“Coco โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง”

0
2698

กำหนดฉายในไทย วันที่ 30 พฤศจิกายน 2017 ทั่วโรงภาพยนตร์

ชื่อภาษาอังกฤษ : Coco

ชื่อไทย :  โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง

ประเภท : ภาพยนตร์แอนิเมชั่น

แนว :  Fantasy / Adventure

ผู้กำกับ : Lee Unkrich

ผู้ผลิต : Walt Disney Studios / Pixar Animation Studios / Motion Pictures

วันฉาย : 22 พฤศจิกายน 2017 (อเมริกา) / 30 พฤศจิกายน 2017 (ไทย)

Coco โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง” แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอที่ร่วมมือกันโดย Walt Disney Studios และ Pixar Animation Studios  ผู้สร้างแอนิเมชั่นขวัญใจเด็กๆ และผู้ใหญ่มาแล้วอย่าง “มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง” (Inside Out) และ “ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม” (Finding Dory)กำกับโดย Lee Unkrich ผู้กำกับจาก Toy Story 3 ซึ่งมีกำหนดฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2017

เรื่องย่อ

คนทั้งโลกอาจจะทำตามกฎ แต่ผมต้องทำตามหัวใจ

“มิเกล” หนุ่มน้อยวัย 12 ปี ผู้เป็นสมาชิกของครอบครัวริเวียรา ครอบครัวชาวแม็กซิกันธรรมดาๆ ครอบครัวหนึ่งที่มีอาชีพเป็นช่างทำรองเท้า แต่ทว่ามีกฎเหล็กห้ามทุกคนในครอบครัวเล่นดนตรีและการร้องเพลง นั้นเป็นเพราะว่าอิเมลดา ย่าทวดของมิเกล ถูกปู่ทวดที่อยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้ทิ้งย่าทวดไปเพื่อเดิมตามความฝันของเขา ทำให้ทุกคนในครอบครัวนี้ถูกห้ามเล่นดนตรีและร้องเพลงนับแต่นั้นมา โดยมีย่าของมิเกล เป็นผู้คุ้มครองกฎนี้อย่างเคร่งคัด

แต่มิเกลนั้นรักการร้องเพลงและเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ และสักวันจะทำตามความฝันของเขาให้ได้ โดยมิเกลมีไอดอลในดวงใจคือเออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ นักร้องดังผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่เขารู้ความจริงว่าเดอ ลา ครูซ นั้นเดอลาโลกไปแล้ว มิเกลก็แอบไปขโมยกีตาร์สุดโปรดที่หลุมศพของเขา แต่บังเอิญว่าวันนั้นเป็นวันที่ตรงกับวันประตูนรกเปิดพอดี (Day of the Dead) มิเกลจึงถูกคำสาปพาเขาไปยังดินแดนในโลกของคนตาย และมิเกลได้พบกับ เฮกเตอร์ ผีโครงกระดูกที่จะช่วยเหลือให้เขาได้รู้เรื่องในอดีตของครอบครัว โดยเขาต้องเผชิญหน้ากับบรรดาญาติๆ ทั้งหลายที่เกลียดเสียงเพลงและเสียงดนตรีที่ตายไปแล้ว…พร้อมกับ “ดันเต้” เจ้าตูบเพื่อนคู่ใจของเขา

ตัวละคร

มิเกล ริเวียรา (Miguel Rivera)

พากย์โดย Anthony Gonzalez

หนุ่มน้อยวัย 12 ปี ผู้ตกหลุมรักการร้องเพลงและเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ และสักวันจะเดินตามความฝันของเขาให้ได้ แต่โชคร้ายที่ครอบครัวของเขานั้นมีกฎเหล็กว่าห้ามการร้องเพลงและเล่นดนตรี จนกระทั่งเขาได้ไปขโมยกีตาร์ของไอดอลของเขา และบังเอิญเป็นวันที่ประตูนรกเปิดพอดี ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับญาติๆ ที่ตายไปแล้วของเขา

เออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ (Ernesto De La Cruz)

พากย์โดย Benjamin Bratt

อดีตนักร้องดังผู้ล่วงลับไปแล้ว ที่มีหน้าตาคล้ายๆ นักร้องร็อคแอนด์โรว์คนดังอย่าง เอลวิส เพรสลีย์ ซึ่งเขาเป็นไอดอลของมิเกล ริเวียรา เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นนักร้องดังแบบเขาให้ได้ ถึงขั้นไปขโมยกีตาร์สุดโปรดที่หลุดศพของเขา

เฮกเตอร์ (Hector)

พากย์โดย Gael García Bernal

ผีโครงกระดูกที่จะช่วยเหลือให้มิเกลได้รู้เรื่องในอดีตครอบครัวของเขา

ดันเต้ Dante

สัตว์เลี้ยงคู่ใจที่จะร่วมผจญภัยในดินแดนโลกของวิญญาณไปกับมิเกล

ตัวอย่างหนัง Coco โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.imdb.com / www.majorceniplex.com / pixar.wikia.com / disney.wikia.com/wiki/Coco_(film)

Comments

comments