พยากรณ์ ซากุระ 2018 (Update 12 มี.ค. 2018)

0
323

พยากรณ์ ซากุระ 2018 ทั่วญี่ปุ่น เตรียมตัวไปเที่ยวกัน!

ใครกำลังรออัพเดตซากุระบานที่ญี่ปุ่น 2018 อยู่บ้าง ยกมือขึ้นนน…!! ไม่ต้องรอนานให้เสียเวลา วันนี้ มัชรูมทราเวล มีอัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2018 ทั่วญี่ปุ่น มาเสิร์ฟให้ทุกคนแล้วค่าา ใครกำลังจดๆ จ้องๆ อยากไปชมซากุระบานที่ญี่ปุ่นปีนี้ อย่าช้า จองทัวร์ ลางาน ไปเที่ยวได้เล้ยย!

แต่ก่อนอื่นเรามีสาระเกี่ยวกับดอกซากุระที่ญี่ปุ่นมาฝากเล็กน้อย ตามปกติดอกซากุระในญี่ปุ่นจะเริ่มบานไล่จากพื้นที่ทางใต้ขึ้นสู่ทางเหนือ โดยโซนแรกที่จะบานรองจากโอกินาว่า ก็คือ คิวชู (Kyushu) ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ และโซนสุดท้ายก็คือ เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นอย่าง ฮอกไกโด (Hokkaido) นั่นเองค่ะ ซึ่งจะเห็นว่าโซนแรกและโซนสุดท้ายที่ซากุระบานก็เวลาต่างกันพอสมควรเลยนะ เพราะฉะนั้นถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ก็ยังสามารถหาจุดที่มีซากุระบานเพื่อไปชมความสวยงามอย่างใกล้ชิดได้เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชม อัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2018 กันเลยจ้าา

พยากรณ์ ซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น ปี 2018
โดย เว็บไซต์ Weathermap (12 มีนาคม 2018)

โตเกียว เริ่มบาน 18 มีนาคม
ฟุกุโอกะ เริ่มบาน 18 มีนาคม
นาโกย่า เริ่มบาน 20 มีนาคม
โอซาก้า เริ่มบาน 22 มีนาคม
เกียวโต เริ่มบาน 22 มีนาคม
ฮิโรชิม่า เริ่มบาน 22 มีนาคม
เซ็นได เริ่มบาน 5 เมษายน
ซัปโปโร เริ่มบาน 30 เมษายน

พยากรณ์ ซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น ปี 2018
โดย 
Japan Weather Association (7 กุมภาพันธ์ 2018)

โตเกียว เริ่มบาน 24 มีนาคม
ฟุกุโอกะ เริ่มบาน 24 มีนาคม
นาโกย่า เริ่มบาน 26 มีนาคม
ฮิโรชิม่า เริ่มบาน 27 มีนาคม
โอซาก้า เริ่มบาน 28 มีนาคม
เกียวโต เริ่มบาน 28 มีนาคม
เซ็นได เริ่มบาน 11 เมษายน
ซัปโปโร เริ่มบาน 3 พฤษภาคม

และนี่ก็เป็น พยากรณ์ ซากุระ 2018 ที่คาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ ยิ่งใกล้วันก็จะมีพยากรณ์ที่แม่นยำออกมาอีก ยังไงก็ติดตามกันนะคะ แต่ทั้งนี้ การบานของซากุระยังมีปัจจัยอื่นอีกหลายๆ อย่าง เช่น อุณหภูมิ สภาพอากาศ ลม หรือฝน ที่อาจจะทำให้เปลี่ยนแปลงได้ตลอด ซึ่งโดยปกติ ซากุระ ญี่ปุ่น เมื่อเริ่มบานก็จะใช้เวลาอีกประมาณ 5-7 วัน ถึงจะบานสวยเต็มที่ หรือที่เรียกว่า Full Bloom และหลังจากนั้นก็จะบานสวยอยู่บนต้นอีกประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะค่อยๆ ร่วงโรยไปจนหมด

บุุพเพสันนิวาส

ใครที่ตั้งใจว่าปีนี้จะพาแฟน หรือครอบครัว ไปชมความสวยงามของดอกซากุระที่ญี่ปุ่นก็วางแผน จองตั๋ว จองทัวร์ญี่ปุ่น กันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะคะ ไม่งั้นถ้าพลาดไป ทัวร์เต็มซะก่อน แล้วจะเสียใจ หรือใครอยากไปชมซากุระในอีกบรรยากาศหนึ่งที่เกาหลี เรามีอัพเดตพร้อมจุดชมสวยๆ มาฝากเช่นกัน คลิกไปชมได้เลยที่ พยากรณ์ ซากุระ เกาหลี 2018 และถ้ามีการพยากรณ์ซากุระบานออกมาอีก มัชรูมทราเวลจะรีบนำมาอัพเดตให้ชมที่นี่แน่นอนค่ะ!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก mushroomtravel

 

Comments

comments