เรื่องย่อ ละครอังกอร์

0
875

บทประพันธ์โดย : นอร์แมน วีรธรรม
บทโทรทัศน์โดย : ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดงโดย : เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร
ผลิตโดย : บริษัท อาหลองจูเนียร์ จำกัด

เรื่องย่ออังกอร์

ประเทศ สาธารณรัฐ บันตรันเจีย กรุงสุรัตจันเตรียม งานเปิดตัว อังกอร์ วัย 25 ปี ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในโรงแรมหรู กลางกรุงสุรัตจันเตรียม เมืองหลวงของสาธารณรัฐบันตรัยเจีย นายพลมิน ผู้เป็นพ่อรู้สึกภูมิใจที่ลูกสาวเรียนหมอจบมาจากอังกฤษ งานนี้มีแขกเหรื่อที่สำคัญคือ นายพลเวียน กับคำปันลูกชายที่ชื่นชม และหมายปองอังกอร์อยู่มาร่วมงานด้วย คอยที นายทหารหนุ่มคนที่นายพลมินไว้ใจที่สุดควงแขนอังกอร์ออกมาสู่สายตาผู้คน อังกอร์เป็นสาวสวย..เก่ง..ฉลาด..แต่ดูลึกลับ และมีบางสิ่งซ่อนอยู่ในตัวเธอ ย้อนกลับไปวันที่อังกอร์เกิด คุณหญิงแม่ของอังกอร์กำลังจะคลอด โดยมีแม่นรินท์ แม่ของคอยทีดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นเวลาเดียวกันกับที่นายพลมินออกไปล่าเสือร้ายที่คอยทำร้ายชาวบ้าน แต่มันไม่ใช่เสือธรรมดามันเป็นเสือที่มีวิญญาณร้ายแฝงอยู่ ทันทีที่นายพลมินใช้กระสุนเงินปลิวิญญาณฆ่าเสือร้าย ก่อนตายวิญญาณของมันก็ล่องลอยไปสิงร่างอังกอร์ที่คลอดออกมาพอดี ทำให้คุณหญิงสิ้นลมในเดี๋ยวนั้น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย ผู้กองกาญจน์ กับลูกน้องคู่ใจ เทอด ชยันต์ และภาวิไล กำลังบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันที่มีอิทธิพลมากที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่มีใครกล้าจับกุม หลังจากที่ทลายบ่อนเรียบร้อย พวกผู้กองกาญจน์ก็เรียบร้อยไปด้วย ทั้งหมดถูกเด้ง และถูกย้ายไปทำงานที่ค่ายอพยพชายแดนไทยบันตรันเจีย กรุงสุรัตจันเตรียม กำลังถูกพวกกบฏรุกหนัก กองกำลังของนายพลมินต้านไม่ไหว เพราะที่แท้นายพลเวียนกับคำปันไปเข้ากับพวกกบฏ ทำให้พวกกบฏสามารถยึดเมืองหลวงได้ นายพลมินสั่งให้คอยทีพาอังกอร์หนีเข้ามาในประเทศไทย แต่ระหว่างทางกับเจอกับกลุ่มกบฏ เข้าโจมตี ทั้งสองพลัดหลงกัน ผู้กองกาญจน์กับลูกน้องคู่ใจทั้งสาม มาประจำที่ค่ายผู้อพยพ ในเวลาต่อมา ที่นี่ มี ผอ. อาจณรงค์ เป็นผู้ดูแล มีหมวดฤทธิ์ นายทหารนอกราชการเป็นคนสนิท นอกจากนี้ยังมีตำรวจคือหมวดเกษม เป็นคนดูแลบัญชีผู้อพยพอีกด้วย ในส่วนของสถานีตำรวจ มีจ่าเข้มกับ หมวดชาติดูแล การย้ายมาที่นี่ของผู้กองกาญจน์เป็นการย้ายเพื่อลวงพวกมีอิทธิพล เนื่องจาก มีการปล้นรถขนอาวุธเมื่อครั้งที่ไทยร่วมรบกับสหรัฐผู้กองกาญจน์ต้องมาสืบค้นหาอาวุธพวกนี้ ซึ่งเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ

อังกอร์พลัดหลงกับคอยทีแล้วมาเจอกลุ่มอพยพ ที่จะเข้ามาที่ศูนย์อพยพเมืองไทย อังกอร์จึงติดตามขบวนมาด้วยระหว่างทาง อังกอร์ถูกกระเกรี่ยงคะหยิ่นจับตัวไป ต่อหน้าต่อตาผู้อพยพที่ชื่อนุน ส่วนคอยทีถูกทหารกบฏจับไป แต่สามารถหนีมาได้ เขารีบตามหาอังกอร์ทันที หมวดฤทธิ์ จะออกไปลาดตระเวน แต่จริง ๆ แล้วเขากับพวกจะไปติดต่อซื้อขายอาวุธ กับคะหยิ่น ผู้กองกาญจน์ขอให้หมวดทั้งสามคนที่ติดตามเขามาตามไปด้วย หมวดฤทธิ์จำยอม แต่เมื่อถึงที่นัดหมายกับคะหยิ่น หมวดฤทธิ์แกล้งทำเป็นจับตัวคะหยิ่นไว้ แต่หมวดทั้งสามไหวตัวทัน และรู้ว่าหมวดฤทธิ์เป็นคนที่ค้าอาวุธ จึงเกิดการยิงกัน หมวดทั้งสามคนเสียชีวิต แต่อังกอร์หนีรอดมาได้ ก่อนที่ หมวดชยันต์จะตายบอกให้อังกอร์หนีไปที่ค่ายอพยพ แล้วให้พระเครื่องเอาไว้ พร้อมกำชับว่า “ถ้าใครถามถึงพระองค์นี้นั่นแหละคือคนที่อังกอร์ไว้ใจได้”

วันรุ่งขึ้นศพของหมวดทั้งสามก็ปรากฏต่อหน้าผู้กองกาญจน์ ผู้กองกาญจน์โกรธมาก จะเอาเรื่องหมวดฤทธิ์ แต่ไม่มีหลักฐาน แต่ยังมีจ่าเข้ม หมวดชาติ และกิ่งลูกสาวนักสู้ของจ่าเข้ม คอยอยู่ข้างผู้กองกาญจน์ ทั้งหมดออกตรวจหาหลักฐานรถขนอาวุธที่อ้างว่าตกเหว แต่กลับถูกพวกกำนันหิน พ่อของหมวดฤทธิ์จอมอิทธิพลตัวจริง ขัดขวาง และไล่ฆ่า แต่ทั้งหมดรอดมาได้ อังกอร์มาถึงค่ายอพยพ ไม่พูดไม่จากับใคร ครั้งแรกที่ผู้กองกาญจน์กับอังกอร์เจอกัน ทั้งสองคนรู้สึกว่าเหมือนเคยเจอกันมาก่อน ซึ่งอาจเป็นความผูกพันที่พรหมลิขิตขีดเอาไว้ ในค่ายมีหญิงสาวหายตัวไปหลายคน ซึ่งเป็นฝีมือของเมฆ และหมวดเกษม ที่ร่วมมือกันลอบจับหญิงสาวออกไปขาย ในลักษณะค้ามนุษย์ คืนหนึ่งอังกอร์ถูกจับไปด้วย เมื่ออังกอร์กำลังจะถูกเมฆข่มขืน เธอจึงกลายร่างเป็นเสืออย่างไม่รู้ตัว แล้วฆ่าคนทั้งหมดตาย อังกอร์หนีมาที่บ้านพักผู้กองกาญจน์ ผู้กองกาญจน์ พาอังกอร์หนี ออกจากค่ายเพื่อจะพาอังกอร์ไปส่งที่บ้าน โดยมีกิ่งกับหมวดชาติ ติดตามไปด้วย

กำนันหินโกรธแค้นที่เมฆลูกชายตายจึงออกไล่ล่า ผู้กองกาญจน์ กับพรานหม่องผู้เจนจัดเรื่องเสือ พรามหม่องบอกว่าเสือที่กัดเมฆตายไม่ใช่เสือธรรมดา มันคือเสือสมิง เป็นเสือที่มีอาคม และยากต่อการสังหาร คอยทีปรากฏกายที่ค่ายอพยพ และได้พบกับจ่าเข้ม พร้อมเปิดเผยว่าตัวเองเป็นผู้กองแห่งหน่วยพิเศษของกองทัพบกบันตรันเจีย จ่าเข้มเล่าเรื่องอังกอร์ และเสือให้ฟัง คอยทีรับรู้แล้ววิตกในเรื่องอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับเสือ และอังกอร์ ผู้กองกาญจน์พาอังกอร์ ผ่านแม่นํ้าใหญ่ด้วยแพ ขณะที่พวกกำนันหิน หมวดฤทธิ์ และพรานหม่อง ตามล่าอย่างไม่ลดละ กระแสนํ้าเชี่ยวทำให้แพแตก เมื่อถึงฝั่งได้ผู้กองกาญจน์ก็พบถํ้าที่เก็บซ่อนอาวุธที่หมวดฤทธิ์จะนำมาขายให้คำปัน เป็นเวลาที่คอยทีตามมาเจออังกอร์ และพวกผู้กองกาญจน์พอดี หมวดฤทธิ์ตามมาทัน แล้วเกิดการยิงกัน แต่ในที่สุด รถที่บรรทุกอาวุธก็ระเบิด คอยทีได้รับบาดเจ็บสาหัส อังกอร์ลงมือผ่าตัดให้คอยที

ผู้กองกาญจน์รู้ความจริงว่าอังกอร์เป็นหมอ จากสิ่งที่เห็น และเรื่องราวของอังกอร์จากคอยที ที่เล่าให้ฟัง “อังกอร์มีวิญญาณเสือร้ายสิงร่างอยู่ตั้งแต่เด็กซึ่งนับวันมันจะแข็งแกร่งขึ้น จนอังกอร์ไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อีกต่อไป” การรักษาอังกอร์จากวิญญาณเสือร้ายได้คือใช้ กริชเงิน ที่ฝังอยู่ในถํ้านํ้าตกเพื่อคร่าวิญญาณเสือร้าย เมื่ออายุครบ 25 ปีเต็ม ถ้ายังไม่สามารถช่วยเธอได้ อังกอร์จะกลายเป็นเสือตลอดกาล ซึ่งมันเป็นเรื่องลำบากใจของผู้กองกาญจน์มาก หมวดฤทธิ์ยังคงติดตามมา แล้วยิงคอยทีตาย อังกอร์เสียใจมากที่คอยทีตาตจึงควบคุตัวเองไม่ได้กลายร่างเป็นเสือต่อหน้าผู้กองกาญจน์ ผู้กองกาญจน์ถึงกับอึ้ง และทำอะไรไม่ถูก แต่ถึงอย่างไรผู้กองกาญจน์ก็ยังรักอังกอร์ และจะช่วยเหลืออังกอร์ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับคอยทีก่อนที่จะ ตายไป วิญญาณของคอยทียังคงวนเวียนช่วยเหลืออังกอร์อยู่ เพราะความรักความผูกพันที่คอยที มีให้กับอังกอร์

ผา พรานหนุ่ม ได้เจอกับอังกอร์ซึ่งอังกอร์ได้ช่วยชีวิตผาเอาไว้ ผาจึงพาทั้งหมดไปค้นหากริชเงินที่ถํ้านํ้าตก แม้ว่าการเดินทางจะลำบาก ผ่านอุปสรรค จากสัตว์ร้าย และเส้นทางที่แสนหฤโหด แต่ก็สามารถพาผู้กองกาญจน์มาที่ซ่อนของกริชเงินจนได้ ยิ่งอังกอร์เข้าใกล้ถํ้านํ้าตกมากเท่าไร วิญญาณร้ายยิ่งทวีความรุนแรง ต่อต้านมากขึ้นจนอังกอร์ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้อีกต่อไป กริชเงิน ที่ถูกเก็บไว้ในถํ้านํ้าตก หมวดฤทธิ์ พรานหม่อง ตามมาทันเกิดการต่อสู้กัน อังกอร์กลายร่างเป็นเสือฆ่าหมวดฤทธ์ กับพรานหม่อง แล้ววิ่งหนีเข้าไปในถํ้า ผู้กองกาญจน์ตามเข้าไปเจอเสือ ที่กำลังกลายร่างกลับเป็นอังกอร์ ผู้กองกาญจน์จะเข้าไปหาอังกอร์แต่อังกอร์ห้ามไว้ และขอร้องให้ผู้กองกาญจน์สังหารตนด้วยกระสุนเงินได้แล้วก่อนที่จะสายเกินไป

          ผู้กองกาญจ์มองร่างของอังกอร์เป็นครั้งสุดท้าย ร่างของอังกอร์เต็มไปด้วยเลือดจากกระสุนปืนของพวกหมวดฤทธิ์ผู้กองกาญจ์ยกปืนขึ้นเล็งตรงหัวใจ แล้วเหนี่ยวไก แต่กระสุนเกิดด้าน เขาไม่สามารถช่วยคนที่เขารักได้ พลันร่างของอังกอร์ทรุดลงกับพื้น เลือดจากทรวงอกไหลริน ลงสู่พื้น สายตาของอังกอร์ มองผู้กองกาญจน์อย่างเว้าวอนด้วยความรักอย่างเต็มหัวใจ เธอกำลังจะกลายเป็นเสือที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายตลอดไป ผู้กองกาญจน์นํ้าตาคลอด้วยความอาลัย ทั้งสองคนกำลังจะแยกกัน และอยู่กันในคนละภพ จะมีปราฏิหารย์ใดที่จะมาช่วยคนทั้งสองได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร อังกอร์ ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ละคร อังกอร์ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561

รายชื่อนักแสดงอังกอร์

สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง  รับบท  อังกอร์
อัชชา นามปาน  รับบท  ผู้กองกาญจน์
วริษฐ์ ทิพโกมุท  รับบท  หมวดชาติ
พัชรวลัย พงษ์ภมร  รับบท  ครูกิ่ง
นริศสันต์ โลกวิทย์  รับบท  ผา
สวรรยา เลียงประสิทธิ์  รับบท  พังพอน
อนุชิต สพันธุ์พงษ์  รับบท  คอยที
นภัสกร มิตรเอม  รับบท  หมวดฤทธิ์
วินัย ไกรบุตร  รับบท  นายพลมิน
ชาติชาย งามสรรพ์   รับบท จ่าเข้ม
โกวิท วัฒนกุล  รับบท  กานันหิน
เล็ก ไอศูรย์  รับบท  นายพลเวียน
ศิระ รัตนโภคาสถิต  รับบท  ไอ้เมฆ
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร  รับบท  ผอ.อาจณรงค์
จรินทร์ พรหมรังษี  รับบท  พรานหม้อง
ธนกฤตต อยู้โต  รับบท  หมวดไชยันต์
กานตพนธ์ บุญเสริม  รับบท  หมวดเทอด

Comments

comments