แหนม รณเดช

0
590

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

รณเดช วงศาโรจน์ ชื่อเล่น แหนม เกิดวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2523 เป็นนักร้อง, นักแต่งเพลง,และนักแสดงชาวไทย ปัจจุบันสังกัดค่าย Muzik Move Records

แหนม รณเดช เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เริ่มหัดเล่นกลอง เล่นกีตาร์ โดยมีคุณพ่อเป็นคนสอน ต่อมาได้ตั้งวงดนตรีกับเพื่อนๆชื่อ วง D-NA (ดีน่า)และเข้ามาประกวดดนตรีของฮอตเวฟ มิวสิค อะวอร์ด ครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งนั้นวง D-NA สามารถเข้ารอบ 30 วงสุดท้าย โดย แหนม รณเดช เป็นคนเล่นกีตาร์

ช่วงที่ แหนม รณเดช จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เขาก็มีโอกาสได้เป็นพิธีกรรายการ X-zyte ทางช่อง UBC และต่อมาก็มีโอกาสได้มาร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม Four : Flow (วางแผงเมื่อ 25 ตุลาคม 2549) ซึ่งอัลบั้มนี้มีสมาชิก 4 คน คือ กอฟ อัครา อมาตยกุล, แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, นิก รณวีร์ เสรีรัตน์ หรือ นิก เดอะสตาร์ และ แหนม รณเดช วงศาโรจน์ โดยเพลงที่ แหนม รณเดช ร้องในอัลบั้มนี้คือเพลงคนไม่รู้จักพอ และเพลงรักครั้งนี้

แหนม รณเดช มีอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ชื่ออัลบั้มไม่ขายหน้า สังกัด UP-G ในเครือ GMM Grammy โดยเพลงที่สร้างชื่อในอัลบั้มนี้คือ เพลงหน้าไม่อาย ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้มี จิ๊บ ปกฉัตร เล่นเป็นนางเอก จากนั้น แหนม รณเดช หายหน้าไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พอจบก็มาร้องเพลงประกอบละครผู้ใหญ่ลีกับนางมาชื่อเพลงให้ฉันดูแลเธอ และเพลงนี้ก็ดังเป็นพลุแตกไปโดยปริยาย

นอกจากจะมีผลงานเพลง ผลงานพิธีกรแล้ว แหนม รณเดช ยังโดดมารับงานละครอีกด้วย ซึ่งละครดวงใจอัคนี ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ แหนม รณเดช รับเล่น โดยรับบทเป็น คุณพฤกษ์ และงานนี้เขาก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง และในละครเรื่องนี้ แหนม รณเดช ยังร้องเพลงประกอบด้วย ชื่อเพลงไม่รักไม่เป็นไร

ผลงาน ปัจจุบัน 
ปัจจุบัน แหนม เป็นศิลปินสังกัดค่าย Music Move Records (มิวสิค มูฟ เรคคอร์ด) เปิดตัวซิงเกิลแรก เพลงรักเพลงแรกร่วมกับ อิ๊งค์ วรันธร และ เอก Season Five และล่าสุดซิงเกิ้ลใหม่เพลง อยู่กับความคิดถึง” ซึ่งเพลงนี้ยังได้รวมสุดยอดนักดนตรี มาร่วมงายหลายคน อาทิเช่น โอ๊บ เพิ่มศักดิ์, ดั๊ก วงอินฟินิตี้, หนึ่ง จักรวาล, ป๊อก วงซีล, และเพื่อนรัก วง ซีซันไฟฟ์ มาร้องคอรัสและเป็นทีมเขียนเนื้อให้เช่นเคย
ติดตามความเคลื่อนไหว แหนม รณเดช ได้ที่
Facebook : NammRonnadetFanPage
YouTube : Muzik Move Records
Twitter : @Nammronnadet
Instagram : @nammronnadet

เพลง แหนม รณเดช ล่าสุด

1.อยู่กับความคิดถึง - แหนม รณเดช
Digital Download : *492 222 122

2.จีบ…(May I ?) - แหนม รณเดช
Digital Download : *492 222 122

3.เพลงรักเพลงแรก - แหนม รณเดช, เอก Season Five , อิ้งค์ วรันธร
Digital Download : *4922 22 5 11

Comments

comments