ซีรีย์เกาหลี Prison Playbook

1
9146

เรื่องย่อ ซีรีย์เกาหลี Prison Playbook

ชื่อเรื่อง: Prison Playbook / Wise Prison Life (슬기로운 감빵생활)
ประเภท: Drama, comedy
จำนวนตอน: 16 ตอน
ผู้กำกับ: Shin Won Ho
เขียนบทโดย: Jung Bo Hoon
สถานีที่ออกอากาศ: tvN
ฉายเมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2017 – 11 มกราคม 2018
เวลาออกอากาศที่เกาหลี: วันพุธและพฤหัสบดี เวลา 19.30น. เวลาไทย

ตามติดชีวิตคนคุก..อย่าด่วนตัดสิน ถ้าเกมยังไม่จบ ก็ยังไม่จบเกม

k-serie

เรื่องย่อ

คิมแจฮยอก (รับบทโดย พัคแฮซู) นักเบสบอลผู้โด่งดังในลีกอาชีพ คงไม่เคยคิดฝันถึงอะไรที่เฉียดใกล้สิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ เพียงเพราะในค่ำคืนหนึ่ง เวลาไม่กี่นาทีกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เขาถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดและถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ อนาคตในอาชีพที่สดใสกำลังจะก้าวไกลถึงขั้นระดับโลก ก็พลิกคว่ำคะมำหงายตั้งรับแทบไม่ทัน

Prison Playbook

ในเรือนจำ แจฮยอกได้พบอีจุนโฮ (รับบทโดย จองคยองโฮ) เพื่อนเก่าเพื่อนซี้วัยเยาว์ที่แยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง การพบกันของสองเพื่อนซี้ในอดีตครั้งใหม่ในสถานะที่ช่างแตกต่าง คนหนึ่งคือผู้มาใหม่ในฐานะผู้ต้องขัง คนหนึ่งรอคอยต้อนรับในฐานะผู้คุม มิตรภาพในวันเก่าก่อนจะยังแข็งแรงอยู่ไหม แค่ไหนและอย่างไร นอกจากเพื่อนเก่า แจฮยอกยังต้องรับมือกับเพื่อนใหม่ร่วมห้องขัง ที่ลงว่าได้เข้ามาอยู่ในเรือนจำแต่ละคนย่อมมีที่มาไม่ธรรมดาและลีลาไม่บันเบาอย่างแน่นอน เรียกว่าครบสูตร ตั้งแต่ เหี้ยม โฉด โหด โกง บ้า เพี้ยน ไม่เว้นแม้แต่ประเภทที่ต้องคอยระวังหลังไว้ให้ดี และไม่ได้หมดแค่นี้ ที่น่ากลัวที่สุดคือคนที่มีอำนาจในมือ เจ้าหน้าที่สุดแสบกับการกลั่นแกล้งขู่เข็ญสารพัดรูปแบบ

Prison Playbook

คิมแจฮยอก อาจจะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนภายนอกหรือแฟนๆ กีฬา แต่ชื่อเสียงและความสามารถของเขาไม่ได้ช่วยอะไรมากนักกับฐานะนักโทษในเรือนจำ ตราบที่มันไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับใครสักคนในสังคมชาวคุกแห่งนี้

ในโลกแคบๆ ของเรือนจำ มีมุมมืดอยู่มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ในจิตใจของผู้คน แต่แน่นอนในจุดที่มืดมิดที่สุด ยังมีแสงสว่างส่องรอดเข้ามาด้วยเสมอ แม้กระทั่งในตอนที่เราหลับตา หากมองลึกเข้าไปในความมืดเรายังเห็นจุดสีขาวเล็กๆในความมืดนั้น ลองเพ่งดูให้ดีสิคะ ชีวิตในเรือนจำของแจฮยอกก็เช่นกัน ยังมีความรื่นรมย์ให้เขาและมิตรสหายร่วมชะตากรรม ได้เก็บเกี่ยวแม้เพียงน้ำใจเล็กน้อยก็เปรียบเสมือนน้ำทิพย์ชะโลมจิตใจให้กับพวกเขา

Prison Playbook หรือ "ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้" (รับชมผลงานแบบถูกลิขสิทธิ์ พร้อมซับไทย ได้ที่ Netflix)

Prison Playbook

นักแสดงซีรีย์เกาหลี Prison Playbook

พัคแฮซู (Park hae soo) รับบท คิมแจฮยอก

นักกีฬาเบสบอลอาชีพที่ชะตาชีวิตเล่นตลกกับเขา คิมแจฮยอก ที่คนภายนอกมองเห็นและเข้าใจ(ไปเอง)ว่า
ไม่ประสากับอะไรสักเรื่อง เว้นแต่เบสบอลเขาคือพระเจ้าองค์หนึ่งก็ว่าได้ แม้แต่เพื่อนสนิทยังเข้าใจมาตลอดว่าแจฮยอกผู้เชื่องช้านั้นเต็มไปด้วยความใสซื่อหารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงภายใต้ท่าทีสงบนิ่ง แจฮยอกกลับเฝ้ามองและรอคอยเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

Prison Playbook

จองคยองโฮ (Jung kyoung ho)  รับบท อีจุนโฮ

เจ้าหน้าที่ผู้คุม พัศดีหนุ่มผู้ลากมากดี คือเทวดาองค์น้อยของคิมแจฮยอก ภายในโลกที่มีกำแพงสูงและรั้วลวดหนามล้อมรอบที่เรียกกันง่ายๆ ว่า คุก

Prison Playbook

คริสตัล (Krystal Jung) รับบท จิโฮ

คนรักที่เพิ่งเลิกร้างไปของคิมแจฮยอก เป็นนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ด้านยาแผนโบราณของเกาหลี ที่มีบุคลิกสดใสร่าเริงและใจร้อนจนก้าวร้าวในบางที

Prison Playbook

จองแฮอิน (Jung hae in) รับบท กัปตันยู 

นักโทษหน้าง้ำที่เหมือนมีอะไรติดค้างในใจตลอดเวลา

Prison Playbook

Jugglers

Prison Playbook

Comments

comments