะขอตามเมธากวินไปช่วยดูแลลูกช้างทันที  ทั้งคู่ต้องค้างคืนที่ศูนย์บริบาลช้าง เมธากวินเฝ้าดูอาการลูกช้างอย่างเห็นห่วง  ฝนตกหนักทั้งคืนจนน้ำป่าไหลทะลักทำให้ฝายกั้นน้ำพังลงมา  ตุลญาณาและเมธากวินอาสาไปช่วยซ่อมฝาย  เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเข้ามาที่ปาง  ตุลญาณาตากฝนจนไม่สบาย  เมธากวินคอยดูแลหญิงสาวด้วยความเป็นห่วง  ตุลญาณาได้เห็นมุมอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกที่เย็นชาของเขา  ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญนี้ ทำให้สองหนุ่มสาวที่เป็นปรปักษ์กันเริ่มมีความรู้สึกแปลก ๆ เกิดขึ้นในใจมากขึ้นทุกที

ฐานัทกลับไปปรับความเข้าใจกับตุลญาณา  แต่ญาณิศาพยายามตามตื๊อขอกลับมาคืนดี แถมยังสร้างความอับอายให้กับตุลญาณาด้วยการตามไปตบหน้าหญิงสาวถึงคอนโดฐานัท  สโรชินีเห็นฐานัทจัดการญานิสาไม่ได้เด็ดขาดซะทีจึงยื่นมือเข้ามาช่วย  โดยประกาศกลางออฟฟิศฐานัทว่าตุลญาณาคือตัวหลอกแต่เธอคือแฟนตัวจริง  ฐานัทถึงกับเอ๋อไปสามวิ  ญานิสายังไม่ยอมเชื่อ  ฐานัทจึงต้องแกล้งทำตัวเป็นแฟนกับสโรชินีอย่างแนบเนียนจนญานิสายอมถอยในที่สุด
ยิ่งนานวันตุลญาณาก็ยิ่งรู้สึกสับสนว่าเธอชอบใครกันแน่  เธอควรจะคิดถึงคนที่ดีกับเธออย่างฐานัท แต่ทำไมใจไพล่ไปคิดถึงเมธากวินตลอดเวลา  ความรู้สึกสับสนในใจตุลญาณาที่มีมากอยู่แล้วกลับยิ่งมากขึ้นไปอีกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้คอนโดห้องติดกับเธอ และเธอกับพ่อติดอยู่ในนั้น  ขณะที่เพลิงกำลังลาม  ฐานัทตามไปช่วยเธอออกมาได้ทันโดยเมธากวินประคองบุญลือตามออกมาติด ๆ ตุลญาณาซาบซึ้งใจมาก  หลังจากวันนั้นสองหนุ่มก็เริ่มเขม่นหน้ากันอย่างสุดฤทธิ์  เมธากวินเสนอให้ตุลญาณาย้ายไปอยู่ที่บ้านแม่ของเขาโดยอ้างว่าเป็นสวัสดิการพนักงาน  ทำให้ฐานัทกังวลอยู่ลึกๆว่าตุลญาณาจะแอบมีใจให้เมธากวิน

ฌอนเริ่มคบหากับพนิตพิชา แต่สุดท้ายเขาก็เลือกงานก่อนพนิตพิชาเสมอ แถมยังต้องคอยดูแลแบรดที่ป่วยเป็นมะเร็งสมองโดยที่ไม่มีใครรู้เพราะแบรดสั่งห้ามไม่ให้บอกใครเด็ดขาด โดยเฉพาะกับเมธากวิน  ในที่สุดพนิตพิชาก็หมดความอดทนกับฌอน  หญิงสาวเสียใจที่ระหว่างเธอกับฌอนไปด้วยกันไม่ได้ และเสียใจที่เมธากวินเตือนแล้วเตือนอีกแต่เธอเองที่ไม่ฟัง  พนิตพิชาตัดสินใจเดินออกจากชีวิตของฌอนด้วยการหากิจกรรมจิตอาสาทำ  เธอสนุกกับงานและสังคมใหม่จนลืมความทุกข์ ในขณะที่ฌอนเริ่มรู้สึกว่างเปล่า  เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเมื่อขาดพนิตพิชาก็เหมือนชีวิตขาดอะไรไป

เมธากวินเร่งทำโปรเจ็กต์กับตุลญาณา  มนตรีและโตมรเห็นเจ้านายตามตุลญาณาเป็นเงาตามตัวก็เริ่มรู้ว่าทั้งคู่มีใจให้กัน  โตมรอกหักอย่างแรงเพราะไม่มีอะไรไปสู้เมธากวินได้  จึงหันไปมองสาวเนิร์ดที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาก่อนอย่างอโนมาแทน  ขณะที่ตุลญาณามัวแต่ยุ่งกับงาน ฐานัทก็ต้องไปยุ่งอยู่กับการช่วยสโรชินีเปิดร้านขายข้าวต้มมัด “ม่วนใจ๋ไฮโซ” จนกระทั่งสโรชินีเปิดร้านได้สำเร็จ ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่รู้สึกวูบวาบหวั่นไหวต่อกันเช่นกัน  

เมธากวินและตุลญาณาเตรียมเสนองาน “บลูซีเวิล์ด” รอบสุดท้ายกันเต็มที่โดยเก็บทุกอย่างเป็นความลับที่สุด แต่แล้วข้อมูลสำคัญกลับถูกบริษัทของทักษะขโมยไปหน้าด้านๆ สุดท้ายบริษัททักษะก็เป็นผู้ชนะการประมูลในที่สุด  เมธากวินเสียใจที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง  แบรดไม่พอใจมาก ในขณะที่ตุลญาณาถูกเพ่งเล็งว่าเป็นคนขายความลับบริษัท  เมธากวินเอาตำแหน่งเป็นประกันเพราะเขาไม่เชื่อว่าตุลญาณาจะทำแบบนั้นได้  เมธากวินสั่งให้มนตรีและโตมรสืบจนได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่ามีชายสวมหมวกไอ้โม่งเข้ามารื้อค้นเอกสารที่ทั้งคู่ประชุมงานกัน  ซึ่งทำให้ตุลญาณารอดพ้นข้อกล่าวหาไปได้
เมธากวินขอแบรดทำโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์ต่อด้วยเงินทุนส่วนตัวของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่าแบรดแอบดำเนินการเรื่องอะความเรียมให้เขามาระยะหนึ่งแล้ว  เมธากวินผิดหวังมากที่พ่อไม่เคยไว้ใจและเชื่อในความสามารถเขาเลยสักครั้ง  เขาไม่รู้ว่าที่แบรดแอบทำทุกอย่างไว้ก็เพราะต้องการให้เขาได้ทำงานที่เขารักต่อไปแม้จะพลาดการประมูลก็ตาม  ตุลญาณาขอให้เมธากวินสู้และผลักดันโครงการบลูซีเวิลด์ให้สำเร็จให้ได้   หญิงสาวขอให้ฐานัทช่วยมาเป็นสถาปนิกเพื่อดูแลโปรเจ็กต์นี้ด้วย

โครงการบลูซีเวิลด์สำเร็จได้ในที่สุดเพราะการร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย โดยหนึ่งในนั้นคือปรีชา นักดำน้ำน้องใหม่ที่ตุลญาณาและเมธากวินเลือกมากับมือ  ข่าวเมธากวินเตรียมเปิดตัวบลูซีเวิลด์อย่างเป็นทางการสร้างความโกรธแค้นให้ทักษะมาก  แท้จริงแล้วความวุ่นวายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัตว์หรือเรื่องแผนงานที่ถูกขโมยความคิดล้วนแล้วแต่มีทักษะ และ นลินี เมียเก็บที่เคยเป็นเลขาฯเขา และ
ปัจจุบันเป็นเลขาฯ ของเมธากวินคอยเป็นสายรายงานความเคลื่อนไหวให้ทั้งสิ้น  ทุกคนไม่เคยเอะใจสงสัยผู้หญิงหวานๆดูไม่มีพิษมีภัยอย่างนลินีเลย  

ในวันเปิดตัวบลูซีเวิลด์ แบรดไม่มาเป็นประธานในงานอย่างที่รับปากไว้  เมธากวินทั้งโกรธทั้งน้อยใจคิดว่าแบรดไปร่วมงานเปิดตัวน้ำหอมของเจนที่สิงคโปร์  ฌอนทนไม่ไหวระเบิดความจริงให้เมธากวินรู้ว่าที่แบรดไม่มาเพราะต้องเข้าผ่าตัดเพื่อรักษามะเร็งสมอง  ทุกอย่างที่พ่อทำไปเพราะรักและเป็นห่วงเมธากวินมาก  พ่อป่วยเป็นมะเร็งและน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน พ่อจึงอยากเห็นเขาเติบโต ยืนอยู่บนลำแข้งตัวเองได้ก่อนที่พ่อจะไม่มีโอกาสได้เห็น  ที่พ่อบีบบังคับเขาเรื่องงานเพราะต้องการให้เขาได้พิสูจน์ตัวเอง  เมธากวินอึ้ง เสียใจและเจ็บใจที่เอาแต่ต่อต้านพ่อมาตลอด

ฐานัทขอให้สโรชินีช่วยเลือกแหวนให้ตุลญาณา  สโรชินีเอาแหวนมาส่งให้ในงานปาร์ตี้ที่ฐานัทจัดเพื่อจะขอตุลญาณาแต่งงาน  สโรชินีเศร้าเมื่อรู้ว่าตอนนี้หัวใจตัวเองไม่ได้อยู่ที่เมธากวินแต่กลับอยู่ที่ฐานัท  หญิงสาวเผลอใจจูบลาฐานัทเป็นครั้งสุดท้ายโดยที่ไม่รู้ว่าตุลญาณามาเห็นเข้าพอดี  ตุลญาณาหนีกลับไปเงียบๆด้วยใจที่สับสน  นี่เธอเสียใจหรือโล่งใจกันแน่!!!

เมธากวินนั่งจมอยู่ในความมืดใต้อุโมงค์ปลาในบลูซีเวิลด์  ตุลญาณาเดินเข้ามาหาพร้อมเค้กวันเกิดที่ตั้งใจทำเซอร์ไพรส์เขา  เมธากวินน้ำตาทะลักเพราะเสียใจเรื่องแบรด  ตุลญาณาโผเข้ากอดชายหนุ่มแน่น ราวกับสองหัวใจจะหลอมเป็นหนึ่งเดียว  ตุลญาณาไม่อยากให้เมธากวินขับรถไปหาแบรดถึงกรุงเทพในเวลาที่ใจสลายอย่างนี้  จึงอยู่เป็นเพื่อนเขาจนถึงเช้า  เรื่องยิ่งพัลวันไม่จบไม่สิ้นเมื่อฐานัทตามมาขอโทษและอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตุลญาณาฟัง  เมธากวินและสโรชินีได้ยินฐานัทขอตุลญาณาแต่งงาน  ต่างคนจึงต่างเจ็บปวด เพราะไม่มีใครพูดความจริงในใจตัวเองออกมา

เมธากวินและสโรชินีเริ่มลองคบกันจริงจังเป็นครั้งแรก  ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่าต่างเป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น  ทั้งคู่จับมือกันไปเยี่ยมแบรดที่กรุงเทพฯ  ฌอนและเจนคอยดูแลแบรดจนอาการดีขึ้น  เมธากวินเริ่มเปิดใจรับเจนและฌอน  แบรดขอโทษเมธากวินที่แสดงความรักในแบบของเขา จนทำให้เมธากวินอึดอัดและเจ็บปวดมาตลอด  เมธากวินปรับความเข้าใจกับพ่อจนรู้ว่าจริง ๆ แล้วพ่อกับแม่ต่างเลิกกันด้วยความเข้าใจ  ทั้งสองยังคงรักและปรารถนาดีต่อกันในฐานะเพื่อน ไม่ใช่เพราะพ่อทิ้งแม่ไปอย่างที่เขาคิดมาตลอด

รักสี่เส้าเราสี่คนพัลวันกันหน่วงหนัก  ทั้งเมธากวินและตุลญาณา..ต่างคนต่างทำงานและรักษาระยะห่างระหว่างกัน  จนกระทั่งในกลางดึกคืนหนึ่ง มีใครบางคนแอบลักลอบเข้าไปในบลูแพลเน็ตเพื่อปิดเครื่องปั๊มออกซิเจนจนปลาตาย  แบรดที่เพิ่งฟื้นตัวจากการผ่าตัดต้องมาช่วยเมธากวินหาตัวคนลงมือและคนบงการ  เมธากวินเครียดจัดเมื่อตุลญาณากลายเป็นผู้ต้องสงสัย  เพราะเธอคือคนคนเดียวที่กลับเข้าไปในอะควอเรี่ยมในคืนเกิดเหตุตอนเที่ยงคืน  แม้ลึก ๆ เขาจะเชื่อใจเธอ แต่หลักฐานทุกอย่างต่างพุ่งไปที่ตุลญาณา  แบรดเรียกตุลญาณาไปคุยเป็นการส่วนตัว  ถึงหลักฐานที่มีจะไม่สามารถผูกมัดตุลญาณาได้แน่นหนา แต่ผลที่เกิดขึ้นก็ทำให้บริษัทและภาพลักษณ์ของเมธากวินเสียหาย  ถ้าเขาจะใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวปกป้องเธอ  ตุลญาณาตัดสินใจลาออกเพื่อจบปัญหาทุกอย่าง  ในขณะที่ฐานัทก็มาขอให้ตุลญาณาเดินทางไปอิตาลีกับเขาเพราะเขาได้ทุนไปเรียนต่อที่นั่น6เดือน   ตุลญาณาขอเวลาตัดสินใจ

มนตรีและโตมรเสียใจมากที่เพื่อนร่วมงานดีๆอย่างตุลญาณาลาออกไป  ทุกคนรับปากว่าจะช่วยกันสืบและกระชากผู้ร้ายตัวจริงออกมาให้ได้  ในที่สุดมนตรีและโตมรก็สืบรู้ว่าทุกอย่างเป็นฝีมือของนลินีและปรีชา  ปรีชาเป็นน้องชายของนลินีที่ยอมทำผิดเพราะความกตัญญูที่มีต่อพี่สาว  ตุลญาณาสงสาร     ทั้งนลินีและปรีชาจึงไม่ติดใจเอาความอะไรอีก เพราะไม่ว่ายังไงเรื่องระหว่างเธอกับเมธากวินก็ไม่มีทางเป็นไปได้อยู่แล้ว  นลินีและปรีชายิ่งรู้สึกผิดต่อตุลญาณา

ตุลญาณาเข้าใจว่าเมธากวินกำลังจะแต่งงานกับสโรชินี  จึงตัดสินใจไปอิตาลีกับฐานัท  คนที่รู้เรื่องนี้เป็นคนแรกและควรจะมีความสุขที่สุดคือสโรชินี  แต่เธอกลับรู้สึกหน่วงในใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน
การได้ทำงานที่รักได้ทำกิจกรรมเพื่อผู้อื่นทำให้ชีวิตพนิตพิชาร่าเริงสดใส  แต่นั่นยิ่งทำให้ฌอนรู้สึกเหมือนถูกผลักให้ห่างจากเธอมากขึ้นทุกที  คราวนี้ฌอนกลับมาเป็นฝ่ายไล่ตามพนิตพิชาและตัดสินใจขอเธอแต่งงาน  แต่หญิงสาวปฏิเสธเพราะความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาไม่เหมือนเดิมแล้ว  ฌอนเจ็บปวดสุด ๆ ที่ความรักต้องมาพังเป็นครั้งที่สอง  อาภรณ์ น้าเมธากวินที่รู้เห็นเรื่องนี้ตั้งแต่แรก  ตัดสินใจเล่าเรื่องทั้งหมดให้แบรดและเจนรับรู้  แบรดรู้สึกผิดที่เข้มงวดกับลูกๆมากเกินไปจนทำให้ลูกไม่มีความสุข  การที่ฌอนที่ต้องหย่ากับนาตาลีหรือตอนนี้ก็ต้องห่างจากพนิตพิชา  รวมไปจนถึงเมธากวินที่อยู่อย่างคนไม่มีชีวิตจิตใจมีสาเหตุมาจากเขาทั้งสิ้น  ในที่สุดแบรดก็ยอมปล่อยวางเรื่องงาน  เปิดโอกาสให้ฌอนมีเวลาส่วนได้สานความสัมพันธ์กับพนิตพิชาอีกครั้ง  ซึ่งครั้งนี้เขาตั้งใจจะดูแลเธอให้ดีที่สุดและจะไม่ปล่อยมือเธอไปไหนอีกแล้ว

ตุลญาณาเตรียมตัวเดินทางไปอิตาลีกับฐานัททั้งที่ในใจยังสับสน  เมธากวินตัดสินใจจะไปตามตุลญาณา  แต่นลินีและปรีชามาสารภาพผิด  ซึ่งทำให้ตุลญาณาพ้นจากข้อกล่าวหา  แบรดอนุญาตให้เมธากวินตามตัวตุลญาณากลับมาทำงานตามเดิม  ชายหนุ่มรีบไปตามตุลญาณาที่สนามบินแต่ไม่ทัน เขาได้พบแต่สโรชินีที่แอบตามไปส่งฐานัท  เมธากวินกับสโรชินีพยายามกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเดิม  แต่ทั้งคู่ต่างก็รู้ตัวว่าไม่เคยลืมตุลญาณาและฐานัทได้เลย

แล้ววันที่ฐานัทเดินทางกลับก็มาถึง สโรชินีแอบไปรอดูฐานัทเงียบ ๆ โดยที่ทำใจไว้แล้วว่าเขากับตุลญาณาคงแต่งงานกันแล้วที่อิตาลีและอาจมีลูกด้วยกันแล้วด้วยซ้ำ   แล้วสโรชินีก็ต้องเซอร์ไพร์สและ
ดีใจสุดขีดเมื่อรู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วตุลญาณาไม่ได้ไปอิตาลีกับฐานัทอย่างที่ทุกคนคิด  ตุลญาณายกเลิกการเดินทางกะทันหัน  ซึ่งฐานัทเข้าใจและจากกันด้วยดี  ฐานัทบินไปเรียนต่อที่อิตาลีเพียงลำพัง ส่วนตุลญาณาไปเป็นอาสาสมัครมูลนิธิรักษ์อันดามันที่กระบี่  ที่นั่นเมธากวินซึ่งเดินทางไปสมทบกับกลุ่มอาสาสมัครปล่อยปลาการ์ตูนใต้ทะเลได้เจอกับตุลญาณาอีกครั้ง เมธากวินดีใจมากที่รู้ว่าตุลญาณาไม่ได้แต่งงานกับฐานัท  ตุลญาณาเองก็ดีใจที่เมธากวินไม่ได้แต่งงานกับสโรชินีอย่างที่เธอคิด  ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน  ตุลญาณาบอกเขาว่า ที่เธอปฏิเสธไม่ไปอิตาลีกับฐานัทเพราะรู้ใจตัวเองดีว่าเธอจะแต่งงานกับใครไม่ได้นอกจากคนที่เธอรัก และ คนที่เธอรักก็มีเพียงแค่ เมธากวินคนเดียวเท่านั้น  

Comments

comments