เปิดนคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ทำความรู้จักกับผู้คนในแผ่นดิน

0
792

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ละครแนวประวัติศาสตร์ พีเรียดแนวรักชาติ ที่หลายคนตั้งตารอ

คืนนี้แล้วที่ทุกคนจะได้ชม “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ละครแนวประวัติศาสตร์ ละครพีเรียดแนวรักชาติที่หลายคนตั้งตารอ ซึ่งก็เหลือเวลาอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น และก่อนจะได้ดื่มด่ำเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ไทยไปด้วยกันลองมาความรู้จักกับผู้คนในเรื่องกันก่อนว่า ใครเป็นใครกันบ้าง

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” เป็นละครที่ย้อนเวลากลับไปในช่วงปลายกรุงศรีอยุธยาก่อนเสียกรุงครั้งที่ 2 ให้แก่อังวะ ดังนั้นตัวละครในเรื่องจึงรวมบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” ที่รับบทโดย “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ หรือ “พระยาพิชัย” ซึ่งผู้มารับบทนี้ได้แก่ “ก็อต” จิรายุ ตันตระกูล จะเห็นได้ว่า บุคคลเหล่านี้ล้วนเป็นผู้ที่มีบุญคุณต่อประเทศชาติทั้งสิ้น

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว
อั้ม - อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ตอบคำถามละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว
ก็อต - จิรายุ ตันตระกูล รับบท พระยาพิชัย

ทั้งนี้ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ก็ยังได้อ้างอิงถึงบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้กรุงแตกครั้งที่ 2 เอาไว้ด้วย เช่น “เจ้าจอมเพ็ญ” รับบทโดย “น้ำผึ้ง” ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ และ “พระยาพลเทพ” รับบทโดย ต้น จักรกฤษณ์ อำมรัตน์

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ถึงแม้ว่าเรื่องราวใน หนึ่งด้าวฟ้าเดียว จะอยู่ในช่วงที่บ้านเมืองระส่ำระสาย แต่เรื่องของความรักก็ไม่ใช่อุปสรรคปัญหา โดยเฉพาะ คู่พระ – นาง อย่าง “ขันทอง” หรือ “ออกพระศรีขันทิน” ขันทีสยาม ที่รับบทโดย “เจมส์” จิรายุ ตั้งศรีสุข กับ “แมงเม่า” สาวแสนซนลูกเศรษฐีโรงกระดาษ รับบทโดย “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ ซึ่งพวกเขาจะมาทำให้แฟนๆ ได้ฟินกับความรักและความเสียสละเพื่อชาติไปพร้อมๆ กัน

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

นอกจากนี้ ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่จะมาเพิ่มสีสันและความสนุกให้แก่เรื่องราวใน หนึ่งด้าวฟ้าเดียว อาทิ พระยากำแหง (ออกญาวัง) แสดงโดย “เดี่ยว” สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล , เป้า แสดงโดย “โมนา” อนุธิดา อิ่มทรัพย์, กรมขุนวิมล (เม่า) แสดงโดย จินตหรา สุขพัฒน์ , มิ่ง แสดงโดย มนตรี เจนอักษร,จมื่นศรีสรรักษ์ แสดงโดย โกสินทร์ ราชกรม และนักแสดงคุณภาพแถวหน้าของประเทศอีกมากมาย

ติดตามชม เรื่องราวของช่วงเวลาครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์ กับ ละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 วันพุธที่ 25 เมษายนนี้เสนอเป็นตอนแรก

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.ch3thailand.com

Comments

comments