Powerpuff Girls

0
979

ทำความรู้จัก ‘Bliss’ พี่สาวคนใหม่ของ Powerpuff Girls ตัวแทนสาวผิวสี และวัยรุ่นเจ้าอารมณ์

 

 

Photo: maxresdefault-1.jpg

 

     จากซีรีส์ตอนพิเศษของการ์ตูนฮีโร่ The Powerpuff Girls ‘The Power of Four’ ทำให้เรามีโอกาสได้เห็นสมาชิกใหม่อย่าง ‘Bliss’ หลังจากที่เห็นรูปร่างหน้าตาของเธอที่สวยเก๋กว่าเพื่อนด้วยผิวสีแทน ผมยาวสลวย และสีประจำตัวอย่างสีม่วง แต่คาแรกเตอร์ของเธอในเนื้อเรื่องก็ทำให้หลายๆ คนอยากรู้จัก ‘Bliss’ มากกว่านี้

 

Photo: maxresdefault.jpg

 

     เปิดตัวตอนแรกด้วยการที่ 3 สาวพาวเวอร์พัฟฟ์มีปัญหากันนิดหน่อย เพราะน้องเล็กอย่างบับเบิ้ลสร้างความเสียหายในบ้าน ตั้งแต่ทำถ้วยรางวัลของบลอสซัมแตก ทำจานในห้องครัวแตก แล้วก็เอาแต่อ้างว่าเธอไม่ได้ทำ คนที่ทำคือบลิสต่างหาก แต่ด้วยความบ้องแบ๊วของบับเบิ้ลที่มักมีเพื่อนในจินตนาการตลอดเวลา ทำให้ทั้งบลอสซัมและบัตเตอร์คัพไม่เชื่อว่าบลิสมีตัวตนจริงๆ

     จนเมื่อทั้งสามเดินทางไปดูหนังด้วยกันพร้อมกับศาสตราจารย์ยูโทเนียมก็เกิดเรื่องราวไม่คาดคิดขึ้น ตัวร้ายในตอนพิเศษนี้ก็จับตัว 3 สาวพาวเวอร์พัฟฟ์ไว้ได้จนพวกเธอจนมุมและหมดหนทางสู้ ซึ่งทันใดนั้นเองที่เราได้เจอ ‘บลิส’ ออกโรงอย่างเป็นทางการครั้งแรก เธอโผล่มาในร่างวัยรุ่นที่ดูโตกว่าสมาชิกที่เหลือนิดหน่อย ผมสีฟ้า ตาสีม่วง และเธอ ‘ระเบิด’ ตัวเองจนเจ้าวายร้ายหลุดออกไปนอกโลก และช่วยเหลือสาวๆ ไว้ได้ทันเวลา พร้อมตะโกนคำสุดซึ้งออกมาว่า “ห้ามใครมายุ่งกับน้องสาวของฉัน!”

 

Photo: joxgdmej4jsecjksksr6.png

 

     บลอสซัม บับเบิ้ล และบัตเตอร์คัพถึงกับงงว่า นี่นางเป็นพี่สาวของพวกเราเหรอเนี่ย แต่เมื่อศาสตราจารย์ยูโทเนียมมาเจอกับบลิสเข้า เขาก็แสดงท่าทีตกใจและเรียกชื่อเต็มของเธอออกมาด้วยความช็อกว่า ‘บลิสทีน่า?’ (ใช่แล้ว ชื่อเต็มของเธอคือ Blisstina Francesca Francia Mariam Alicia Utonium) ในขณะที่บลิสก็ตอบกลับไปว่า ‘พ่อ’ จนทำให้ 3 สาวพาวเวอร์พัฟฟ์งงเข้าไปอีก

     ภายหลังเรื่องราวก็ถูกเฉลยว่าบลิสคือหนึ่งในผลการทดลองของศาสตราจารย์ยูโทเนียมเมื่อนานมาแล้ว เธอมีส่วนผสมของน้ำตาล เครื่องเทศ และสารพัดของกุ๊กกิ๊ก รวมทั้ง ‘สารเคมี W’ ที่เพิ่มเข้ามา และทำให้เธอ ‘เจ้าอารมณ์’ เป็นพิเศษ มีบุคลิกขี้วีน ขี้เหวี่ยง ขี้น้อยใจ ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ แม้ลึกๆ เธอจะจิตใจดีก็ตาม จุดเด่นนี้เองที่ทำให้บลิสกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมพาวเวอร์พัฟฟ์ แม้ในตอนจบเธอจะออกจากเมืองไปเหมือนกับสมาชิกเสริมที่มักผ่านมาแล้วก็ผ่านไปคนอื่นๆ แต่เราก็คาดหวังว่า ‘บลิส’ สำคัญกว่านั้น และจะต้องกลับมาร่วมทีมอีกแน่นอน  

 

 

     ถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของทีมผู้สร้าง The Powerpuff Girls ที่เพิ่มตัวละครผิวสีเข้าไปในการ์ตูนสัญชาติอเมริกันเรื่องนี้ แต่ก็มีเสียงวิจารณ์ออกมาจากสื่อด้วยเช่นกันว่า บลิสเป็นตัวแทนของสาวละตินผิวสีน้ำผึ้งครั้งแรกในการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ความน่าผิดหวังคือการที่ ‘เธอ’ ถูกนำเสนอด้วยคาแรกเตอร์ตาม stereotype มากๆ เช่น สะโพกใหญ่ และอารมณ์ฉุนเฉียวตามสไตล์สาวผิวสี อย่างไรก็ตาม บลิสก็มีบทบาทที่แสดงให้เห็นว่าจริงๆ แล้วเธอนั้นจิตใจดี แค่เพียงเพราะสารเคมีในตัวที่ทำให้เธอไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้เท่านั้น

 

Photo: kgcfa3cffatgci4ijtlf.png

 

     หลังจากข่าวของสมาชิกใหม่ออกมา Cartoon Network ก็กลับมาโปรโมตเว็บไซต์ Powerpuff Yourself เวอร์ชันใหม่ ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ พาวเวอร์พัฟฟ์มาสร้างคาแรกเตอร์ในรูปแบบของตัวเองกลายเส้นก็ยึดพื้นฐานแบบ 3 สาว (หรือ 4 สาว) พาวเวอร์พัฟฟ์ทั้งหมด โดยสามารถเปลี่ยนรายละเอียดของสีผิว ตา ปาก ทรงผม เสื้อผ้า ไปจนถึงเซตคำถามที่จะช่วยสร้างผลลัพธ์ว่าคุณจะกลายเป็นฮีโร่ที่มีจุดเด่นด้านไหน กลายเป็นกิมมิกน่ารักๆ ที่เกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียลได้อย่างรวดเร็ว ลองเข้าไปสร้างคาแรกเตอร์พาวเวอร์พัฟฟ์ในรูปแบบของตัวเองได้ ที่นี่ เพื่อช่วยยืนยันว่าสาวๆ และหนุ่มๆ ก็ใช้ความเป็นตัวเองให้เป็นพลังซูเปอร์ฮีโร่ได้!

FYI

  • บลิสยังเป็นเพื่อนรักของวายร้ายตลอดกาลอย่างเจ้าโมโจ โจโจ้ ตั้งแต่สมัยที่ลิงน้อยยังอยู่ในแล็บของศาสตราจารย์ยูโทเนียม
  • ผู้ที่มาพากย์เสียงให้กับบลิสคือนักร้องสาว โทยา เดลาซี (Toya Delazy) สำหรับเวอร์ชันที่ฉายในอเมริกา และยูทูเบอร์ Wengie จะพากย์เสียงสำหรับเวอร์ชันออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
 

Comments

comments