Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

0
987

 

รีวิว Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์

เดินทางมาถึงภาคที่สามกันแล้ว สำหรับแฟรนไชส์หนังแฟมิลีเอาใจคนมีครอบครัว Hotel Transylvania 3: Summer Vacation ที่มาพร้อมกับชื่อไทย โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์ ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงได้ Genndy Tartakovsky มากำกับเหมือนเดิมพ่วงด้วยทีมภาคทีมเก่าตั้งแต่ภาคแรก นำโดย Selena Gomez, Adam Sandler และ Andy Samberg

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์ ว่าด้วยเรื่องราวของการท่องเที่ยวของเหล่าแก๊งผีกับทริปเดินเรือไฮโซสุขสันต์ เมื่อ แดร็ก ที่ดูแลกิจการโรงแรมผีมานานแสนนานรอแทบไม่ไหวที่จะไปพักผ่อนกับครอบครัวและผองผีสุดป่วน กับทริปท่องเรือที่อัดเพียบไปด้วยกิจกรรมแบบหลอน ๆ ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลหลอนชายหาด หรือนอนอาบแสงจันทร์ ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่ง เมวิส ลูกสาวสุดที่รักจับได้ว่าพ่อไปแอบชอบกัปตันเรือสาวสวย เอริกา ผู้ซึ่งกุมความลับสำคัญสุดร้ายแบบทำลายล้างเผ่าพันธุ์ผี

นับว่าเป็นแฟรนไชส์หนังที่ยังคงความสนุกสนานได้มากขึ้นเรื่อยๆ เลยทีเดียว แม้ว่าจะเทียบภาคแรกไม่ได้ แต่ส่วนตัวถือว่าภาคนี้สนุกกว่าภาคที่สองเสียด้วยซ้ำ แม้ว่าหนังจะเน้นไปที่พัฒนาการและความน่ารักของทายาทผีตัวน้อยอย่าง เดนนิส แต่ก็ยังมีจุดที่น่าเบื่อไปพอสมควร พอมาถึงภาคนี้ได้กลับมาเจาะจงความเป็น แดร็ก อีกครั้ง ทำให้หนังมีมุกให้เล่นมากกว่าภาคก่อน ซึ่งเปิดเรื่องมาก็ทำเอาตื่นตาตื่นใจไปกับวีรกรรมการล่าผีดูดเลือด ทำเอาฮากันทั้งโรงเลยทีเดียว

ในภาคนี้ถือว่าหนังได้สร้างความเซอร์ไพรส์และเสียงหัวเราะได้อย่างคาดไม่ถึง ด้วยการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วประกอบกับได้ยินเสียงพากย์ที่คุ้นเคยมาตั้งแต่ภาคแรก จึงไม่มีจุดไหนที่หนังจะไม่สนุกเลย แถมในภาคนี้ยังมีการดีไซน์ฉากแต่ละฉากออกมาได้อย่างอลังการและยิ่งใหญ่ ดูแล้วก็แทบอยากจะหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของผีเหล่านี้จริงๆ

แน่นอนว่าตัวละครในภาคนี้ที่ได้ใจเราไปเต็มๆ ก็คือ แดร็ก ผู้ที่ต้องทำหน้าที่ดูแลครอบครัวและพยายามหักห้ามใจตัวเอง ซึ่งถือเป็นหน้าที่ที่ชวนปวดหัวใจไม่น้อย แต่อย่าเพิ่งเศร้าใจไปก่อน เพราะรู้ๆ กันดีว่าหนังแนวนี้มักจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเสมอ แต่กว่าจะแฮปปี้ได้ก็ทำเอาเหงื่อตกกันพอสมควร ขอบอกเลยว่าตอนใกล้จะจบเป็นอะไรที่บันเทิงมากถึงมากที่สุด เพราะเป็นการแบทเทิลเพลงกันอย่างเมามัน แถมยังเสิร์ฟความฮาน้ำตาแทบเล็ดเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ แต่ก็อาจจะมีบางฉากที่ออกจะเสียวๆ อยู่บ้าง เพราะมีทั้งมีดเอย หอกเอย แถมมีงูกัดอีก แม้จะไม่มีเลือดสาด หากผู้ปกครองพาลูกๆ หลานๆ มาดูควรให้คำแนะนำด้วยน่าจะดี ส่วนใครที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกก็อย่าลืมไปดูภาคนี้กันด้วย เพราะเชื่อว่าแฟรนไชส์เรื่องนี้น่าจะต่อยอดไปได้อีกหลายๆ ภาค ไม่แน่ว่าภาคสี่เราอาจจะได้เห็น แดร็ก มีลูกอีกคนก็เป็นได้

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์ 8.5/10 คะแนน เข้าฉายในไทย 9 – 15 สิงหาคม 2018 (รอบพิเศษ) 14.00 – 17.00 น. และเข้าฉายอย่างเป็นทางการ 16 สิงหาคม 2018

 

 

Comments

comments