“อีโบลา”นัดรวมพลัง “คนที่ไร้ข้อแม้” พร้อมเปิดตัว EP ALBUM

0
54479

สามารถดาวน์โหลดเพลง “คนที่ไร้ข้อแม้” ได้ที่ *492 222 269

จัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งทั้งทีวงดนตรีต้นฉบับสายนูเมทัลอย่าง “EBOLA(อีโบลา)” เลยถือโอกาสเปิดตัวEP ALBUM(อีพี อัลบั้ม)ภายใต้บ้านหลังใหม่ “ME Records(มี เรคคอร์ด)” ควบกับงานแฟนมีตติ้งพร้อมกันเลยทีเดียว
โดยพื้นที่ของร้าน Hard Rock Cafe(ฮาร์ดร็อค คาเฟ่)สยามสแควร์ ซอย11 ในวันที่ 24 พย.60 แน่นขนัดไปด้วยแฟนพันธุ์แท้อีโบลากว่า 50 คน ที่ยังคงติดตามวงดนตรีไอคอนของพวกเขามาตลอดตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันก็ยังคงเหนียวแน่นในเส้นทางและตัวตนของวง

กว่า 21 ปีที่ยังคงยืนหยัดในตัวตนสายนูเมทัลโดยไม่ย่อท้อกับคำสบประมาท จนเดินทางมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับการย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ภายใต้ค่าย “มี เรคคอร์ด” สังกัด “Muzik Move(มิวซิกมูฟฯ)”ที่ยังคงต้องแบกความกดดันจากสายตาคนภายนอกว่าตัวตนและแนวทางของวงจะออกมาในรูปแบบไหน? จะถูกค่ายครอบงำไหม? หรือจะกลืนไปกับกระแสเพลงใหม่ๆหรือเปล่า? และอีกหลายคำถามที่ถาโถมเข้ามา...
แต่ซิงเกิลแรก “หักคอเทวดา”คือคำตอบที่ดีที่สุดที่“อีโบลา”จะตอบคำถามแฟนเพลงและหลายกระแสที่จับตามองได้ ตามมาด้วยซิงเกิลล่าสุด “คนที่ไร้ข้อแม้”เป็นการตอกย้ำอีกหนึ่งตัวตนของพวกเขา “เพลงนี้อาจจะไม่ดีเท่าเพลงช้าเพราะๆที่คุณเคยฟัง แต่มันคือแนวทางของเรา เรายังมีตัวตน ยังเชื่อมั่นและรักในสิ่งที่เราทำอยู่” คำพูดที่ออกมาจากความรู้สึกจริงของ “เอ๋-กิตติศักดิ์ บัวพันธุ์” หรือ “เอ๋ อีโบลา”นักร้องนำ

และในวันนี้ตัวตนของพวกเขายิ่งชัดเจนขึ้นกับพลังของคนที่ยังเชื่อและรักในสิ่งที่เขาเป็นกับแฟนมีตติ้งที่รวมเอาแฟนเพลงกว่า50ชีวิต มาทำกิจกรรมแบบใกล้ชิดกับอีโบลาและเต็มอิ่มไปกับมินิคอนเสิร์ต6เพลงรวด “หักคอเทวดา,แสงสว่าง,คนที่ไร้ข้อแม้,สิ่งที่ฉันเป็น,Survivor (เซอร์ไวเวอร์),get out(เก็ตเอาท์)” พร้อมพูดถึงโปรเจคใหม่ในปีหน้าของพวกเขาว่า.....


“แฟนมีตติ้งวันนี้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่มาอยู่กับค่ายมี เรคคอร์ด เราเลยถือโอกาสนี้เรียกเพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้มาฟังเพลงและได้มาบอกกล่าวถึงความพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า เป็นการแจ้งข่าวว่าอีโบลากลับมาแล้วนะ ร่วมถึงเปิดตัวอีพีอัลบั้มซึ่งสิ่งที่เราตั้งใจนะกับสิ่งที่หายไป เราหายไปเนี่ยเราไม่ได้หายไปแค่เล่นดนตรี เราพยายามคิดอะไรใหม่ๆแล้วก็พยายามทำอะไรใหม่ๆ เราอยากกลับไปซิงเกิลแรกกับสายนูเมทัลแรกที่เราโตมา กลับไปสู่เพลงในยุค90ที่เราโตมามาใส่ในยุคพ.ศ.นี้ ให้คนในยุคหลังๆได้สัมผัสได้รู้สึก เรารู้สึกว่ามันเป็นอินเนอร์ของเราข้างใน
ก่อนหน้านี้เราพยายามทำเพลงแปลกๆใหม่ๆตามกระแสที่มันเกิดขึ้น เราก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่มันก้องอยู่ในหัวคือเพลงในยุคนั้น แต่เราจะนำสิ่งใหม่ๆมาผสมให้มันออกมาดีที่สุดจากการแชร์ไอเดียของเพื่อนๆในวง เราก็หวังว่าสิ่งที่เราทำมาแฟนเพลงจะรู้สึกเหมือนเราเช่นกัน เราหวังว่าคนที่หายไปในยุคก่อนๆจะกลับมาเป็นเพื่อนเราเหมือนเดิม


ส่วนแขกรับเชิญพิเศษมีแน่นอนในอีพีอัลบั้มเราคนที่หลายๆคนไม่เชื่อว่าเขาจะร้องเพลงในสไตล์เราได้เขาจะมาร่วมแจมกับเราแน่นอน และผมเชื่อว่าอีพีอัลบั้มนี้จะเป็นผลงานมาสเตอร์พีชชิ้นนึงของอีโบลาที่เราภูมิใจ เพราะเราอยากให้มันออกมาดีที่สุด
และสุดท้ายสิ่งที่เราอยากจะบอกกับคนที่ไร้ข้อแม้สำหรับอีโบลา นั่นก็คือแฟนเพลงของเรา เราอยากขอบคุณที่ยังติดตาม ขอบคุณที่มีกำลังใจที่ดีให้เราตลอดเวลา อีโบลาเราอยู่ตรงนี้มา20ปี มีหลายเรื่องราวที่ทำให้เรารู้สึกท้อ เราเป็นวงที่เขียนเพลงให้กำลังใจคนอื่น แต่วันนึงเราก็ไม่คิดว่าคนเหล่านั้นจะให้กำลังใจเรากลับมา ซึ่งมันก็เป็นพลังที่ดีที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังอยากทำเพลงต่อไปนะ

  


มันมีหลายครั้งที่เรารู้สึกว่าเราแย่ เราไม่อยากทำแล้วด้วยปัจจัยอะไรอย่าง ด้วยวัฒนธรรมการฟังเพลงใหม่ๆเรารู้สึกว่าเราอาจจะเอ้าท์ไปแล้ว แต่พอหลังจากที่เราปล่อยเพลงใหม่มา2เพลง ฟีตแบคกลับกลายเป็นว่าเราหยุดไม่ได้แล้วล่ะ เราคงต้องเดินหน้าต่อไปเพราะคนเหล่านั้นให้กำลังใจ ให้พลังเรากลับมา ขอบคุณมากๆครับที่เป็นกำลังใจให้เรา ขอบคุณที่ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำตลอดมา ผมเชื่อว่าเพลงในอีพีฯที่เราทำน่าจะเป็นสิ่งพิเศษสำหรับพวกคุณ”

ดาวน์โหลดเพลง “คนที่ไร้ข้อแม้” ได้ที่ *492 222 269

เนื้อเพลง
ใคร ใครสักคน จะมีไหม ที่เขาต้องการฉัน
ใคร ใครสักคน จะมีไหม ที่มองเห็นแววตาที่อ่อนแอ
แค่หนึ่งในล้านที่เดินสวนผ่าน มากกว่านี้ไม่เคยต้องการ ก่อนฉันจะขาดใจ

อย่าปล่อยฉันไว้ลำพัง ตราบโลกนี้ยังมีคำว่าความหวัง อยากรู้ว่าเขาอยู่ไหน
คนที่เขาจะไม่แคร์ คนที่ไร้ซึ่งข้อแม้ว่าฉันเป็นใคร และคนที่ไม่อายเมื่อโอบกอดฉัน

ปวด กลางหัวใจ ไม่เคยหาย ที่ใครก็ใช้แววตาทิ่มแทงฉัน
แค่หนึ่งในล้านที่เดินสวนผ่าน มากกว่านี้ไม่เคยต้องการ ก่อนฉันจะหมดลมหายใจ

อย่าปล่อยฉันไว้ลำพัง ตราบโลกนี้ยังมีคำว่าความหวัง อยากรู้ว่าเขาอยู่ไหน
คนที่เขาจะไม่แคร์ คนที่ไร้ซึ่งข้อแม้ว่าฉันเป็นใคร และคนที่ไม่อายเมื่อโอบกอดฉัน

เจ็บกว่าแผลทุกรอยที่สัก นั่นคือหัวใจที่ไม่เคยได้พัก จากการดูถูกของใครต่อใคร

แค่หนึ่งในล้านที่เดินสวนผ่าน หนึ่งคนนั้นที่ใจนั้นต้องการ ก่อนฉันจะหมดลมหายใจ

อย่าปล่อยฉันไว้ลำพัง ตราบโลกนี้ยังมีคำว่าความหวัง อยากรู้ว่าเขาอยู่ไหน
คนที่เขาจะไม่แคร์ คนที่ไร้ซึ่งข้อแม้ว่าฉันเป็นใคร และคนที่ไม่อายเมื่อโอบกอดฉัน
ก่อนจะหมดหวัง ก่อนไร้กำลัง หันมามองฉันที

Comments

comments