เรื่องย่อ ละครชาติเสือพันธุ์มังกร

0
874
นำแสดงโดย: เจมส์ มาร์,เดียร์น่า ฟลีโป,ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์,มณีรัตน์ ศรีจรูญ,ณัฐฐชาช์ บุญประชม,รินรดา แก้วบัวสาย,ทนงศักดิ์ ศุภการ,สันติสุข พรหมศิริ,ศานติ สันติเวชชกุล,เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, ดนัย จารุจินดา,จิตรภาณุ กลมแก้ว,ธนลภย์ ปรีดามาโนช,น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย,จักรพันธ์ จันโอ,รอน บรรจงสร้าง, บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข,วริษฐ์ ทิพโกมุท,พศิน เรืองวุฒิ
บทละครโดย: บทกร
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย: กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุลง
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ช่อง HD
มังกรหนุ่ม ผู้ถูกโชคชะตาเล่นตลกกับชีวิต ด้วยคำว่า บุญคุณ ที่ร้อยรัดชีวิต ของทรงวาดไว้ แต่เสือไม่สิ้นลาย จำต้องผงาดขึ้นมาเป็นใหญ่ เพื่อความอยู่รอดและปกป้องคนที่รัก
เพลงประกอบละคร ชาติเสือพันธุ์มังกร
อีกหนึ่งผลงานของพระเอกหน้าตี๋ “เจมส์ มาร์” ที่ต้องมาพลิกเป็นอีกคาแรคเตอร์ ในบทของเจ้าพ่อ มาเฟียแห่งเยาวราช จับคู่จิ้นครั้งแรกกับนางเอกสาวหน้าสวย เดียร์น่า ฟลีโป ในละครบู๊ดราม่าสุดเข้มข้น “ชาติเสือพันธุ์มังกร” รับรองนอกจากเราจะได้เห็นหนุ่มเจมส์อกลีลากังฟูบู๊สุดพลัง ยังได้ฟินกับเคมีความจิ้นของคู่ขวัญคู่ใหม่อีกด้วย

ชาติเสือพันธุ์มังกร

เรื่องย่อ

ทรงวาด (รับบทโดย เจมส์ มาร์) เด็กชายผู้ตั้งชื่อตามสถานที่เกิดคือ “ถนนทรงวาด” ด้วยความที่พ่อ แม่ และอา อพยพมาจากเมืองจีน ต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างยากลำบาก ทรงวาดกับน้องสาวจึงเติบโตมาอย่างปากกัดตีนถีบก่อนที่ทรงวาดจะได้ช่วยชีวิตนักการเมืองระดับประเทศคนหนึ่งไว้จากการลอบสังหารโดยบังเอิญ ทรงวาดจึงได้มาเป็นบุตรบุญธรรมของนักการเมืองผู้นั้น ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น และได้เรียนหนังสือสูงขึ้น

ชาติเสือพันธุ์มังกร เรื่องย่อ

ในขณะที่พ่อของทรงวาดกับอาคือ ลิ้มเม้งฮง (รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ) ได้สาบานเป็นพี่น้องกับ โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง (รับบทโดย สันติสุข พรหมศิริ) นักเลงคนหนึ่งของเยาวราช ได้ร่วมกันทำกิจการบ่อนและโรงน้ำชาเพื่อค้าประเวณีขึ้นแต่พ่อของทรงวาดถูกยิงตายจากการเอาตัวเองเข้ารับกระสุนแทนน้องชาย ลิ้มเม้งฮงล้างแค้นให้พี่และขึ้นเป็นเจ้าพ่อคนหนึ่งของเยาวราช กิจการโรงน้ำชาของลิ้มเม้งฮงกำลังไปได้ดี จึงคิดขยายกิจการ ด้วยการหลอกซื้อตึกแถวหกห้องของ “ตระกูลลี้” แต่หลังจากโอนแล้วก็ชักดาบไม่จ่ายเงิน แถมเอาคนมาฆ่าล้างบ้านตระกูลลี้ จนเหลือ ปิ่นมุก(เตียงจู)(รับบทโดย เดียร์น่า ฟลีโป) บุตรสาววัยสิบกว่าคนเดียว โอ๊วฮุ่ยเชี้ยงต้องการจะฆ่าปิดปากปิ่นมุกเด็กสาวหวาดกลัวและต่อสู้ คว้าตะเกียบฟาดเข้าหน้าโอ๊วฮุ่ยเชี้ยงจนไฟไหม้ใบหน้าครึ่งซีก ก่อนที่ปิ่นมุกจะหนีรอดไปได้

ทรงวาดเติบโตขึ้นจนสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจได้ แต่ขณะเรียนอยู่ปีสุดท้าย ก็ถูกคู่แข่งทางการเมืองของพ่อบุญธรรมกลั่นแกล้งจนต้องออกจากโรงเรียน ชาญยุทธ (อ้าย) (รับบทโดย เฟริ์ส เอก-พงศ์)  พี่ชายบุญธรรมซึ่งดำเนินรอยตามพ่อมาเล่นการเมือง ได้ส่งทรงวาดกลับมาเยาวราช และออกทุนให้เปิดร้านค้าขายข้าวสารชื่อ “โฮ่ว เฮง จั่น” ขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการส่งข่าว และทำตามที่พี่และพ่อบุญธรรมสั่งทุกอย่าง แต่ทรงวาดก็เลือกที่จะทำตามนั้น เพราะดีกว่าที่ตนต้องกลับไปรับช่วงโรงน้ำชาที่ตนรังเกียจ

ทรงวาดเริ่มกิจการค้าข้าวอย่างราบรื่น โดยมี ทิเหล็ง(รับบทโดย กิก ดนัย จารุจินดา) อดีตคนลากรถเป็นมือขวาจนกระทั่งทรงวาดได้มาพบกับเตียงจูโดยบังเอิญที่ศาลเจ้า ทรงวาดรู้จากทิเหล็งว่าเตียงจูต้องกลายเป็นเด็กเร่ร่อนอาศัยศาลเจ้านอนเพราะอาของตน จึงคิดจะไถ่โทษด้วยการเอาเตียงจูมาเลี้ยง ทรงวาดเลี้ยงเตียงจูอย่างเข้มงวด และพยายามให้เตียงจูเรียนหนังสือให้ได้สูงที่สุดเพื่อชดเชยที่ป่วยซัง (รับบทโดย พาย-รินรดา แก้วบัวสาย) น้องสาวแท้ๆของตนไม่ได้เรียนหนังสือ

ชาติเสือพันธุ์มังกร เรื่องย่อ

เตียงจูพยายามหาโอกาสฆ่าลิ้มเม่งฮงเพื่อแก้แค้นให้ครอบครัว แต่ก็แพ้ความดีของทรงวาด เตียงจูซึ้งใจและเริ่มรู้สึกรักทรงวาดขึ้นมาแบบเงียบๆ โดยที่แม้แต่ตนเองก็ไม่รู้สึกตัวทรงวาดดำเนินกิจการค้าข้าวไป และพยายามไม่ยุ่งเกี่ยวกับกิจการโรงน้ำชาและบ่อนของครอบครัว แต่ก็มักจะมีเหตุจำเป็นที่ดึงให้ทรงวาดต้องเข้าไปคอยช่วยเหลือเรื่อยมา ด้วยนิสัยคนจริงของตนจึงเป็นเหตุทำให้ทรงวาดได้รับการยอมรับนับถือจากเหล่านักเลงเป็นวงกว้าง และชื่อของทรงวาด หรือ “เถ้าแก่เสือ”ก็ติดทำเนียบเจ้าพ่อเยาวราช แม้ว่าทรงวาดเองจะไม่ตั้งใจให้เป็นอย่างนี้ก็ตาม

ทรงวาดค้าขายข้าวจนร่ำรวยขึ้นมากพร้อมกับส่งเตียงจูเรียนจนสอบติดคณะแพทยศาสตร์ รวมทั้ง ก๊กไช้(รับบทโดย นนท์-ธนลภย์) น้องชายของทิเหล็งก็สอบติดคณะนิติศาสตร์เช่นกัน ก๊กไช้แอบหลงรักเตียงจูแต่ไม่กล้าแสดงออก ในขณะที่ทรงวาดเองก็มองทั้งสองคนเหมือนน้องมาตลอด แต่ยิ่งใกล้ชิดเตียงจูมากเท่าไหร่ ทรงวาดก็ยิ่งหวั่นไหวมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว จนเป็นเหตุให้ทรงวาดปฏิเสธการแต่งงานกับ ไต้เกียว(รับบทโดย สายไหม-มณีรัตน์) หลานสาวคนสวยของโอ๊วฮุ่ยเชี้ยง ทำให้โอ๊วฮุ่ยเชี้ยงอาฆาตทรงวาดมาตลอด

ชาติเสือพันธุ์มังกร เรื่องย่อ

ทรงวาดยังต้องทำตามที่ชาญยุทธสั่งในหลายเรื่อง รวมทั้งต้องปกป้องน้องสาวและครอบครัวด้วย เลยถูกเพ่งเล็งจากทางตำรวจ โดยเฉพาะกลุ่ม “สี่คิง” ซึ่งเป็นตำรวจที่คุมเยาวราช จักรวรรดิ พลับพลาไชยทั้งหมด โดยมีสิบตำรวจเอก รณชิต(รับบทโดย บอล-จิตรภาณุ) เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทรงวาดมาตลอด รณชิตเป็นตำรวจหนุ่มรูปหล่อ อนาคตไกล เลยทำให้สาวๆในเยาวราชหลายคนมองกันตาเป็นมัน รวมทั้ง ลี่เง็ก (รับบทโดย โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์) ลูกสาวของลิ้มเม่งฮงด้วย แต่รณชิตก็ไม่สนใจใคร เพราะผู้หญิงคนเดียวที่รณชิตมีใจด้วยกลับเป็นเตียงจูนั่นเอง
ทรงวาดต้องสู้กับอำนาจมืดของกลุ่มอิทธิพลทางการเมือง และทางธุรกิจเพื่อช่วยเหลือพี่ชายและพ่อบุญธรรมมาโดยตลอด และเรื่องหัวใจ ก็ต้องต่อสู้กับคู่แข่งที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้เช่นกัน….
มาเอาใจช่วย    ”ทรงวาด” ชายหนุ่มผู้มีหัวใจที่แข็งแกร่งและมั่นคงแห่งเยาวราชว่าจะผ่าฟันอุปสรรคในเส้นทางรักและเส้นทางรบไปได้อย่างไร…เพื่อให้ได้เดินบนเส้นทางที่ตนต้องการจริงเสียที

ชาติเสือพันธุ์มังกร

รายชื่อนักแสดง

เจมส์ มาร์ รับบท ทรงวาด (ลิ้มบุ่นโฮ่ว)
เดียร์น่า ฟลีโป รับบท ปื่นมุก (ลี้เตียงจู)
อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ รับบท ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง
สายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ รับบท โอ๊วไต้เกียว
โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท ลิ้มลี่เง็ก
พาย-รินรดา แก้วบัวสาย รับบท ลิ้มป่วยซัง
บุศ-บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข รับบท เตียฮุ่ยหลิง
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท พริ้มเพรา
บอล-จิตรภาณุ กลมแก้ว รับบท สิบตำรวจเอกรณชิต
กิก-ดนัย จารุจินดา รับบท อาเล้ง
นนท์-ธนลภย์ ปรีดามาโนช รับบท เล้าก๊กไช้
แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ รับบท ฤทธิ์

 

Comments

comments