เรื่องย่อ ภาพยนตร์นาคี 2

0
7381

ภาพยนตร์นาคี 2

กำหนดฉาย: 18 ตุลาคม 2561

แนว: ชีวิต

นำแสดง: ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, แต้ว ณฐพร, เคน ภูภูมิ

กำกับ: อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

เพลงประกอบ ละคร นาคี

นาคี 2 หนังไทยมาแรง กระแสพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้นั้นก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องราวของ “ความเชื่อ และความศรัทธา”
ตำนานของความเชื่อในเรื่องของ “พญานาค” จากชาวบ้าน รวมไปจนถึงเรื่องเล่าของ “เจ้าแม่นาคี” ที่ชาวบ้านต่างก็แห่ศรัทธานับถือกันอย่างมากมายและเป็นเวลานานมากจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวที่เล่าขานกันมานานตามตำนานของสถานที่แห่งหนึ่งที่เรียกว่า ดอนไม้ป่า

ซึ่งเรื่องราวของ “ดอนไม้ป่า” ก็ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนต่างแห่กันมาบูชารูปปั้น “เจ้าแม่นาคี” เพียงเพื่อมาขอพรกราบไหว้ให้สมหวังในสิ่งต่าง ๆ ที่ตนเองนั้นปรารถนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้น ก็เรื่องของ “ความรัก”
โดยเรื่องนี้ได้รับการแสดงนำจากนางเอกสาวสวยน้องญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มารับบท “สร้อย” สาวดอนไม้ป่า ผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี
สร้อยเธอช่วยยายของเธอนั้นขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่นาคี และคอยดูแลรักาษสถานที่เทวาลัยแห่งนี้อยู่เสมอมา สร้อยเองเธอจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก
ณเดช คูกิมิยะ มารับบทเป็น “ร.ต.อ.ป้องปราบ” เขาได้ถูกย้ายมาประจำที่สภ.ดอนไม้ป่าแห่งนี้ จากนั้นก็ได้เกิดคดีสะเทือนขวัญสยองลี้ลับขึ้นมาอย่างมากมาย หลาย ๆ คดีที่เกิดขึ้นก็ดูที่จะมีเงื่อนงำ

และก็แน่นอนว่าชาวบ้านต่างปักใจเชื่อกันอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นฝีมือของ “เจ้าแม่นาคี” อย่างแน่นอน และเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า “สร้อย” เธอต้องเป็นร่างประทับ หรือร่างทรงของเจ้าแม่นาคี
แม้แต่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” คนที่ซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวของอำนาจมืด หรือเรื่องราวของความลี้ลับเหนือธรรมชาติมาก่อน เขาเองก็ยังลังเลต่อคำกล่าวหาจากชาวบ้านที่สร้อยได้รับมา
จนทำให้เกิดเรื่องราวและเหตุการณ์มากมาย ที่ชวนให้น่าติดตามและค้นหาในภาพยนตร์หนังไทยเรื่องนี้ ซึ่งพร้อมจะไขปริศนาเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาในหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกพร้อมกันทั่วประเทศทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่ 18 ตุลาคม 2561 นี้อย่างแน่นอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

 

รายชื่อนักแสดง ภาพยนตร์นาคี 2

ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย
อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบท สร้อย
ณฐพร เตมีรักษ์ รับบท เจ้าแม่นาคี
ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค รับบท ทศพล/แม่ทัพไชยสิงห์
ลักขณา วัฒนวงส์ศิริ รับบท ลำเจียก
อี๊ด โปงลาง รับบท จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา
ปอยฝ้าย มาลัยพร รับบท จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง
ดร. ฉวีวรรณ ดำเนิน รับบท ยายขัน
ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท ผู้ใหญ่บ้าน
ไกรสรณ์ ลีละเมฆินทร์ รับเชิญบท พระ

 

Comments

comments